Sri Lanka chỉ định ủy ban triển khai khai thác tiền điện tử và blockchain

Sri Lanka tham gia làn sóng chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, sau khi thành lập một ủy ban để khám phá và triển khai các công nghệ khai thác tiền điện tử và blockchain.

Một lá thư được chia sẻ vào ngày 8/10 bởi Tổng giám đốc Thông tin Chính phủ của Sri Lanka, Mohan Samaranayake, cho thấy rằng các nhà chức trách đã phê duyệt một đề xuất gần đây nhằm thu hút đầu tư vào các sáng kiến blockchain và tiền điện tử của đất nước.

Theo Samaranayake, các nhà chức trách Sri Lanka đã xác định nhu cầu phát triển “một hệ thống tích hợp của ngân hàng kỹ thuật số, công nghệ khai thác blockchain và tiền điện tử” như một phương tiện để ngang hàng với các đối tác toàn cầu và thị trường quốc tế. Ông nói thêm:

“Ủy ban này sẽ được giao nhiệm vụ nghiên cứu các quy định và sáng kiến của các quốc gia khác như Dubai, Malaysia, Philippines, EU và Singapore, v.v., và đề xuất một khuôn khổ phù hợp cho Sri Lanka.”

Đề xuất được đưa ra bởi Namal Rajapaksa, Bộ trưởng Điều phối và Giám sát Dự án, yêu cầu ủy ban báo cáo các phát hiện liên quan đến tiền điện tử và blockchain của mình cho Nội các Hành động, Quy tắc và Quy định.

Trong số tám thành viên trong ủy ban, hai thành viên đại diện cho những gã khổng lồ fintech quốc tế bao gồm Sandun Hapugoda của Mastercard và Sujeewa Mudalige của PricewaterhouseCoopers (PwC). Các thành viên từ tài chính truyền thống bao gồm Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán Colombo Rajeeva Bandaranaike và Giám đốc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka Dharmasri Kumarathunge.

Bốn thành viên còn lại đại diện cho các cơ quan chức năng quốc gia khác nhau bao gồm Nhóm Sẵn sàng Khẩn cấp Máy tính Sri Lanka (SLCERT), Bộ Thông tin Chính phủ, Cơ quan Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTA) và Hội đồng Tổng thống.

Hỗ trợ sáng kiến này, ủy ban cũng sẽ giám sát các luật và quy định do các quốc gia khác thực hiện để thiết lập các quy tắc chống Rửa tiền (AML), tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm.

Theo một báo cáo gần đây cho thấy, Trung và Nam Á và Châu Đại Dương tăng 706% trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Dựa trên dữ liệu được chia sẻ bởi Chainalysis, giá trị của các giao dịch trong khu vực lên tới 14% (572,5 tỷ USD), với đại diện là Ấn Độ giá trị giao dịch toàn cầu cao nhất.

Trở lại vào tháng 4, ngân hàng trung ương của Sri Lanka đã ban hành một thông báo công khai về những rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử, với lý do thiếu quyền truy đòi hợp pháp hoặc theo quy định. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau thông báo, ngân hàng trung ương đã đưa vào danh sách ba ngân hàng để phát triển bằng chứng khái niệm cho một cơ sở Xác thực khách hàng chia sẻ bằng cách sử dụng blockchain.

Sri Lanka chỉ định ủy ban triển khai khai thác tiền điện tử và blockchain Sri Lanka chỉ định ủy ban triển khai khai thác tiền điện tử và blockchain Reviewed by Duy Khiêm on 10/09/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.