Valve loại bỏ các trò chơi blockchain

Công ty trò chơi điện tử Valve đã thông báo cho người dùng rằng, không có nội dung nào liên quan đến tiền điện tử hoặc mã thông báo không thể thay thế sẽ được phép thông qua thị trường Steam của họ.

Valve | blockchain|nft

Theo báo cáo của nhà phát triển trò chơi SpacePirate vào ngày 14/10, Steam đã cập nhật nguyên tắc của mình về những gì người sáng tạo nội dung được phép xuất bản trên nền tảng. Theo Steam, không có ứng dụng nào được xây dựng trên công nghệ blockchain mà “phát hành hoặc cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT” được phép trong quá trình giới thiệu của nó cho các đối tác. Quy tắc này xuất hiện cùng với các nguyên tắc cấm ngôn từ kích động thù địch, hình ảnh khiêu dâm và các tuyên bố bôi nhọ hoặc phỉ báng.

Mặc dù hướng dẫn mới dường như sẽ cấm tất cả các trò chơi truyền thống bao gồm nội dung về tiền điện tử hoặc NFT, nhưng nó cũng đã ngăn các nhà phát triển trò chơi blockchain xuất bản lên nền tảng này. SpacePirate cho biết trò chơi Age of Rust của họ đã bị xóa, những trò chơi khác có thể sẽ theo sau.

“Quan điểm của Steam là các mặt hàng có giá trị và họ không cho phép các mặt hàng có giá trị thực trên nền tảng của họ,” nhà phát triển cho biết. “Mặc dù tôi tôn trọng sự lựa chọn của họ, nhưng về cơ bản tôi tin rằng NFT và các trò chơi blockchain là tương lai.”

Động thái này có thể gây bất lợi về mặt tài chính cho Valve khi các trò chơi dựa trên blockchain ngày càng phổ biến. Theo một báo cáo gần đây từ DappRadar, các ví hoạt động duy nhất được kết nối với các ứng dụng phân quyền chơi game đã đạt tổng cộng 754.000 cho quý 3 năm 2021. Nhiều trò chơi blockchain cung cấp cho người chơi cơ hội kiếm phần thưởng mã thông báo trong thế giới thực và giao dịch NFT trong trò chơi, cung cấp một con đường khả thi để tiếp tục chấp nhận tiền điện tử.

Tuy nhiên, Valve Corporation trước đây đã nhắm mục tiêu tiền điện tử và blockchain trên thị trường Steam của mình. Vào năm 2018, công ty đã xóa một trò chơi bị cáo buộc chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng để khai thác tiền điện tử. Ban đầu, Valve đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào năm 2016, nhưng sau đó đã ngừng hoạt động này, với lý do phí cao và biến động.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn