Societe Generale đề xuất khoản vay lịch sử 20 triệu đô la DAI để đổi lấy mã thông báo trái phiếu

Một trong những ngân hàng hàng đầu của Pháp đã trở thành nhà tiên phong tài chính phi tập trung MakerDAO để đề xuất gửi mã thông báo trái phiếu làm tài sản thế chấp cho một khoản vay của stablecoin DAI.

Đề xuất lịch sử có tên “Tái cấp vốn bằng mã thông báo bảo mật” đã được ngân hàng quốc tế đệ trình lên các diễn đàn quản trị của Maker vào ngày 1/10. Đây sẽ là sự hợp tác lớn đầu tiên giữa một ngân hàng truyền thống và một giao thức DeFi và có thể mở ra cánh cửa để tích hợp chặt chẽ hơn giữa hai ngành.

Societe Generale (SG) gắn nhãn nó là “thử nghiệm đầu tiên mang tính bước ngoặt giữa các sáng kiến nguồn mở và được quản lý”.

Ngân hàng đã đề xuất cung cấp mã thông báo bảo mật “OFH” (Nghĩa vụ tài chính de l’habitat) được đặc trưng như trái phiếu được bảo hiểm theo luật của Pháp và được hỗ trợ bởi các khoản vay mua nhà.

Những khoản tiền này sẽ được sử dụng để thế chấp khoản vay 20 triệu USD bằng stablecoin DAI của Maker. Nó sẽ được một số pháp nhân làm trung gian và sẽ đáo hạn sau sáu đến chín tháng.

Các mã thông báo bảo mật dựa trên Ethereum được phát hành vào tháng 5/2020 với số tiền danh nghĩa là 40 triệu Euro (46,3 triệu USD) và tỷ lệ cố định là 0%. Chúng đáo hạn vào tháng 5/2025 và được các tổ chức xếp hạng Moody’s và Fitch xếp hạng tín nhiệm hàng đầu là AAA.

Người sáng lập MakerDAO Rune Christensen cho biết ông “không có manh mối” nào về đề xuất này. Ông nói thêm rằng “đây là một trong nhiều ví dụ gần đây trong Quản trị Maker về cách mô hình tổ chức hậu thành lập đang chứng tỏ khả năng mở rộng hơn.”

Nhà quan sát trong ngành “DCInvestor” đã nhận xét về tác động tiềm tàng của các giao dịch như thế này đối với Ethereum và vị trí của nó như một lớp thanh toán toàn cầu:

“Societe Generale với nỗ lực để tài sản trên chuỗi của họ có thể sử dụng được trong Maker. Và bạn đang tự hỏi liệu Ethereum có trở thành một lớp thanh toán toàn cầu hay không.”

SG tuyên bố rằng khoản vay sẽ là “trường hợp sử dụng thử nghiệm” với mục tiêu giúp “định hình và thúc đẩy một thử nghiệm theo khuôn khổ pháp lý của Pháp,” và “nâng cao dịch vụ sinh lời và thúc đẩy thanh khoản cho trái phiếu kỹ thuật số”.

SG Forge, một công ty con được quản lý của ngân hàng xử lý tài sản tiền điện tử, đang quản lý đề xuất dựa trên khung mã nguồn mở CAST (Kiến trúc tuân thủ cho mã thông báo bảo mật).

Khuôn khổ pháp lý cho thương vụ này rất phức tạp vì nó cần phải tích hợp một tổ chức tài chính thể chế với một mạng lưới dựa trên quản trị phi tập trung. Một sơ đồ do ngân hàng cung cấp nêu chi tiết sáu thực thể riêng biệt tham gia vào quy trình. Chúng bao gồm công ty đăng ký Societe Generale Forge, chính ngân hàng SG, MakerDAO, đại diện pháp lý cho giao thức DeFi, đại lý bảo mật DIIS Group và một đại lý trao đổi bên thứ ba.

Nguồn: forum.makerdao.com

Thành viên cộng đồng MakerDAO có bút danh ‘PaperImperium’ đã nhận xét về đề xuất trong diễn đàn:

“Maker và SocGen-Forge đang đứng trước đỉnh cao của lịch sử tài chính. Thật là một thời gian thú vị để được sống ”.

Đề xuất hiện đang được thảo luận và sẽ chuyển sang một cuộc bỏ phiếu quản trị chính thức trong những tuần tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Societe Generale sử dụng mã thông báo bảo mật dựa trên Ethereum. Vào tháng 4/2019, đơn vị SG Forge của ngân hàng đã phát hành trái phiếu trị giá 100 triệu Euro dưới dạng mã thông báo bảo mật OFH trên Ethereum.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard