5 đồng tiền DeFi hàng đầu cần theo dõi vào năm 2022

Lĩnh vực tiền điện tử DeFi được định giá hơn 168 tỷ USD, với hơn 10 tỷ USD tài sản được giao dịch chỉ trong 24 giờ qua. Với tất cả các dự án DeFi trong tiền điện tử, có thể khó hiểu khi tìm ra dự án nào là dự án thực sự.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê danh sách 5 đồng DeFi hàng đầu cần theo dõi cho năm 2022. Danh sách dưới đây được sắp xếp theo vốn hóa thị trường, từ thấp nhất đến cao nhất.

# 5 PancakeSwap (CAKE) - 3,9 tỷ USD

Một trong những mục yêu thích cá nhân của tôi là PancakeSwap, sàn giao dịch phi tập trung số một trên Chuỗi thông minh Binance. Hãy coi nó như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Ethereum.

Vì CAKE nằm trên Chuỗi thông minh Binance, lợi thế chính mà PancakeSwap có so với Uniswap là phí cực kỳ thấp.

Là một nền tảng DeFi, PancakeSwap cũng cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng Yield Farming. Bạn có thể cung cấp tính thanh khoản cho PancakeSwap và nhận phần thưởng bằng các mã thông báo, sau đó có thể được chuyển đổi thành bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn chọn.

Là sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên BSC, PancakeSwap có triển vọng dài hạn tuyệt vời cho năm 2022. Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các sàn giao dịch như PancakeSwap sẽ chỉ chứng kiến ​​sự gia tăng về người dùng và khối lượng giao dịch, dẫn đến việc tăng giá trị tổng thể.

# 4 Fantom (FTM) - 5,51 tỷ USD

Fantom cung cấp ngăn xếp DeFi đầu tiên được xây dựng bằng cách sử dụng nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Đồ thị có định hướng không tuần hoàn (DAG). Nó cho phép người dùng mua, bán, cho vay và mượn các tài sản tổng hợp trên nền tảng.

Fantom có ​​một ứng dụng đầy đủ chức năng mà người dùng có thể sử dụng để kiếm tiền bằng tiền điện tử hiện có của họ. Có nhiều cách để kiếm tiền, bao gồm: Đặt cược Fantom hiện có của bạn, cho vay và mượn tài sản, sử dụng mã thông báo của bạn làm tài sản thế chấp và hơn thế nữa.

Fantom là một nền tảng DeFi hoàn toàn phi tập trung, thể hiện những lợi ích của công nghệ. Người dùng không phải từ bỏ quyền kiểm soát tiền của mình tại thời điểm nào, cho phép tạo ra một phương thức giao dịch phi tập trung mới.

Kể từ khi không gian DeFi vẫn đang phát triển, Fantom là một trong những dự án vững chắc nhất trong không gian. Nó là một trong những người tiên phong trong DeFi, ra mắt với ngăn xếp thực sự phi tập trung đầu tiên. Là dự án DeFi lớn thứ 6 tính theo vốn hóa thị trường, Fantom đưa ra một lựa chọn vững chắc cho năm 2022.

# 3 Uniswap (UNI) - 13,5 tỷ USD

Một yêu thích cá nhân khác là Uniswap, sàn giao dịch hàng đầu trên Mạng Ethereum. Uniswap là vua của các sàn giao dịch phi tập trung và là sàn giao dịch DeFi phổ biến nhất trên thị trường.

Người dùng cũng có thể kiếm tiền từ Uniswap bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản. Quá trình này cực kỳ đơn giản và cho phép các nhà giao dịch kiếm được phần thưởng bằng Yield Farming với các mã thông báo hiện có của họ.

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Uniswap và PancakeSwap. Sự khác biệt chính là Uniswap cung cấp nhiều loại mã thông báo khác nhau. Vì hầu hết các mã thông báo là ERC-20 chứ không phải BEP-20, chúng được niêm yết trên Uniswap. Đây là lý do chính để Uniswap định giá cao hơn.

Nếu bạn nhìn vào một số liệu như khối lượng giao dịch, Uniswap có 255 triệu USD, so với 431 triệu USD của PancakeSwap. Khối lượng giao dịch cao hơn trên PancakeSwap có ý nghĩa, vì có ít phí hơn trên Chuỗi thông minh Binance.

Nhìn chung, Uniswap có một triển vọng dài hạn tuyệt vời, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người dùng tìm ra cách sử dụng MetaMask và các sàn giao dịch phi tập trung.

# 2 TERRA (LUNA) - 18,4 tỷ USD

Là dự án có DeFi cao thứ hai theo vốn hóa thị trường, TERRA là một trong những vị vua của DeFi. TERRA là một giao thức blockchain với một tập hợp các stablecoin nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái phát triển mạnh, đưa công nghệ DeFi đến với công chúng.

Cách TERRA hoạt động là phát hành một bộ stablecoin để theo dõi giá của các loại tiền tệ fiat. Sự biến động giá được hấp thụ bởi mã thông báo LUNA, là mã thông báo quản trị và đặt cược của TERRA.

Cơ chế này cho phép người dùng suy đoán về giá LUNA, đồng thời tận hưởng những lợi ích khi kiếm được phần thưởng thông qua việc đặt cược và canh tác lợi nhuận.

Là dự án DeFi phổ biến thứ hai trong không gian, TERRA là một lựa chọn dài hạn tuyệt vời cho năm 2022.

# 1 Avalanche (AVAX) - 21,3 tỷ USD

Vua của tất cả các nền tảng DeFi là Avalanche, nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành. Ngoài ra, trong số bất kỳ mạng bằng chứng cổ phần nào, AVAX có nhiều trình xác thực nhất đảm bảo giao thức của nó.

Những người nắm giữ Avalanche được khuyến khích đặt cược mã thông báo của họ để giúp bảo mật mạng và kiếm phần thưởng. Avalanche không chỉ là một dự án DeFi đơn lẻ mà là một hệ sinh thái bao gồm hàng chục sàn giao dịch, ví, thị trường, v.v.

Là dự án DeFi hàng đầu trên thị trường, Avalanche đưa ra một lựa chọn dài hạn tuyệt vời cho năm 2022. Nếu bạn đang muốn đặt cược vào DeFi cho năm tới, bạn không thể sai lầm với Avalanche.

Phần kết luận

Khi không gian DeFi trưởng thành, ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào hệ sinh thái. Chúng ta đã thấy sự gia tăng mạnh mẽ về cơ sở người dùng và việc áp dụng tổng thể ứng dụng tài chính phi tập trung trong năm qua. Xu hướng đó sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022, có nghĩa là định giá cao hơn cho các dự án trong không gian.

* Đây không phải là lời khuyên giao dịch hoặc đầu tư. Luôn tự nghiên cứu trước khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard