Thị trường coin tuần này: Bitcoin và Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tuần này trên thị trường tiền điện tử, hai đồng tiền hàng đầu BitcoinEthereum đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Coin|bitcoin|ethereum|altcoin

Vào thứ Tư, cơn sóng thần Bitcoin đã tăng cao hơn bao giờ hết, đã phá vỡ và giảm trở lại, nhưng không phải trước khi thiết lập một cột mốc mới là 66.930 USD.

Nguyên nhân? Sau hơn tám năm đề xuất của cộng đồng tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cuối cùng đã chấp thuận một Quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến Bitcoin, hay còn gọi là ETF. Nhưng có một cảnh báo.

ETF là một phương tiện đầu tư được quản lý, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán mà không cần mua nó ngay lập tức. Quy định này thu hút các nhà đầu tư tổ chức, khi họ không quan tâm đến việc giao dịch Bitcoin trực tiếp trên các sàn giao dịch không được kiểm soát.

Bốn ETF Bitcoin đã được giao dịch ở Canada trước khi SEC phê duyệt ETF tương lai Bitcoin ProShares. Và điều này nằm ở chỗ: nó không phải là ETF được gắn với giá Bitcoin mà là cổ phần trong các hợp đồng mua Bitcoin trong tương lai.

Điều này có nghĩa là ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ không hoàn toàn là một sản phẩm ở cấp độ khởi điểm trong tiền điện tử. Nó dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp quen thuộc với những hành vi như “lùi lại” và “tiếp tục”. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được ETF kết thúc ngày khai trương với khối lượng giao dịch hàng tỷ đô la. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã tweet "nó đã thực sự thách thức những kỳ vọng của chúng tôi".

Nhiều quỹ ETF sẽ theo sau. Hôm qua, có tin tức cho biết SEC đã phê duyệt ETF tương lai Bitcoin thứ hai ở Mỹ. Giống như Proshares ETF, ETF chiến lược Bitcoin của Valkyrie cũng sẽ theo dõi giá của hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange.

Ethereum theo sau tăng trưởng của Bitcoin với một đợt đi lên của riêng nó. Tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới sau ngày Bitcoin đạt được. Vào thứ Năm, nó đạt 4.366 USD.

Giá của cả hai đã bắt đầu giảm trở lại. Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã giảm gần 3% xuống mức 61.548 USD. Ethereum đã mất 2% giá trị thị trường và hiện giao dịch ở mức 4.039 USD.

Các altcoin tăng giá như thế nào trong tuần này?

Nhưng mức tăng trưởng lớn nhất là trong lĩnh vực altcoin: Solana tăng 20%, trong khi Terra và Avalanche đều tăng hơn 10% vào giá trị của chúng.

Solana đã không di chuyển nhiều qua đêm. Nó vẫn có giá khoảng 201 USD. Nhưng trong bảy ngày qua, Solana đã tăng 23%, trở thành coin tăng trưởng nhiều nhất trong top 20 tuần này.

Đợ đi lên của Solana diễn ra vào thời điểm tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng vượt quá 12,7 tỷ USD, theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFiLlama.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đề cập đến các giao thức khác nhau được xây dựng trên nền tảng blockchain. Nó cho phép mọi người cho vay vốn, kiếm lãi, hoán đổi mã thông báo và, theo vô số cách khác, để tiền của họ hoạt động.

DeFi ra đời sau khi Ethereum phổ biến hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là trái tim của mọi giao thức DeFi. Vì chúng tự thực thi các chuỗi mã, người dùng không phải dựa vào bên trung gian bên thứ ba để giúp môi giới các giao dịch của họ hoặc thực hiện các hợp đồng của họ.

LUNA của Terraform Labs cũng trải qua một đợt tăng trưởng mạnh kéo dài bảy ngày. Nó hiện tăng 11% so với thời điểm này vào tuần trước và trị giá 42,30 USD.

LUNA là một phần không thể thiếu để duy trì giá trị của stablecoin Terra USD được chốt bằng đô la Mỹ của Terraform Labs. Hầu hết các stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat có dự trữ ổn định, như tiền mặt hoặc trái phiếu. Nhưng giá của Terra USD được duy trì thông qua một cơ chế trong đó LUNA được đốt (phá hủy) hoặc đúc để duy trì tỷ giá với đô la Mỹ.

Terra gần đây đã hoàn thành ba bản nâng cấp lớn đối với blockchain của mình: Wormhole, Columbus-5 và tích hợp với giao thức Truyền thông liên chuỗi. Tất cả ba nâng cấp đều nhằm mục đích tăng khả năng tương tác chuỗi chéo của mạng.

Cuối cùng, Avalanche đã tăng 12% so với tuần trước để đạt mức giá 65,92 USD. Avalanche là một blockchain khác hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Vào cuối tháng trước, nó đã được niêm yết trên Coinbase.

Vào thứ Năm, Avalanche đã hiện diện tại đường đua để tài trợ cho đội đua Công thức E Andretti, bắt đầu với Mùa 8 của Giải vô địch thế giới ABB FIA Formula E. Tài trợ này nằm trong một thỏa thuận kéo dài nhiều năm và đây là lần đầu tiên một công ty blockchain tài trợ cho một đội Formula E.

Tóm lại, tuần lễ lớn của Bitcoin là một tuần lễ lớn đối với toàn ngành. Các nhà đầu tư tò mò nhưng không thận trọng về tiền điện tử đã tham gia vào quỹ ETF Bitcoin tương lai Proshares. Đó là một bước tiến nhỏ của Bitcoin, nhưng là một cột mốc quan trọng trong việc tiền điện tử ngày càng được chấp nhận.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn