Sau ETF Bitcoin, BTC kỳ vọng điều gì?

Sự chấp thuận Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ đã trở thành sự thật. Các tác nhân khác nhau trong không gian tiền điện tử đã cố gắng để nhận được cái gật đầu từ cơ quan quản lý của quốc gia đó (SEC) trong chưa đầy một thập kỷ.

ETF Bitcoin|Bitcoin|BTC

Thành tựu lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, có một cảm giác hưng phấn trên thị trường với Bitcoin đạt mức cao nhất trong 24 giờ khoảng 63.000 USD. Đã có một số mức thoái lui kể từ mức đỉnh đó, nhưng giá của BTC vẫn tiếp tục giao dịch ở phía tăng là 61.000 USD, tại thời điểm viết bài.

BTC|Bitcoin
BTC/USD. Theo Coinmarketcap

Công ty đầu tư QCP Capital đã bình luận về việc phê duyệt BTC ETF. Các sản phẩm đầu tư sẽ theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME). Do đó, một số người cho rằng nó sẽ là một sản phẩm kém hiệu quả để mang lại lợi ích cho Phố Wall và các tổ chức. QCP Capital cho biết:

Việc phê duyệt ETF Bitcoin là một sự phát triển tích cực. Bất kể trường hợp nào xảy ra, một bước tiến bộ từ cơ quan quản lý là tốt cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

Trái ngược với ý kiến của những người phản đối việc phê duyệt Bitcoin ETF, QCP Capital tin rằng sản phẩm này sẽ "bỏ qua" các nhà đầu tư tổ chức do các đặc tính của nó. Do đó, lĩnh vực bán lẻ của Hoa Kỳ có thể trở thành người chơi chiếm ưu thế.

ETF BTC dựa trên hợp đồng tương lai CME rất có thể sẽ giao dịch ở mức phí bảo hiểm liên quan đến giá giao ngay của Bitcoin. Do đó, các nhà đầu tư tổ chức có thể có ít động lực để giao dịch sản phẩm đầu tư này chỉ bằng cách mua các hợp đồng CME. QCP Capital cho biết:

Chúng tôi không chắc liệu các quỹ ETF dựa trên tương lai này có thể hút đủ tiền mới để kích hoạt một mức tăng theo cấp số nhân cao hơn như chúng ta đã thấy vào quý 4 năm 2020 hay không.

Thị trường có thể trải qua một dòng vốn mới, như mong đợi từ các nhà giao dịch và nhà khai thác, khi các nhà đầu tư chuyển “từ ETF vàng sang Bitcoin”. Vẫn còn phải xem liệu động thái này có thể duy trì một đợt đi lên hay không.

Sau ETF Bitcoin, Ethereum sẽ tiếp bước?

Ngoài việc thiếu các dòng tiền tiềm năng đủ để giữ mức hiện tại của BTC, các nhà khai thác dường như đã tính đến việc phê duyệt Bitcoin ETF, QCP Capital nói thêm. Đã có những tin đồn xảy ra trong hai tuần qua với việc chính Chủ tịch SEC Gary Gensler ám chỉ về khả năng tích cực này.

Điều này có thể đóng góp vào một sự thoái lui tiềm năng và kích hoạt “mua tin đồn, bán sự kiện tin tức”. Trong tương lai, QCP Capital hy vọng một ETF Ethereum với các đặc điểm tương tự sẽ được chấp thuận vì CME cung cấp các sản phẩm dựa trên ETH. Công ty cho biết:

(…) Điều này cũng có nghĩa là cho đến khi các đồng tiền khác có hợp đồng tương lai, Hoa Kỳ sẽ chỉ bị giới hạn đối với ETF Bitcoin và Ethereum trong thời điểm hiện tại.

Công ty cho biết các biến số khác có thể hoạt động để thay đổi động lực thị trường: tăng trưởng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai BTC CME, tập trung vào các vấn đề liên quan đến tiền điện tử khác, sự gia tăng các công cụ dựa trên Bitcoin để tạo ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, một trong những biến số quan trọng nhất có thể là sự sụt giảm tiềm năng trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Một công cụ yêu thích của các tổ chức để đạt được mức độ tiếp xúc với BTC, ETF có thể khiến nó trở nên lỗi thời. Do đó, thị trường tiền điện tử có thể đối mặt với một số bất ổn.

Như đã thấy bên dưới, GBTC đã được giao dịch với mức chiết khấu quan trọng kể từ tháng 3 năm 2021. QCP Capital đã bổ sung những điều sau:

Điều gì có thể xảy ra đối với GBTC trong tương lai là khả năng tiếp quản và hủy niêm yết. Chúng ta không chắc chắn điều này có thể có tác động gì đến thị trường nhưng sẽ đáng để theo dõi những gì xảy ra với kho bạc Bitcoin tư nhân lớn nhất với 680.000 BTC.
Phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust. Theo QCP Capital

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn