Vì sao GameFi là tương lai của DeFi?

GameFi được ra mắt như một trung tâm một cửa cho các game thủ và nhà đầu tư blockchain. Nhiều người trong ngành công nghiệp trò chơi đánh đồng hệ sinh thái tài chính trò chơi với DeFi.

gamedefi|defi

Kieran Warwick, Đồng sáng lập tại nền tảng trò chơi Illuvium, đã giải thích cách GameFi sẽ đấu với DeFi trong một podcast gần đây. Ông nói rằng thị trường địa chỉ hóa cho DeFi bị giới hạn bởi dân số. Ngược lại, ông nói,

"Trò chơi DeFi là thị trường có địa chỉ của chúng ta, giống như ba tỷ người."

Ông nói thêm rằng gần một nửa thế giới đang chơi game khi nhiều người loại bỏ DeFi vì quá “phức tạp”. Ngoài ra, Warwick tin rằng việc đưa mọi người vào không gian tiền điện tử là một cơ hội với các công ty như Axie Infinity. Trong bối cảnh của các nhà đầu tư mới, ông nói,

“Tôi nghĩ vấn đề là đưa họ vào… mà không hề nhận ra nó, họ sẽ bắt đầu áp dụng tiền điện tử”.

Do đó, ông dự đoán rằng chơi game sẽ giành chiến thắng với sự tham gia nhiều hơn vào phân khúc game indie trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, DeFi sẽ tiếp quản trong một thời gian dài hơn. Trong bối cảnh này, Gabby Dizon của Yield Guild cũng tin rằng DeFi và GameFi luôn song hành với nhau. Ông nói,

"DeFi là trò chơi của tài chính, GameFi là tài chính của trò chơi."

Ông nói thêm rằng việc kết hợp cả hai sẽ dẫn đến việc chơi để kiếm tiền và metaverse, nơi mọi người sở hữu tài sản trên các trải nghiệm chơi game khác nhau. Đến năm 2025, một số dự đoán đưa vốn hóa thị trường của vũ trụ metaverse vào khoảng 300 tỷ đô la.

Sự chấp nhận và cộng đồng

Một số tiếng nói như Bryce Johnson của Loot Squad cho rằng DeFi sẽ phụ thuộc vào việc chơi game để “mang lại tính bền vững lâu dài”. Điều này về cơ bản có nghĩa là chơi game có thể là điểm khởi đầu cho nhiều người trước khi trải nghiệm ngân hàng đầu tiên của họ.

Ngành công nghiệp trò chơi đang chứng kiến ​​rất nhiều sức hút với ước tính có khoảng 41,9 triệu game thủ sở hữu tiền điện tử. Về doanh thu, ngành công nghiệp trò chơi tiền điện tử được cho là có doanh thu thị trường là 321 triệu đô la vào năm 2020. Trong tương lai, một báo cáo gần đây dự đoán rằng thị trường trò chơi toàn cầu sẽ có giá trị khoảng 178 tỷ đô la vào năm 2021.

Mặt khác, không gian DeFi hiện gần với một ngành công nghiệp trị giá 95 tỷ đô la. Tuy nhiên, ước tính tăng trưởng của ngành DeFi là theo cấp số nhân với một số dự đoán là 1 nghìn tỷ đô la vào năm tới.

Nguồn lực tài chính

Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức có nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử, đặc biệt là trong phân khúc DeFi. Nói chung, các công ty Blockchain đã thu hút được mức tài trợ cao nhất vào năm 2021 bởi các VC, theo số liệu của Blockdata.

Về mặt trò chơi, Axie Infinity đã huy động được 152 triệu đô la tài trợ trong tháng này. Trước đó, Huobi Ventures đã tung ra quỹ trị giá 10 triệu đô la cho các Dự án GameFi.

Lộ trình

Johnson dự đoán rằng mặc dù lĩnh vực game sẽ có một số công ty mới tham gia trong thời gian tới, nhưng sẽ không có kẻ thắng hay kẻ thua. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong 20 năm tới với một số công ty blue-chip, ông nói thêm. Tuy nhiên, Dizon đã nói rằng tương lai của công việc sẽ là ở metaverse.

Nhìn chung, những người trong ngành cũng có vẻ lạc quan về Axie trong tương lai. Ngoài ra, sự gia nhập của những người chơi như Microsoft Xbox, Twitch, G2A và các thị trường NFT khác đang làm gia tăng sự cạnh tranh. Trong khi các công ty như Axie Infinity, Gods Unchained và CropBytes đã có được sức mạnh trong không gian.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn