5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, DOT, LUNA, AVAX, EGLD

Sự thống trị của Bitcoin (BTC) đã giảm từ khoảng 48% vào ngày 20/10 xuống còn 42,3% vào ngày 7/11. Trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục hành trình đi lên. Điều này cho thấy rằng hành động giá đã chuyển từ Bitcoin sang altcoin.

BTC|DOT|LUNA|AVAX|EGLD


Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju nói rằng cá voi Bitcoin đang bán nhưng điều này đã không dẫn đến việc vi phạm mức hỗ trợ mạnh 60.000 USD. Ông cũng chỉ ra rằng dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, cho thấy sự thèm muốn mạnh mẽ từ người mua.

Bitcoin|Ethereum
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Phần lớn những người tham gia thị trường vẫn lạc quan về Bitcoin và dự đoán sẽ tăng lên 288.000 USD vào đầu năm 2022, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi PlanB.

Người sáng lập Real Vision, Raoul Pal cũng đã dự đoán một bức tranh tăng giá cho tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 3/11. Ông cho biết đợt tăng giá hiện tại khó có thể đạt đỉnh vào tháng 12 năm nay và có thể kéo dài đến giữa tháng 3 và tháng 6 năm sau. Pal dự đoán khả năng ra mắt Ethereum 2.0 và khả năng quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETH) được bật đèn xanh vào nửa đầu năm 2022 sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức và kích hoạt một đợt đi lên lớn.

Trong bối cảnh tăng giá này, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn được chú trọng và hoạt động tốt trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã vượt qua mô hình cờ tăng vào ngày 2/11 nhưng người mua không thể tận dụng động thái này và đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên 64.854 USD đến 67.000 USD. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Bitcoin|BTC
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đang tích cực bảo vệ đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (60.794 USD). Người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên vùng kháng cự phía trên.

Nếu họ thành công, đà tăng có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có khả năng phục hồi về phía mục tiêu mẫu ở mức 89.476,12 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá phá vỡ và quay trở lại mô hình cờ. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (54.883 USD). Vùng giữa SMA 50 ngày và 52.920 USD có khả năng thu hút sự hỗ trợ mua mạnh mẽ từ phe bò.

Bitcoin|BTC
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này có giới hạn trong phạm vi từ 63.732,39 USD đến 59.500 USD. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao giữa 63.732,39 USD và 64.270 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới đường trung bình động có thể kéo cặp tiền đến vùng hỗ trợ mạnh ở mức 59.500 USD đến 58.000 USD. Phe gấu sẽ giành được ưu thế nếu vùng này bị phá vỡ. Sau đó, cặp này có thể sửa thành 55.267,61 USD.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã tăng vọt và vượt qua ngưỡng kháng cự trên 49,78 USD vào ngày 1/11. Chỉ số RSI đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm, làm mất hiệu lực của sự phân kỳ âm. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Dot|polkadot
Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 6/11 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đang mua đáy. Các đường trung bình động tăng và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 55,09 USD, cặp DOT/USDT có thể tăng lên 63,08 USD. Những con gấu có thể có các kế hoạch khác vì họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức đột phá ở mức 49,78 USD. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các cấp cao hơn.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày (46,82 USD) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có thể mất khả năng nắm bắt. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (38,54 USD).

Dot|Polkadot
Biểu đồ 4 giờ DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đang tăng bên trong một kênh tăng dần. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên kênh, nhưng họ đã không thể tạo ra lợi thế. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự này một cách mạnh mẽ.

Cặp tiền này đã phục hồi từ đường trung tâm của kênh và những con bò đực sẽ lại cố gắng xóa rào cản phía trên. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lấy đà.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường trung tâm, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ. Việc bật lên khỏi mức này sẽ giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ dưới mức này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đã phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự trên 49,54 USD vào ngày 4/11. Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 5 và 6 tháng 11 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm.

Luna|
Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 53,18 USD, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của cái nêm, nơi những con gấu dự kiến sẽ tạo ra một mức kháng cự mạnh. Đà tăng có thể tăng lên nếu phe bò đẩy giá lên trên nêm.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự phía trên, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của nêm. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 35 USD.

Luna|terra
Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác cho thấy rằng họ đã vượt qua ngưỡng kháng cự từ phe gấu. Bên bán đã cố gắng kéo giá trở lại vùng tam giác nhưng phe bò đã mạnh mẽ bảo vệ mức đột phá.

Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 53,18 USD, cặp tiền có thể phục hồi đến mục tiêu mẫu ở mức 62,59 USD.

AVAX/USDT

Sau khi giao dịch gần mức kháng cự trên 79,80 USD trong ba ngày qua, Avalanche (AVAX) đã vượt qua ngưỡng cản. Điều này cho thấy khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

avalanche|avax
Biểu đồ hàng ngày AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá duy trì trên 79,80 USD, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên 93,04 USD và sau đó cố gắng thử thách mức tâm lý ở mức 100 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm xuống dưới 79,80 USD, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (69,51 USD).

avalanche|avax
Biểu đồ 4 giờ của AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình đáy làm tròn hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên 79,80 USD. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 79,80 USD, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía tăng hướng tới mục tiêu mẫu ở mức 108,56 USD.

Mức quan trọng đầu tiên cần theo dõi về phía giảm điểm 79,80 USD. Việc bật lên khỏi mức này sẽ cho thấy phe bò đang tích cực mua vào khi giảm và điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới 79,80 USD có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn 72 USD. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng những con gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

EGLD/USDT

Elrond (EGLD) đã phá vỡ trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 303,03 USD vào ngày 3/11, đây là một dấu hiệu tích cực. Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 5 và 6 tháng 11 nhưng không thành công.

Egld|Elrond
Biểu đồ hàng ngày của EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng bảo vệ mức đột phá và chuyển nó thành vùng hỗ trợ. Việc phá vỡ và đóng cửa trên 329 USD sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Đường EMA 20 ngày đang tăng (281 USD) và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp EGLD/USDT giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 303,03 USD, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi vùng hỗ trợ này sẽ giữ nguyên xu hướng tăng nhưng sự phá vỡ bên dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho sự điều chỉnh sâu hơn đối với đường SMA 50 ngày (249 USD).

egld|elrond
Biểu đồ 4 giờ của EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần, hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa trên 303,03 USD. Thiết lập tích cực này có mục tiêu mẫu ở mức 427 USD nhưng cuộc phục hồi có thể không tuyến tính vì phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức mạnh ở 355 USD.

Sự phá vỡ dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó có thể kéo giá xuống mức đột phá ở mức 303 USD, đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ. Nếu hỗ trợ này bị đổ vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 và sau đó là đường xu hướng của tam giác.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard