SEC phê duyệt ETF cho Bitcoin, danh mục đầu tư bao gồm Tesla và Twitter

ETF mới từ Volt Equity sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với một loạt các công ty như MicroStrategy và Square nắm giữ tiền điện tử

Khi thế giới tiền điện tử hồi hộp chờ đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt ETF Bitcoin, cơ quan này đã thực hiện một bước nữa theo hướng đó bằng cách phê duyệt một quỹ có tên là "Volt Bitcoin Revolution ETF".

Được quản lý bởi Volt Equity có trụ sở tại San Francisco, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ khả năng tiếp xúc với Bitcoin bằng cách tạo danh mục đầu tư gồm các "Công ty Cách mạng Bitcoin". Đây là những thực thể nắm giữ một lượng đáng kể tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ.

Trong đơn đăng ký đầu tiên được nộp vào tháng 6, Volt cho biết 25% tài sản của quỹ sẽ được tạo thành từ cổ phiếu của MicroStrategy, một công ty an ninh mạng đã mua một lượng lớn Bitcoin. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn, người sáng lập Volt, Tad Park nói rằng tỷ lệ phần trăm đó có thể thấp hơn một chút khi quỹ, sẽ giao dịch dưới ký hiệu BTCR, được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York trong vài tuần tới.

Park nói thêm rằng quỹ sẽ bao gồm cổ phần trong khoảng 30 công ty, bao gồm Tesla, Square, Coinbase và PayPal. Ông cũng cho biết Volt đã quyết định để bao gồm Twitter, công ty gần đây đã khiến Bitcoin trở thành một phần hoạt động của nó và các công ty khai thác Bitcoin như Marathon. Khi công ty này cũng nắm giữ tiền điện tử vua trong kho bạc công ty của họ.

Park cho biết Quỹ Cách mạng Bitcoin sẽ ít biến động hơn so với bối cảnh tiền điện tử thuần túy, vì giá Bitcoin lao dốc không ảnh hưởng lớn đến cổ phiếu của các công ty như Tesla hay PayPal. Giống như các ETF khác, phí của quỹ Volt rất khiêm tốn, bao gồm 0,85% phí quản lý hàng năm.

Mặc dù việc SEC bật đèn xanh cho quỹ Volt vẫn còn rất xa so với việc chấp thuận một ETF Bitcoin thuần túy, nhưng điều đó cho thấy quan điểm cứng rắn rõ ràng của cơ quan này đối với Bitcoin có thể đang giảm nhẹ.

"Một năm trước, một quỹ ETF như thế này sẽ không thể thực hiện được", Park nói. "Chúng tôi hy vọng đây là đột phá khởi đầu."

Trong khi đó, các công ty khác như gã khổng lồ tiền điện tử Grayscale, đã dành nhiều năm để đăng ký ETF Bitcoin, tiếp tục chờ đợi với sự thiếu kiên nhẫn. Sau khi Chủ tịch SEC Gary Gensler phát tín hiệu vào tháng 8 rằng cơ quan này đã sẵn sàng phê duyệt một ETF như vậy — nhưng chỉ một ETF bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin — Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, cho biết một động thái như vậy sẽ giống như “ưu ái đứa trẻ này hơn đứa trẻ khác”.

Trước đây, SEC đã từ chối các đơn đăng ký ETF Bitcoin vì lo ngại rằng thị trường cơ sở của Bitcoin có thể bị thao túng — một mối lo ngại sẽ không được giải quyết khi chỉ chấp thuận các ETF gắn với hợp đồng tương lai Bitcoin, vì giá của hợp đồng tương lai gắn liền với giá của tài sản cơ bản.

Một giả thuyết cho tín hiệu của Gensler rằng SEC sẽ phê duyệt ETF tương lai Bitcoin trước ETF thị trường giao ngay là loại sản phẩm ETF tương lai Bitcoin được quy định theo một luật khác. Qua đó, nó cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung cho nhà đầu tư.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard