5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, BNB, MATIC, FTM

Bitcoin đang chứng kiến việc chốt lời khiêm tốn, nhưng xu hướng dài hạn vẫn còn nguyên vẹn. Và các altcoin như ETH, BNB, MATIC và FTM có thể vẫn là trọng tâm trong ngắn hạn.

BTC|BNB|ETH|FTM

Cuối tuần đã thất bại trong việc kích thích động lực tăng giá từ các nhà đầu tư tiền điện tử và cả Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đều giảm vào ngày 31/10. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đạt được mức đóng cửa hàng tuần thứ ba liên tiếp và mức đóng cửa hàng tháng đầu tiên trên mức tâm lý 60.000 USD.

63.000 USD là một mức quan tâm khác đối với các nhà giao dịch bởi vì PlanB, người tạo ra mô hình stock to flow, đã dự báo mức này là "tình huống xấu nhất" cho tháng 10. Gần đây, lý thuyết trường hợp xấu nhất của PlanB đã được chứng minh là đúng vào tháng 8 và tháng 9.

tiền điện tử
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Ngoài lợi ích ngắn hạn, các nhà đầu tư nên nhớ rằng Bitcoin đã được tung ra vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, với mức giá 0,0008 USD và từ đó tăng 8,374,999,900% để đạt mức cao nhất là 67.000 USD.

Hành trình của những người nắm giữ không hề dễ dàng vì đã có một số lần điều chỉnh đau đớn trong quá trình đó. Và mỗi lần như vậy, một số nhà phân tích lại nói về sự kết thúc của Bitcoin. Tuy nhiên, nhìn nhận lại, tất cả những sự sụt giảm này hóa ra lại là cơ hội mua tốt.

Hôm nay đánh dấu sinh nhật lần thứ 13 của Sách trắng Bitcoin được phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 2008, mở đường cho một đột phá tài chính có thể là lớn nhất.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã hình thành một mô hình cờ nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên nó. Việc không phá vỡ ngưỡng kháng cự trên có thể đã thúc đẩy việc bán ra của các nhà giao dịch ngắn hạn, điều này đã kéo giá xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (59.679 USD).

BTC|Bitcoin
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của mô hình. Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ, bởi vì sự phá vỡ bên dưới nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại 52.920 USD.

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên lá cờ. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 67.000 USD và sau đó phục hồi về phía mục tiêu mẫu ở mức 89.476,12 USD.

Bitcoin|BTC
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đang tích cực bảo vệ đường kháng cự. Cặp tiền đã giảm xuống dưới mức trung bình động và việc phá vỡ dưới 60.000 USD có thể dẫn đến sự suy giảm xuống đường hỗ trợ.

Mức này được kỳ vọng sẽ thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò. Việc bật lên khỏi đường hỗ trợ có thể giữ cho cặp tiền này nằm trong kênh giảm dần. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự để cho biết sự kết thúc có thể xảy ra của giai đoạn điều chỉnh.

ETH/USDT

Ether đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại tại 4.375 USD vào ngày 29/0 nhưng những con bò đực không thể tiếp tục đà tăng. Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 30/10, cho thấy rằng người bán đang tích cực ở các mức cao hơn.

ETH|Ethereum
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (4.010 USD), đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ. Nếu giá bật ra khỏi hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên 4.460,47 USD.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục hành trình hướng tới mốc tâm lý ở mức 5.000 USD. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 3.888 USD. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới 3.888 USD để giành được ưu thế. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm hướng tới SMA 50 ngày (3.564 USD).

eth|ethereum
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 50, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp này lên trên 4.460,47 USD. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh có thể đẩy nhanh xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống dưới SMA 50, thì khả năng sẽ giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Việc bật lên khỏi mức này có thể giữ nguyên xu hướng tăng. Nhưng sự phá vỡ bên dưới kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có thể mất khả năng nắm bắt.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên 518,90 USD vào ngày 29/10 nhưng phe bò không thể vươn lên dựa trên lợi thế này. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các cấp cao hơn.

Binance Coin|BNB
Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới 518,90 USD. Nếu cặp BNB/USDT duy trì dưới mức này, thì điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ tâm lý tại 500 USD và sau đó là đường EMA 20 ngày (480 USD). Đây là hỗ trợ quan trọng để phe bò phòng thủ.

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đưa giá lên vùng phía trên giữa 518,90 USD và 540,50 USD.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, sự điều chỉnh có thể sâu hơn và cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (431 USD).

Binan Coin|BNB
Biểu đồ 4 giờ BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm trở lại đường EMA 20, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng và đẩy giá đến mục tiêu mẫu ở mức 554 USD và sau đó là 600 USD.

Nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu trong ngắn hạn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống SMA 50 và bên cạnh đường viền cổ của mô hình vai và đầu nghịch đảo. Sự phá vỡ dưới mức này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

MATIC/USDT

Polygon (MATIC) tăng vọt và đóng cửa trên vùng kháng cự trên 1,71 USD đến 1,79 USD vào ngày 28/10, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Matic|polygon
Biểu đồ hàng ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Thông thường, sau khi giá tăng lên trên một mức kháng cự đáng kể, nó sẽ quay đầu giảm và kiểm tra lại mức đột phá. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng chuyển vùng 1,79 USD đến 1,71 USD thành hỗ trợ và sử dụng nó như một bệ phóng để tiếp tục xu hướng tăng.

Một sự đột phá và đóng cửa trên 2,22 USD có thể dọn đường cho một đợt đi lên 2,43 USD và cuối cùng là kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,70 USD. Đường EMA 20 ngày đang tăng (1,65 USD) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ gần đây trên 1,79 USD có thể là một cái bẫy tăng giá.

Matic|polygon
Biểu đồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã giảm xuống mức SMA 50, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới SMA 50, cặp tiền có thể giảm xuống còn 1,71 USD. Mức này một lần nữa có khả năng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh nhưng nếu nó bị phá vỡ, lực bán có thể tăng lên. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 1,50 USD.

FTM/USDT

Fantom (FTM) đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28/10 nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

FTM|fantom
Biểu đồ hàng ngày FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Trong xu hướng tăng, những người đầu cơ giá lên thường mua đáy tại các mức giảm EMA 20 ngày (2,52 USD). Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 3,48 USD.

Nếu họ thành công, cặp FTM/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức 4,10 USD, sau đó là chuyển sang mức tâm lý 5 USD.

Trái ngược với giả định này, việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu rằng các nhà giao dịch tiếp tục bán tháo các vị thế của họ. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày (1,86 USD). Sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

fantom|ftm
Biểu đồ 4 giờ FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành giao cắt giảm trên biểu đồ 4 giờ và chỉ báo RSI đã đi vào vùng tiêu cực, cho thấy rằng những con gấu đang có lợi thế hơn. Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm điểm là mức đột phá trước đó tại 2,45 USD.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể một lần nữa cố gắng tăng lên 3 USD và sau đó là 3,48 USD. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 2,45 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard