Tùy chọn giá Ethereum: Tất cả 250 triệu USD đặt cược giảm giá trở nên vô giá trị

Ether (ETH) đã phải đối mặt với một kênh hồi quy giảm giá kể từ ngày 1/9, mặc dù nó hiện đang chiến đấu để phá vỡ ngưỡng kháng cự của mình.

Nhưng bất chấp một số khó khăn, những con bò đực ETH có thể sẽ kiếm được 115 triệu USD khi hết hạn tùy chọn Ether hàng tuần vào ngày 8/10. Cú bơm 21% trong tuần qua vừa đủ để làm cho toàn bộ 250 triệu USD của các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá trị vô giá trị.

Giá Ether tính bằng USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Nỗi sợ hãi về quy định hạn chế sự đi lên

Có thể hiểu, các tin tức cực về việc tăng cường giám sát quy định đối với tiền điện tử có thể đã làm giá sụt giảm vào tháng trước. Đặc biệt là khi Trung Quốc cấm hoàn toàn tất cả các hoạt động tiền điện tử.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Binance và Huobi, đã tạm dừng hầu hết các dịch vụ của họ ở Trung Quốc đại lục và một số nhóm khai thác Ethereum lớn nhất đã buộc phải đóng cửa hoàn toàn.

Người sáng lập của Citadel Securities, một trong những công ty tạo lập thị trường lớn nhất thế giới, cho biết công ty không giao dịch tiền điện tử do những bất ổn về quy định của ngành. Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính cũng đang nói về việc tăng cường các quy định để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, v.v.

Dựa trên luồng tin tức tiêu cực, có thể hiểu tại sao những con gấu đặt 86% số tiền đặt cược của họ ở mức 3.200 USD hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, những tuần qua đã khiến các quyền chọn put (bán) đó mất giá nhanh chóng.

Kỳ hạn vào ngày 8/10 sẽ là một bài kiểm tra sức mạnh đối với những con gấu vì bất kỳ mức giá nào trên 3.500 USD đều có nghĩa là một cuộc tắm máu với sự thống trị tuyệt đối của các tùy chọn call (mua).

Lãi suất mở tổng hợp các tùy chọn Ether cho ngày 8/10. Nguồn: Bybt

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, các công cụ từ trung lập đến giảm giá trị giá 250 triệu USD đã thống trị thời gian hết hạn hàng tuần 16% so với quyền chọn mua (mua) trị giá 210 triệu USD.

Tuy nhiên, tỷ lệ call-to-put là giả tạo bởi vì tăng trưởng của ETH gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá của họ nếu giá của Ether vẫn trên 3.500 USD vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu. Không có giá trị nào đối với quyền mua ETH ở mức 4.000 USD, nếu nó giao dịch dưới mức giá đó.

Những chú gấu nên từ bỏ và nhận khoản lỗ 115 triệu USD

Đáng chú ý, 94% quyền chọn bán, trong đó người mua có quyền bán Ether với mức giá được thiết lập trước, được đặt ở mức 3.500 USD hoặc thấp hơn. Các công cụ từ trung lập đến giảm giá này sẽ trở nên vô giá trị nếu ETH giao dịch trên mức giá đó vào sáng ngày 8/10.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất khi xem xét các mức giá hiện tại, khi sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận tiềm năng từ việc hết hạn.

Dữ liệu cho biết số lượng hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 8 tháng 10, tùy thuộc vào giá hết hạn.

  • Từ 3.100 USD đến 3.300 USD: 14.300 cuộc gọi so với 9.800 lần đặt. Kết quả ròng là phần nào cân bằng giữa những con bò đực và những con gấu;
  • Từ 3.300 USD đến 3.500 USD: 21.650 cuộc gọi so với 1.900 lần đặt. Kết quả ròng mang lại cho những con bò đực 66 triệu USD;
  • Từ 3.500 USD đến 3.700 USD: 32.050 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Kết quả ròng ủng hộ những con bò đực 115 triệu USD;
  • Từ 3.700 USD đến 3.900 USD: 43.300 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Lợi nhuận của Bulls tăng lên 165 triệu USD.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn gọi (mua) được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và tùy chọn đặt (bán) dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm. Tuy nhiên, sự đơn giản hóa này không để ý đến các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, một cách hiệu quả để đạt được mức tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Nhưng, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Có một khoản lợi nhuận 47 triệu USD từ quan điểm của phe gấu bằng cách gây áp lực xuống dưới 3.500 USD, như ước tính ở trên cho thấy. Mặt khác, những con bò đực có thể tăng lợi thế của họ thêm 49 triệu USD bằng cách đưa giá hết hạn quyền chọn vào ngày 8/10 trên 3.800 USD.

Theo diễn biến hiện tại, phe bò có quyền kiểm soát tuyệt đối khi hết hạn vào ngày 8/10 và các động lực cho cả hai bên để cố gắng đẩy giá 200 USD lên trên hoặc thấp hơn có vẻ cân bằng. Vì vậy, gấu nên bỏ cuộc và tập hợp lại cho kỳ hạn tuần sau.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard