Tin tức tiền diện tử và blockchain ngày 14/10/2021

Tin tức tiền điện tử và blockchain đáng chú ý trong ngày: Binance đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ khu vực giao dịch CNY, Currency.com đã công bố sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay,...

Tin tức đầu tư 

Larry Fink, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, nói với CNBC: "Tôi không thể cho bạn biết liệu [BTC] sẽ tăng lên 80 nghìn USD hay 0. Nhưng tôi tin rằng có một vai trò to lớn đối với một loại tiền số hóa".

Trong khi đó, Barry Sternlicht, một tỷ phú người Mỹ và là người đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Starwood Capital Group, giải thích lý do tại sao ông sở hữu BTC:

Vàng là một loại vô giá trị. Lý do tôi sở hữu bitcoin là vì chính phủ Mỹ và các quốc gia phương tây đang in tiền mà chưa có điểm dừng. Và nó là một thứ có số lượng nhất định và được giao dịch toàn cầu.

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Voyager Digital Ltd. đã thông báo rằng bản thân công ty, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của nó là LGO Europe SAS và ban lãnh đạo của công ty đã được tuyên bố là "Phù hợp và thỏa đáng" để hoạt động tại Pháp và Liên minh châu Âu. "Tận dụng thương vụ mua lại Coinify gần đây, công ty có các giải pháp KYC và AML hoàn toàn tuân thủ cũng như các giải pháp chuyển tiền fiat đối với 20 loại tiền tệ, Voyager được định vị để ra mắt lần đầu ứng dụng giao dịch của chúng tôi ở một số quốc gia châu Âu vào cuối quý 3 năm 2022, "Steve Ehrlich, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Voyager, cho biết.

Marcy Venture Partners, công ty đầu tư mạo hiểm được đồng sáng lập bởi Shawn 'JAY-Z' Carter, đang đầu tư vào LABS không gian (sLABS), một vườn ươm công nghệ tập trung vào các sản phẩm dựa trên metaverse và blockchain, theo Billboard. sLABS đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình vào năm tới có tên LNQ, một nền tảng phần cứng hỗ trợ blockchain sẽ cung cấp cho những người sáng tạo trẻ các công cụ tốt hơn để sử dụng metaverse.

Công ty tăng tốc chuỗi khối Morningstar Ventures đã công bố quỹ đầu tư 15 triệu USD nhằm vào các dự án xây dựng bằng công nghệ chuỗi khối Elrond (EGLD), cũng như Vườn ươm Elrond chiến lược mới ở Dubai. Dự án đầu tiên nhận được vị trí chiến lược từ quỹ Morningstar là holoride, một nền tảng truyền thông thực tế tìm cách bổ sung các kích thước mới cho mỗi chuyến đi ô tô thông qua việc sử dụng Thực tế ảo, cảm biến trong chuyển động và thiết bị phản hồi xúc giác, với nền kinh tế nội dung chạy trên blockchain Elrond.

Công ty khai thác bitcoin Greenidge Generation Holdings có kế hoạch bán 50 triệu USD trái phiếu kỳ hạn 5 năm, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Greenidge dự kiến ​​sẽ huy động được khoảng 48,25 triệu USD từ việc bán, số tiền này sẽ được sử dụng để trả các khoản nợ khác và tài trợ cho chi tiêu vốn cũng như các vụ mua lại trong tương lai.

Jambb, một thị trường sưu tầm hài kịch kỹ thuật số, cho biết họ đã đạt 3,5 triệu USD tiền tài trợ hạt giống và thông báo rằng họ đang nhắm mục tiêu ra mắt chính thức trên chuỗi khối Flow vào đầu tháng 11. Vòng này do Arrington Capital và Animoca Brands đồng dẫn đầu.

Tin tức sàn giao dịch

Binance đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ khu vực giao dịch CNY và ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Trung Quốc đại lục, vì họ tuyên bố rằng họ đã rút khỏi khu vực đó vào năm 2017. Bất kỳ người dùng nào vẫn được tìm thấy trên nền tảng sẽ bị thay đổi tài khoản của họ thành “chỉ rút tiền” và họ sẽ phải đóng tài khoản của họ trong vòng bảy ngày.

Binance và S.S. Lazio S.p.A. đã ký một thỏa thuận hợp tác, với việc sàn giao dịch trở thành Nhà tài trợ áo mới của Câu lạc bộ. Họ cho biết quan hệ đối tác tài trợ có thời hạn hai năm với một lựa chọn cho đối tác thứ ba, với tổng giá trị trong thời gian ba năm, giữa cố định và biến đổi, là hơn 30 triệu EUR (34,7 triệu USD).

Theo nhà nghiên cứu lợi ích người tiêu dùng Massachusetts Student Public Interest Research Group (MASSPIRG), ví tiền kỹ thuật số của sàn giao dịch Coinbase đã nhận được nhiều lời phàn nàn thứ ba trong số các công ty hàng đầu ở Hoa Kỳ vận hành các loại ví như vậy. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, Coinbase, đã nhận được 1.060 đơn khiếu nại tổng thể trong khoảng thời gian dài một năm bắt đầu từ tháng 5/2020, bao gồm cả những khiếu nại về ví kỹ thuật số và chuyển tiền trong nước và quốc tế.

Thông báo cho biết, quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử BetaShares Crypto Innovations (CRYP) sẽ sớm có mặt trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX). CRYP sẽ nhằm mục đích theo dõi Chỉ số các nhà đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử Bitwise (trước phí và chi phí), được phát triển bởi nhà quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise.

Coinzo, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết họ đang chấm dứt các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình. Nền tảng cho biết trang web của họ sẽ vẫn trực tuyến trong sáu tháng tới để cho phép người dùng rút tiền nắm giữ của họ bằng tiền điện tử và tiền pháp định Thổ Nhĩ Kỳ.

Nền tảng tiền điện tử Currency.com đã công bố sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay, Currency.com Prime. Nhắm đến các cá nhân và khách hàng tổ chức có giá trị ròng cao, sàn giao dịch mới sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp giao dịch và dịch vụ tư vấn cho khách hàng tư nhân để giúp họ giải quyết khối lượng lớn các giao dịch tiền điện tử.

Tin tức về quy định

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) sẽ cử một số giám đốc điều hành đến Washington, D.C. trong tuần này để nói với các nhà lãnh đạo trên Đồi Capitol và trong Nhà Trắng tại sao họ nên điều chỉnh thế hệ tiếp theo của Internet, Web 3.0, CNBC đưa tin. Công ty đã định nghĩa Web 3.0 là “một nhóm công nghệ bao gồm blockchain, giao thức mật mã, tài sản kỹ thuật số, tài chính phi tập trung và các nền tảng xã hội”. 

Các giấy phép hoạt động tiền điện tử ở Estonia sẽ bị thu hồi và hệ thống được xây dựng lại từ đầu, Giám đốc Cục rửa tiền (RAB) Matis Mäeker nói với Eesti Ekspress . Ông nói, nếu không làm như vậy có thể dẫn đến một vụ bê bối tài chính kiểu Danske khác. Tin tức được đưa ra trong bối cảnh có những tiết lộ rằng bất chấp sự thanh lọc những người sở hữu giấy phép vào năm 2020, hơn 400 nhà khai thác tiền điện tử vẫn đang hoạt động ở Estonia.

Tin tức chấp nhận

Thị trưởng Miami, Francis Suarez cho biết đó là “ưu tiên lớn” của thành phố để có thể trả lương cho nhân viên chính phủ bằng BTC, theo Bloomberg. Miami sẽ đưa ra một yêu cầu đề xuất trong tháng này để giúp tạo ra cơ chế thanh toán đó và cho phép người dân thành phố thanh toán phí và thậm chí cả thuế, bằng BTC.

Ngân hàng SEBA, một nền tảng ngân hàng tài sản kỹ thuật số được cấp phép, đã công bố ra mắt SEBA Earn, một giải pháp cấp tổ chức cho phép khách hàng kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Họ cho biết, việc ra mắt nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức để quản lý một loạt các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số từ đặt cược đến tài chính phi tập trung (DeFi), vay và cho vay tập trung.

Finastra và Bakkt đã công bố kế hoạch cung cấp ví và thị trường kỹ thuật số của Bakkt thông qua cửa hàng ứng dụng và nền tảng nhà phát triển mở của Finastra, FusionFnai.cloud. Thông qua quan hệ đối tác, Bakkt sẽ có sẵn cho khách hàng của các ngân hàng cộng đồng và công đoàn tín dụng, như một phần của giải pháp Ngân hàng kỹ thuật số Fusion của Finastra. Họ cho biết thêm rằng giải pháp này sẽ cho phép các tổ chức tài chính cung cấp cho chủ tài khoản của họ quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử.

Tin tức về NFTs

Yuga Labs, những người tạo ra dự án Bored Ape Yacht Club (NFT) mã thông báo không thể thay thế, đã ký thỏa thuận đại diện với Guy Oseary, nhà quản lý của Madonna và U2, theo Variety. Những sáng kiến mà họ đang cùng nhau thực hiện sẽ sớm được chia sẻ với cộng đồng, Oseary nói.

Tổ chức nhân đạo quốc tế Médecins Sans Frontières đã nhận được số tiền ether (ETH) trị giá 3,5 triệu USD, số tiền thu được từ một đợt bán NFT. Nhà tài trợ, người vẫn giấu tên, được “hỗ trợ” bởi các cộng đồng NFT Generative Art và Art Blocks.

Mạng truyền thông của Kevin Durant và Rich Kleiman Boardroom và Dapper Labs, công ty đứng sau CryptoKitties và NBA Top Shot, đã công bố mối quan hệ đối tác thương hiệu kéo dài hai năm bao gồm tài trợ và hoạt động trên mạng truyền thông kinh doanh thể thao. Họ cho biết, sự hợp tác sẽ có nhiều điểm tiếp xúc để đưa nền tảng NBA Top Shot "đến với cuộc sống theo những cách độc đáo với sự nổi bật của Durant trên toàn bộ nền tảng".

Tin tức M&A

Cơ sở hạ tầng phân tán kết nối giữa blockchain và dữ liệu lớn Constellation đã thông báo rằng họ đã mua được một giải pháp phân tích dữ liệu hỗ trợ thương hiệu bán lẻ Dor. Với việc mua lại, Constellation sẽ thu thập và mã hóa dữ liệu lưu lượng truy cập của Dor và liên kết dữ liệu này với các tập dữ liệu người tiêu dùng lớn khác "mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư".

Công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain Elrond Network đã công bố mua lại Capital Financial Services S.A. (hoạt động dưới thương hiệu Twispay), một công ty được cấp phép để vận hành Tổ chức tiền điện tử (EMI) ở Khu vực kinh tế châu Âu. Điều này có thể cho phép công ty cung cấp cho khách hàng tài khoản IBAN, thẻ ghi nợ được liên kết và thanh toán bằng tiền điện tử.
Tin tức tiền diện tử và blockchain ngày 14/10/2021 Tin tức tiền diện tử và blockchain ngày 14/10/2021 Reviewed by Nguyễn Uyên on 10/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.