Walmart triển khai dịch vụ ATM Bitcoin tại 200 ki-ốt tại Mỹ

Walmart, gã khổng lồ bán lẻ lớn nhất thế giới đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ lưu trữ máy ATM Bitcoin, theo báo cáo từ Coindesk. Walmart đã âm thầm hợp tác với nhà cung cấp công nghệ ATM tiền điện tử Coinme và cung cấp BTC cho khách hàng thông qua 200 ki-ốt Coinstar của mình.

Bitcoin|ATM Bitcoin|Walmart

Giám đốc truyền thông Molly Blakeman của Walmart cho biết: “Coinstar, hợp tác với Coinme, đã triển khai một chương trình thí điểm cho phép khách hàng của mình sử dụng tiền mặt để mua bitcoin. Có 200 kiost Coinstar nằm bền trong các cửa hàng Walmart trên khắp nước Mỹ. Đó là một phần của thử nghiệm này."

Tin tức được đưa ra sau vài tháng kể từ sau sự thất bại của Litecoin (LTC). Khi một thông cáo báo chí giả mạo của Walmart tuyên bố chấp nhận LTC làm phương thức thanh toán đã đánh lừa hầu hết các hãng thông tấn hàng đầu và thậm chí cả Litecoin. Vào thời điểm đó, nhiều người ủng hộ Bitcoin đã tuyên bố rằng đó là tin tức giả mạo. Vì lý do tại sao công ty bán lẻ lớn nhất thế giới lại hợp tác với LTC, trong khi BTC được chấp nhận ở khắp nơi.

Máy ATM Bitcoin đang phát triển

Các máy ATM Bitcoin đã tiếp tục tăng mạnh trong việc áp dụng khi chúng chạm mức cao mới vào năm 2021. Sự phát triển của việc áp dụng ATM Bitcoin trên toàn thế giới cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của loại tiền điện tử hàng đầu đối với công chúng.

Biểu đồ tăng trưởng của ATM Bitcoin. Theo Coinatmradar

Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia có tỷ lệ máy ATM Bitcoin cao nhất, gần 87% tổng số máy ATM được lắp đặt trên toàn thế giới. Giờ đây, Walmart đang thử nghiệm với 200 máy ATM, con số chỉ có thể tăng hơn nữa khi công ty quyết định lắp đặt thêm máy tại 4.700 cửa hàng của mình.

Sự phân bổ ATM Bitcoin theo khu vực địa lý. Theo Coinatmradar

Ngoài Hoa Kỳ, El Salvador, quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp cũng đã lắp đặt hơn 200 máy ATM Bitcoin để mọi người thuận tiện và dễ dàng giao dịch. Theo Nayib Bukele, tổng thống của đất nước, những máy ATM này đã khá phổ biến và thu về hàng triệu lượt kiều hối mỗi ngày. El Salvador là quốc gia có số lượng BTM lớn thứ ba trên thế giới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard