Khảo sát: 26% nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật Bản đã thử nắm giữ NFT

Theo một cuộc khảo sát mới, ít nhất một trong số bốn nhà đầu tư tiền điện tử ở Nhật Bản đã có kinh nghiệm nắm giữ các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Nhật Bản BitBank đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến tìm hiểu xu hướng đầu tư NFT trên thị trường tiền điện tử Nhật Bản.

Công bố kết quả khảo sát vào thứ Năm, BitBank cho biết họ đã thăm dò ý kiến ​​2.061 người dùng tiền điện tử trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11. Những người được hỏi bao gồm khách hàng của BitBank cũng như những người nắm giữ tiền điện tử được thăm dò ngẫu nhiên qua Twitter, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Kết quả khảo sát cho thấy có tới 26% nhà đầu tư tiền điện tử Nhật Bản đã thử nắm giữ NFT, với phần lớn các nhà đầu tư NFT đại diện cho thế hệ trẻ, từ 20 đến 40 tuổi.

Đối với hầu hết những người được hỏi, lý do chính để nắm giữ NFT tương tự như việc đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin (BTC), đó là để giữ chúng trong dài hạn. Theo BitBank, có tới 60% số người được hỏi nói rằng họ xem NFT của họ là một khoản đầu tư dài hạn.

Theo kết quả khảo sát, 39% người nắm giữ NFT của cuộc khảo sát cho biết rằng họ chưa bao giờ bán NFT và không chắc về giá trị của chúng, trong khi hơn 22% người được hỏi chưa bán NFT nhưng nhận thức được giá trị của chúng. 19% số người được hỏi nói rằng họ được lợi từ việc bán NFT.

Báo cáo cũng lưu ý rằng nghệ thuật vẫn là chủ đề chính của NFT trong thị trường tiền điện tử Nhật Bản, tiếp theo là trò chơi, metaverse, giải trí và thể thao.

Ngành công nghiệp NFT đang phát triển ngày càng phổ biến ở Nhật Bản, với việc sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Coincheck tung ra thị trường NFT của riêng mình vào tháng 3 năm 2021.

Vì Nhật Bản nổi tiếng toàn cầu với nền văn hóa đại chúng có ảnh hưởng, bao gồm cả anime và manga, nhiều người tin rằng đất nước này có tiềm năng lớn để thúc đẩy phong trào NFT về phía trước. Đầu năm nay, nhà truyền bá tiền điện tử Mai Fujimoto, còn được gọi là Hoa hậu Bitcoin, đã hợp tác với hệ sinh thái trò chơi blockchain Enjin để khởi động một dự án từ thiện NFT ở Nhật Bản.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard