Alameda Research và Cumberland usdt chiếm gần 55% tổng khối lượng giao dịch USDT

Tether (USDT) đã từ một loại tiền điện tử nổi loạn để trở thành nền tảng chính của ngành trong suốt bảy năm qua, theo một báo cáo mới.

Alameda Research|Cumberland |USDT|Tether

Về cơ bản, USDT là cầu nối giữa các loại tiền truyền thống như đô la Mỹ và các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung hoạt động trên mạng blockchain mở.

Hãng tin tiền điện tử độc lập Protos đã cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về các loại stablecoin phổ biến nhất và các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp nó cho các nền tảng tiền điện tử.

Theo báo cáo, USDT đã phát hành chủ yếu được mua lại bởi chỉ hai nhà tạo lập thị trường. Từ năm 2014 đến tháng 10 năm 2021, Alameda Research và Cumberland đã nhận được dự kiến 60,3 tỷ USDT, chiếm gần 55% tổng khối lượng giao dịch từ trước đến nay. Theo Protos, đối thủ cạnh tranh gần nhất đã đúc vài trăm triệu USDT.

Tether|USDT
Phân phối Tether. Nguồn: Protos

Alameda Research, do tỷ phú tiền điện tử 29 tuổi Sam Bankman-Fried dẫn đầu, đã mua được 36,7 tỷ đô la hoặc gần một phần ba tổng số Tether được sản xuất. Cumberland Global, nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử lớn nhất thế giới, đứng thứ hai với 23,7 tỷ đô la nhận được. Cumberland là một công ty con của DRW Holdings, được thành lập vào năm 1992 và được coi là một trong những nhà giao dịch tài chính lớn trên thế giới.

Protos tuyên bố rằng Kho bạc của Tether đã chuyển 36,7 tỷ đô la USDT cho Alameda Research, với 31,7 tỷ đô la (86%) trong số đó nhận được trong 12 tháng qua. Con số này tương đương với khoảng 37% tổng khối lượng USDT gửi đi.

Theo báo cáo, Tether đã gửi hơn 30,1 tỷ đô la (87%) USDT của Alameda đến sàn giao dịch tiền điện tử và phái sinh của mình, FTX. Tuy nhiên, Alameda cũng có ví trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Công ty đã nhận được 2,1 tỷ đô la (6%) trên Binance, 1,7 tỷ đô la (5%) trên Huobi và 115 triệu đô la trên OKEx. 705 triệu USD còn lại được chuyển đến các địa chỉ không trao đổi.

Mặt khác, Cumberland nhận được 23,7 tỷ USDT. Chỉ trong năm trước, 17,6 tỷ USDT (74%) đã được nhận từ Kho bạc của Tether. Con số này chiếm 22% tổng khối lượng USDT được chuyển ra ngoài từng được ghi nhận.

Protos lưu ý tầm quan trọng của Cumberland với tư cách là nguồn thanh khoản và nhà tạo lập thị trường cho Binance, đã có mặt trên sàn giao dịch ít nhất từ ​​đầu năm 2019. Tether đã phát hành cho Cumberland 18,7 tỷ USD (79%) bằng USDT trên Binance, phần còn lại được chuyển đến các nền tảng trao đổi khác.

Nhà cung cấp thanh khoản đã nhận được 131,5 triệu đô la (ít hơn 1%) trên Poloniex, 9 triệu đô la trên Bitfinex và 30 triệu đô la khác trên cả Huobi và OKEx.

Tether vẫn là stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, mã thông báo của công ty đã bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ trong thời gian gần đây. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã phạt tổng số tiền 41 triệu đô la và 1,5 triệu đô la đối với các công ty tiền điện tử chị em Tether và Bitfinex, tương ứng vì vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa và lệnh CFTC trước đó vào ngày 15 tháng 10.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn