Shiba Inu đạt ATH mới - 3 lý do khiến SHIB tiếp tục tăng cao

Meme Coin bùng nổ vào đầu năm 2021 và giúp khởi động thị trường tăng giá. Sau khi Dogecoin (DOGE) tăng trên 0,01 USD lên mức cao mới trong khi được những người như Elon Musk và Mark Cuban hết lời ca ngợi. 

Shiba Inu|SHIB

Ngay sau đó, các bản sao Dogecoin và các mã thông báo có chủ đề chó khác xuất hiện để đón đầu làn sóng tăng giá. Và Shiba Inu (SHIB) là một trong những dự án nhanh chóng đón nhận làn sóng và tăng cao hơn.

Giờ đây, Bitcoin (BTC) lại đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Có vẻ như các mã thông báo meme đã sẵn sàng để tiếp tục hoạt động và lần này chúng không phải chờ đợi những người có ảnh hưởng lớn tham gia. Trong hai tuần qua, SHIB đã tăng vọt lên mức cao mới và các nhà giao dịch tiền điện tử bối rối đang vò đầu bứt tai về nguyên nhân chính xác.

Dữ liệu TradingView cho thấy kể từ khi giao dịch ở mức thấp 0,0000069 USD vào ngày 1/10, giá SHIB đã tăng cao hơn 914% lên mức cao kỷ lục mới là 0,0000699 USD vào ngày 27/10, khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng 137 % lên 24,67 tỷ USD.

SHIB|Shiba inu
Biểu đồ 4 giờ SHIB/USD. Nguồn: TradingView

Ba lý do khiến giá và khối lượng giao dịch của Shiba Inu tăng vọt bao gồm việc niêm yết của nó trên nhiều sàn giao dịch, sự ra mắt của dòng token không thể thay thế Shiboshi (NFT) và lợi suất mở của SHIB gia tăng trên các sàn giao dịch phái sinh.

Niêm yết trên sàn giao dịch làm tăng khả năng tiếp cận với SHIB

Một trong những yếu tố lớn nhất giúp tăng giá SHIB trong tháng qua là sự gia tăng khả năng tiếp cận của người dùng vào mã thông báo, nhờ việc nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Một số niêm yết mới cho SHIB và mã thông báo LEASH của giao thức bao gồm sàn giao dịch BitKan, AOFEX, StealthEx và CoinFlex. Change Now cũng đưa ra “chiến dịch lật DOGE cho SHIB” để kỷ niệm việc niêm yết LEASH.

Hệ sinh thái cũng có động lực tăng sau khi có thông báo rằng quan hệ đối tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử NOWPayments đã thực hiện để SHIB và LEASH có thể được chấp nhận như một hình thức thanh toán, được sử dụng để đóng góp và có sẵn để phát hành tiền lương bằng tiền điện tử thông qua tính năng thanh toán hàng loạt.

Như một tính năng giảm phát được bổ sung, 3% lợi nhuận NOWPayments nhận được từ tất cả các giao dịch SHIB sẽ bị đốt cháy.

NFT Shiboshi 

Lý do thứ hai cho sức mạnh xây dựng của Shiba Inu là việc ra mắt dòng NFT của riêng mình được gọi là Shiboshi’s.

NFT tiếp tục là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của hệ sinh thái tiền điện tử và là một cách đáng tin cậy để các dự án tăng tương tác và hỗ trợ cộng đồng của họ.

Đợt phát hành của Shiboshi bao gồm 10.000 NFT cá nhân và các thành viên cộng đồng có 24 giờ để mua chúng bằng cách sử dụng mã thông báo LEASH của giao thức.

Tất cả Shiboshi’s hiện đã được đúc và niêm yết trên thị trường OpenSea NFT.

Lãi suất mở tăng đột biến

Lý do thứ ba cho sự gia tăng sức mạnh của SHIB là sự gia tăng lãi suất mở hợp đồng tương lai (OI) trên nhiều sàn giao dịch bao gồm OKEx, FTX và Huobi.

hợp đồng tương lai|SHIB
Lãi suất hợp đồng tương lai sàn giao dịch của SHIB. Nguồn: Bybt

Như đã thấy trong biểu đồ trên, OI cho SHIB đã tăng từ 15,7 triệu USD vào ngày 3/10 lên mức kỷ lục 178,95 triệu USD vào ngày 27/10 khi giá SHIB tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Theo nhà phân tích thị trường Marcel Pechman, “lãi suất mở dường như đang theo sau đợt bơm giá thay vì tăng thực tế”.

Điều thú vị cần lưu ý là mặc dù “thường được mong đợi trong các đợt tăng giá để người bán thanh lý vị thế của họ”, điều đó đã không xảy ra trong đợt tăng giá gần đây này, có nghĩa là các nhà giao dịch hoặc “nhân đôi số tiền bán ra bằng cách tăng thêm lợi nhuận”, mà Pechman coi đó là điều khó xảy ra, hoặc “đó là những nhà tạo lập thị trường, những người hoàn toàn tự bảo hiểm và không quan tâm đến giá cả”.

Pechman nói,

“Vị thế mua có lợi nhuận rất lớn, vì vậy họ dễ dàng tiếp tục mua giao ngay và đẩy giá lên. Dường như không có người bán khống 'thực sự', chỉ có những người tạo lập thị trường. Nếu có những khoản thanh lý lớn, lãi suất mở sẽ giảm xuống. "

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard