5 đồng coin canh tác năng suất hàng đầu cần xem vào năm 2022

Với sự bùng nổ gần đây của Metaverse và Meme coin, có vẻ như các dự án Yield Farming (canh tác năng suất) đã bị lãng quên. Với “Mùa hè DeFi năm 2020” kết thúc, canh tác năng suất vẫn là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm phần thưởng bằng tiền điện tử của bạn.

Nếu bạn không quen thuộc với Yield Farming, nó cho phép bạn kiếm tiền bằng tiền điện tử hiện có của mình bằng cách cho vay và đặt tiền điện tử của bạn vào các nhóm thanh khoản. Có nhiều lựa chọn phổ biến để canh tác năng suất và trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 dự án hàng đầu có triển vọng tuyệt vời vào năm 2022. Danh sách dưới đây theo thứ tự vốn hóa thị trường, từ thấp nhất đến cao nhất.

# 5 Curve DAO Token (CRV) - 1,5 tỷ USD

Curve DAO là một giao thức tạo thị trường và trao đổi phi tập trung. Mã thông báo Curve DAO (CRV), là mã thông báo ERC-20 cung cấp năng lượng cho mạng Curve.

Curve DAO giúp dễ dàng hoán đổi giữa các mã thông báo ERC-20 khác nhau, về cơ bản hoạt động như một đối thủ cạnh tranh với Uniswap. Tuy nhiên, không giống như Uniswap, Curve DAO có nghĩa là hoán đổi ETH thành các loại tiền ổn định như USDC, DAI, v.v. Ngoài ra, Curve có thể hoán đổi các mã thông báo với mức phí thấp hơn vì nó thưởng cho người dùng bằng CRV thay vì tính phí hoán đổi.

Chủ sở hữu CRV có thể đặt cược tiền của họ để nhận phần thưởng hoặc họ có thể trở thành một phần của nhóm thanh khoản CRV và kiếm được mã thông báo theo cách đó. Curve DAO là một trong những nền tảng phổ biến nhất cho Canh tác năng suất và triển vọng dài hạn của dự án này là cực kỳ lạc quan.

#4 Compound (COMP) - 1,9 tỷ USD

Tương tự như Curve DAO, Compound cho phép người dùng gửi tiền điện tử vào các nhóm thanh khoản và kiếm phần thưởng dưới dạng cTokens. Ngoài ra, Compound thưởng cho người dùng tương tác với nền tảng của họ dưới dạng mã thông báo COMP, điều này khuyến khích thêm hệ sinh thái.

Compound là một vị vua trong không gian DeFi. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, mạng Compound có hơn 19 tỷ USD tài sản thu lãi trên 16 mạng.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền với DeFi, tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét Compound.

# 3 Aave (AAVE) - 3,7 tỷ USD

Aave là một nền tảng thanh khoản mã nguồn mở cho phép người dùng kiếm tiền lãi khi gửi và vay tài sản của họ. Tại thời điểm viết bài, có hơn 26 tỷ USD tài sản được đặt trên nền tảng Aave, điều này nói lên quy mô tuyệt đối của phong trào DeFi.

Aave cũng có một mã thông báo gốc được gọi là AAVE. Mã thông báo này khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng bằng cách giảm giá phí, cung cấp quyền biểu quyết cho quản trị và một loạt các lợi thế khác.

Khi nói đến Canh tác năng suất, không có gì ngạc nhiên khi thấy một số nhóm thanh khoản hoạt động cùng nhau. Nhìn vào các tài sản có sẵn trên Aave, tài sản có thu nhập cao nhất là Compound - với APY tiền gửi là 6%.

Aave là một trong những ứng cử viên hàng đầu khi nói đến Canh tác năng suất và với hơn 26 tỷ USD tài sản bị khóa, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm lãi suất trên tiền điện tử hiện có của mình.

# 2 PancakeSwap (CAKE) - 4,4 tỷ USD

Trừ khi bạn chưa quen với thế giới tiền điện tử, nếu không, rất có thể bạn đã nghe nói về PancakeSwap. Đây là sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất trên Chuỗi thông minh Binance, với khối lượng giao dịch hơn 1,7 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Người dùng có thể Yield Farm bằng cách sử dụng PancakeSwap qua việc cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được mã thông báo LP (Nhóm thanh khoản), mà có thể được chuyển đổi sang CAKE hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Vì PancakeSwap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, nên không có gì ngạc nhiên khi nó cũng là một trong những đồng tiền canh tác năng suất có giá trị cao nhất. Mức độ phổ biến của PancakeSwap chỉ đang tăng lên, điều này khiến nó trở thành một dự án tuyệt vời đáng để theo dõi cho năm 2022.

# 1 Uniswap (UNI) - 14 tỷ USD

Vua của tất cả các sàn giao dịch DeFi là Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung số một trên mạng Ethereum. Hiện đang có khối lượng giao dịch 24 giờ hơn 3 tỷ USD trên 3 phiên bản khác nhau của nó.

Đối với những người bối rối tại sao có nhiều phiên bản cho Uniswap, mỗi phiên bản làm tăng hiệu quả sử dụng vốn và độ chính xác cho việc trao đổi. Điều này có nghĩa là phí thấp hơn và tỷ lệ tốt hơn cho người dùng.

Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap thông qua cổng trực tuyến của họ bằng cách sử dụng tùy chọn Pool. Quá trình này tương tự như PancakeSwap, ngoại trừ nó xảy ra trên mạng Ethereum.

Là sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, Uniswap tạo ra một dự án dài hạn tuyệt vời.

Phần kết luận

Canh tác năng suất có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử hiện có của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Canh tác năng suất mang lại lợi nhuận cao nhất khi tài sản giao dịch đi ngang. Do đó, tốt nhất là Yield Farm nếu bạn tin rằng các tài sản sẽ tiếp tục giao dịch ở mức tương tự mà không có nhiều hành động về giá.

Nhìn chung, Canh tác năng suất là một ví dụ tuyệt vời trong số các công cụ tuyệt vời nhất của DeFi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về DeFi, thì Yield Farming là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu tham gia.

* Đây không phải là lời khuyên giao dịch hoặc đầu tư. Luôn tự nghiên cứu trước khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn