Gã khổng lồ thể thao điện tử TSM hợp tác với game NFT hot nhất trên Solana Aurory

Công ty thể thao điện tử có giá trị nhất ở Hoa Kỳ, TSM FTX, đang hợp tác với dự án trò chơi NFT được cho là hứa hẹn nhất trên mạng blockchain Solana đang phát triển nhanh chóng, Aurory.

TSM, hiện được gọi là TSM FTX, hôm nay đã công bố sự hợp tác với công ty khởi nghiệp trò chơi Solana NFT Aurory. Hợp tác này sẽ chứng kiến công ty thể thao điện tử sản xuất bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình. Nói chung, bốn chiếc NFT Aurory mang thương hiệu TSM sẽ được đúc - một chiếc sẽ được bán đấu giá để làm từ thiện và một chiếc khác sẽ được tặng cho một người hâm mộ.

Hai TSM FTX còn lại sẽ được giữ lại để sử dụng trong trò chơi kiếm tiền Aurory sắp tới, Trưởng bộ phận vận hành TSM FTX Walter Wang nói. Và các mã thông báo có thể chỉ là bước khởi đầu cho sự tham gia của TSM với Aurory, vốn được coi là một trong số ít "blue chip" ưu tú trên Solana.

Wang nói: “Tiền điện tử và thể thao điện tử có một điểm giao thoa rất lớn từ nhiều góc độ. “Cả hai ngành công nghiệp của chúng tôi đều tiên tiến, có nguồn gốc kỹ thuật số, tập trung vào công nghệ mới và có nhiều đối tượng trùng lắp. Nó chỉ có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử và thể thao điện tử khi cộng tác nhiều hơn với thế giới tiền điện tử. ”

Thật vậy, tiền điện tử và thể thao điện tử tạo nên ý nghĩa — còn trò chơi và NFT tạo ra rất nhiều tiền. 

NFT là các mã thông báo dựa trên blockchain duy nhất được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số, chẳng hạn như nghệ thuật, âm nhạc hoặc tài sản trong trò chơi — và chúng đã trở thành một loại hình kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la. Năm ngoái, tổng doanh thu của tất cả các NFT chỉ đạt 200 triệu USD - trong cả năm - theo dữ liệu từ NonFungible. Nhanh chóng chuyển sang năm 2021 và thị trường NFT hàng đầu trên Ethereum, OpenSea, đã chứng kiến ​​hơn 7,2 tỷ USD được trao tay trên trang web của mình, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Và con số đó thậm chí còn không bao gồm một số NFT đáng mong đợi và có giá trị như CryptoPunks và trò chơi tiền điện tử đột phá của năm, Axie Infinity.

Axie Infinity, một trò chơi chiến đấu với quái vật, chơi để kiếm tiền trên Ethereum, yêu cầu người chơi sở hữu hoặc thuê ít nhất ba NFT để chơi, hiện tuyên bố có hơn 1,8 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Tuần trước, nó đã vượt qua doanh thu 2 tỷ USD trong năm. Nguyên lý giá trị cho những người chơi khá đơn giản: mua NFT, chơi trò chơi và kiếm mã thông báo — sau đó có thể được quy ra tiền mặt. Đó là một mô hình mà Aurory dường như đang mô phỏng — với một vài điểm khác biệt chính: Aurory nằm trên Solana, một blockchain đối thủ của Ethereum và nó sẽ được chơi miễn phí.

Aurory, được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư giống như Axie — bao gồm cả Animoca Brands, công ty ngày càng tham gia vào trong miếng bánh chơi game NFT, ra mắt chỉ một tháng trước thông qua đợt bán ban đầu là 10.000 NFT phong cách ảnh hồ sơ, anime. Bất chấp một số trục trặc kỹ thuật và một trò lừa đảo trực tuyến gây tranh cãi đang lan tràn trên máy chủ Discord, những NFT đó đã bán hết sạch trong vòng chưa đầy ba giây. Doanh số bán hàng thứ cấp của NFT Aurory trên Solanart, một thị trường NFT trên Solana, đã tạo ra hơn 64 triệu USD, theo dữ liệu trên trang web.

Một trong những TSM FTX "Aurorian." Hình ảnh: TSM / Aurory

Các NFT Aurory, được gọi là “Aurorian,” sẽ là những nhân vật có thể chơi được trong trò chơi sắp tới. Sở hữu NFT cũng mở khóa một số tính năng chính nhất định, chẳng hạn như quyền truy cập sớm vào các chế độ trò chơi nâng cao và các đặc quyền khác, bao gồm tư cách thành viên DAO. Nhưng các NFT sẽ không bắt buộc để chơi trò chơi, không giống như những con quái vật của Axie.

Bất kỳ ai chơi Aurory sẽ có cơ hội kiếm được mã thông báo AURY thông qua cả chế độ chiến đấu giữa người chơi với môi trường và người chơi với người chơi. Aurory có kế hoạch tung ra mã thông báo AURY của mình vào cuối tháng này, với phiên bản beta mở của trò chơi dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11. Nó cũng có kế hoạch tổ chức các giải đấu và “các chuyến tham quan giải vô địch”, có thể thấy sự tham gia của TSM FTX.

TSM là một trong những đội thể thao điện tử thành công nhất trên thế giới và là công ty thể thao điện tử có giá trị nhất tại Hoa Kỳ, theo Forbes. TSM tài trợ cho người chơi trong các trò chơi đồng đội khác nhau, chẳng hạn như Fortnite, League of Legends, Apex Legends và Valorant — nhưng nó cũng có người chơi trong các giải đấu trò chơi solo như Super Smash Bros và Street Fighter. Wang của TSM sẽ không nói liệu công ty có kế hoạch tài trợ trực tiếp cho người chơi Aurory hay không, nhưng anh đã xác nhận rằng TSM có kế hoạch sử dụng Aurorian của mình trong trò chơi — và hy vọng "sẽ sớm có thêm thông báo."

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried mặc chiếc áo đấu TSM của mình. Hình ảnh: FTX

Vào tháng 6, TSM đã ký một hợp đồng tài trợ lớn với sàn giao dịch tiền điện tử đang gia tăng FTX, do tỷ phú tuổi trẻ tài cao Sam Bankman-Fried lãnh đạo. Hợp đồng trị giá 210 triệu USD không chỉ đảm bảo quyền đặt tên cho thương hiệu TSM và FTX trên áo đấu và sự kiện, mà nó còn có vẻ đã khởi động mối quan hệ đang phát triển giữa sàn giao dịch tiền điện tử và đội thể thao điện tử.

“Thông qua quan hệ đối tác TSM FTX, chúng tôi đã có thể khám phá những cơ hội mới rộng lớn,” Wang nói. “Chúng tôi đang làm việc trên rất nhiều dự án và hợp tác blockchain và tiền điện tử rất thú vị. FTX chắc chắn đóng một vai trò trong tất cả các dự án blockchain và tiền điện tử mà chúng tôi thực hiện, bao gồm cả việc giới thiệu nhóm Aurory cho chúng tôi. ”

Mới hôm qua, Giám đốc điều hành FTX US, Brett Harrison, đã hé lộ về sự tích hợp sắp tới với các NFT Solana trên thị trường FTX trong một tweet có hình bóng của bốn trong số những bộ sưu tập có giá trị nhất trên Solana: Degenerate Ape Academy, Solana Monkey Business, Thugbirdz và Aurory.

Thị trường NFT FTX dự kiến sẽ đơn giản hóa việc mua NFT bằng cách cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng, điều mà Harrison dường như đã xác nhận trong một tweet. Nhận xét được đưa ra để đáp lại một người có ảnh hưởng trong ngành NFT 0x_fxnction, người đã gợi ý rằng, nếu FTX thực hiện điều này, nó sẽ là “Trò chơi đã kết thúc."

Có lẽ. Hoặc có thể đó chỉ là sự khởi đầu.

Gã khổng lồ thể thao điện tử TSM hợp tác với game NFT hot nhất trên Solana Aurory Gã khổng lồ thể thao điện tử TSM hợp tác với game NFT hot nhất trên Solana Aurory Reviewed by Nguyễn Uyên on 10/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.