SEC có khả năng phê duyệt ETF Bitcoin tương lai vào tuần tới

Giá Bitcoin tăng vọt trong lên 60.000 USD trong ngày hôm nay trước những thông tin tích cực về ETF Bitcoin.

Bitcoin|ETF Bitcoin|SEC

Sau nhiều năm thù địch, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến gần đến việc cho phép quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên trong nước, Bloomberg đưa tin vào thứ Sáu.

Mặc dù cơ quan quản lý vẫn chưa đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào, nhưng ấn phẩm trích dẫn "những người quen thuộc với vấn đề này" tiết lộ rằng SEC "không có khả năng" chặn giao dịch với các sản phẩm tiền điện tử như vậy từ tuần tới.
Hơn một chục công ty đã nộp đơn lên SEC để xin phép niêm yết các ETF Bitcoin. Tuy nhiên, cơ quan quản lý có khả năng bật đèn xanh cho các ETF tương lai Bitcoin được nộp theo các quy định quỹ tương hỗ hiện có.

Hai trong số các ETF tương lai Bitcoin như vậy đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC bao gồm từ ProShares và Invesco Ltd.

Nhiều gợi ý về sự chấp thuận

Ngoài ra, tài khoản giáo dục nhà đầu tư của cơ quan quản lý đã tweet rằng: “trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai Bitcoin, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc cẩn thận những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn”, báo hiệu sự chấp thuận sắp tới.

SEC trước đây đã từ chối và trì hoãn đơn đăng ký của một số công ty nổi tiếng đang tìm kiếm sự cấp phép cho Bitcoin ETF. Giám đốc SEC, Gary Gensler thậm chí còn gọi thị trường tiền điện tử là “miền tây hoang dã”, báo hiệu sự giám sát quy định nhiều hơn đối với thị trường.
Tuy nhiên, sau đó ông đã ám chỉ về việc ủng hộ các quỹ tiền điện tử dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên CME được nộp theo luật nghiêm khắc của Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử đã phản ứng với báo cáo về khả năng phê duyệt quỹ Bitcoin. Giá của tiền điện tử đang báo hiệu một xu hướng tăng và đã chạm đến mốc 60.000 USD, lần đầu tiên kể từ tháng 4.

Trong khi Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt Bitcoin ETF, các nước láng giềng Canada và Châu Âu đã thực hiện một cách tiếp cận khác và chấp thuận hàng chục Bitcoin và các ETF khác.
Trước khi đi đến quyết định phê duyệt ETF Bitcoin như kỳ vọng vào tuần tới thì SEC cũng đã phê duyệt một quỹ có tên là "Volt Bitcoin Revolution ETF". Quỹ này sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với một loạt các công ty như MicroStrategy và Square nắm giữ tiền điện tử. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard