Hòn đảo nhỏ bé Tonga xem xét đưa Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp

Giống như nhiều người đam mê tiền điện tử đã dự đoán rằng một số quốc gia sẽ theo bước chân của El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp. Có những dấu hiệu cho thấy Tonga có thể là quốc gia tiếp theo, vì một trong những chính trị gia của đất nước đang bận rộn soạn thảo một dự luật theo hướng đó.

Tonga sẽ có dự luật Bitcoin vào năm 2022

Chính trị gia được đề cập là nghị sĩ Lord Fusitu’a, người đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Financial Review rằng ông đang làm việc về một dự luật Bitcoin tương tự sẽ được trình bày trước Quốc hội Tonga vào tháng 5 năm 2022.

Theo ông, điều này sẽ khiến quốc gia Châu Đại Dương khai thác tiềm năng của Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, sẽ cùng tồn tại với tiền tệ fiat quốc gia của đất nước, Tongan Pa’anga.

Nghị sĩ Fusitu’a là thành viên thượng viện của Hội đồng Lập pháp Niuas của Vương quốc Tonga. Trước đó, ông đã bày tỏ rằng ông bị cuốn hút như thế nào với động lực của Bitcoin vào đầu năm nay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, mối quan tâm của ông chỉ giới hạn trong việc đầu tư vào tiền điện tử vua.

Mặc dù dự luật sẽ cần nhận được sự hỗ trợ đáng kể của ngân hàng trung ương của đất nước và các chính trị gia khác, nhưng Lord Fusitu’a tự tin rằng dự luật có thể được chào đón nếu xét đến thành công tương đối của nó ở El Salvador.

Bitcoin và các thị trường mới nổi

Hầu hết các quốc gia thể hiện sự quan tâm đến dự luật Bitcoin có thể được coi là một thị trường mới nổi, một số quốc gia này bao gồm Panama, Colombia, Mexico, Tonga và một số quốc gia khác.

Theo tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele, khi được hỏi về lý do tại sao quốc gia này lại đưa Bitcoin trở thành một tiền tệ hợp pháp, ông cho rằng việc áp dụng sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và đồng thời khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các doanh nhân tiền điện tử.

Một thực tế thú vị cần lưu ý là một báo cáo trước đây cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử đã tràn lan ở các quốc gia mới nổi như Nigeria, Kenya và những nước khác. Theo báo cáo, lý do cho sự tăng trưởng ở các quốc gia này liên quan đến những thứ như “bảo toàn tiền tiết kiệm khỏi lạm phát tiền tệ, chuyển và nhận kiều hối, và các giao dịch kinh doanh khác”.

Hòn đảo nhỏ bé Tonga xem xét đưa Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp Hòn đảo nhỏ bé Tonga xem xét đưa Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp Reviewed by Anh Dũng on 10/07/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.