5 cách đơn giản kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử của bạn

Các thị trường tiền điện tử phát triển nhanh chóng ngày nay cung cấp một loạt cơ hội tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư, những người muốn tạo ra lợi nhuận đầu tư dựa trên việc tăng giá trị vốn.

Khám phá 5 cách đơn giản, dễ thực hiện để kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn.

Staking coin

Khi nói đến việc kiếm lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số của bạn, đặt cược tiền xu (staking) thường là một trong những lựa chọn đầu tiên cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trong thị trường tiền điện tử, đặt cược đề cập đến quá trình khóa tiền của bạn để hỗ trợ mạng lưới blockchain dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS) và kiếm phần thưởng dưới dạng mã thông báo mới được đúc.

Cơ chế đồng thuận PoS được Sunny King phát triển vào năm 2012 như một sự thay thế cho khái niệm bằng chứng công việc (PoW) để giải quyết các vấn đề về tính bền vững của môi trường và khả năng mở rộng xung quanh cơ chế này.

Trong khái niệm PoS, chủ sở hữu tiền điện tử có thể đặt cọc một số tiền nhất định trên blockchain để xác thực các giao dịch. Thông thường, bạn có thể đặt cược một số tiền tối thiểu. Ngoài ra, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể xác thực các giao dịch khối dựa trên số lượng coin mà họ có. Nhà đầu tư sở hữu càng nhiều coin, phần thưởng nhận được càng cao.

Ví dụ về các đồng tiền đặt cược phổ biến bao gồm Algorand (ALGO), Cosmos (ATOM), Tezos (XTZ) và Tron (TRON), trong khi Ethereum (ETH) cũng đang chuyển sang thuật toán PoS và đã cung cấp đặt cược trên Chuỗi Beacon của nó. Tỷ lệ APY (lợi suất phần trăm hàng năm) thường dao động từ 3% đến 10%, tùy thuộc vào tài sản.

Ngoài việc đặt tiền vào mạng lưới tiền điện tử dựa trên PoS, chủ sở hữu tiền điện tử cũng có thể đặt cược mã thông báo trên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) để kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ.

Ví dụ: bạn có thể đặt cược mã thông báo CAKE trên sàn giao dịch phân quyền PancakeSwap do Binance Smart Chain cung cấp, để kiếm 50% + APY (tại thời điểm viết bài) đối với mã thông báo của bạn.

Cho vay CeFi 

Trước khi DeFi xuất hiện, về cơ bản tất cả các nền tảng tiền điện tử đều hoạt động theo mô hình tài chính tập trung (CeFi). Điều đó có nghĩa là một thực thể duy nhất chịu trách nhiệm vận hành nền tảng.

Ngoài các nền tảng cho phép giao dịch tiền điện tử, các thị trường cho vay tiền điện tử đã nổi lên để cho phép chủ sở hữu tiền điện tử cho vay tài sản kỹ thuật số của họ để kiếm lãi.

Sử dụng các ứng dụng cho vay của CeFi, bạn kiếm được lợi nhuận tiền điện tử khi người vay trả lãi cho tài sản kỹ thuật số mà bạn đang cho họ vay. Nền tảng bạn đang sử dụng xử lý tất cả các khoản thanh toán và khớp với người đi vay và người cho vay, do đó bạn chỉ phải quan tâm đến khoản thanh toán lãi suất mà bạn đang nhận.

Ví dụ về các nền tảng cho vay CeFi hàng đầu bao gồm BlockFi, Nexo và Ledn, và APY có thể dao động từ vài phần trăm đến hai chữ số.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của các ứng dụng cho vay tập trung là bạn phải tin tưởng vào bên thứ ba với số tiền của mình và bạn có thể cần phải hoàn thành quy trình KYC (Xác nhận khách hàng).

Cho vay DeFi

Giải pháp thay thế phi tập trung cho cho vay CeFi là cho vay DeFi. Thị trường DeFi đã tăng trưởng nhanh chóng trong hai năm qua, khiến nó trở thành một phân ngành tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la ngày nay.

DeFi cho vay cho phép chủ sở hữu tiền điện tử kiếm lãi bằng cách cho người khác vay tiền điện tử của họ thông qua các nhóm cho vay phi tập trung, chẳng hạn như Compound (COMP) hoặc Aave (AAVE). Đối với các dapp cho vay (ứng dụng phi tập trung), các hợp đồng thông minh để khớp người cho vay và người đi vay mà không cần kiểm tra tín dụng và tài sản thế chấp được cho là để giảm rủi ro vỡ nợ.

Lãi suất cho vay DeFi về cơ bản có thể thay đổi tùy thuộc vào nền tảng và tài sản cho vay. Ví dụ: đối với các stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, bạn hiện có thể kiếm được từ 0,5% đến 7% trên các nền tảng cho vay DeFi hàng đầu.

Hạn chế chính của DeFi lending là các giao thức DeFi có lịch sử kém chống chịu trước các vụ hack dẫn đến mất tiền. Gắn bó với các công ty cho vay DeFi lâu đời nhất có lẽ là một lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận trên thị trường cho vay DeFi.

Canh tác năng suất

Canh tác năng suất là một cách phổ biến khác để kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử. Mặc dù tất cả các phương pháp kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử đều có rủi ro, nhưng canh tác năng suất được cho là rủi ro nhất trong danh sách. Tuy nhiên, nó cũng có APY cao nhất.

Canh tác năng suất hoặc khai thác thanh khoản là một khái niệm trong đó chủ sở hữu tiền điện tử có thể đặt cược một số hoặc tất cả tài sản kỹ thuật số của họ trong một nhóm giao dịch cho vay hoặc DeFi, do đó cung cấp tính thanh khoản và đổi lại, nhận được mã thông báo nhóm thanh khoản . Token này sau đó có thể được đặt cọc trong một trang trại năng suất để kiếm tiền lợi nhuận hơn nữa bên cạnh phí của nhóm thanh khoản.

Các trang trại năng suất phổ biến bao gồm Sovryn, SushiSwap, PancakeSwap và Yearn, và APY có thể ở vào ba chữ số.

Đặt cọc NFT

Bạn có thể không nhận thức được điều này nhưng bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách đặt các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ngành công nghiệp NFT đã trải qua một sự bùng nổ lớn kể từ đầu năm, vì vậy sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi các nhà phát triển đã nghĩ ra các cách để NFT mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Mặc dù đặt cược NFT (hoặc canh tác NFT) là một khái niệm rất mới, nhưng đã có một số ít dapp cho phép bạn đặt cược các mã thông báo không thể thay thế của mình để nhận phần thưởng đặt cược dưới dạng mã thông báo giao thức.

Đặt cọc NFT tương tự như canh tác lợi nhuận với sự khác biệt chính là canh tác lợi nhuận yêu cầu một người phải gửi tài sản kỹ thuật số vào một nhóm thanh khoản và nhận phần thưởng mã thông báo trong staking NFT liên quan đến việc sử dụng NFT.

* Mặc dù kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử của bạn có thể rất béo bở, nhưng nó cũng có rủi ro. Chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất và tự nghiên cứu về các tài sản và nền tảng bạn định sử dụng để săn lợi nhuận.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard