Ấn Độ có thể thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Tiền điện tử có khả năng làm gián đoạn cuộc sống của con người như chúng ta đã biết. Nó đã phát triển như một loại tài sản mạnh trong khi đạt được những bước tiến khổng lồ để trở thành một loại “tiền tệ” được chỉ định.

Các tổ chức, thậm chí các quốc gia, muốn đào sâu để tận dụng loại tài sản này. Tuy nhiên, Ấn Độ, với dân số 1,39 tỷ người đang chèo lái con sóng giống như các khu vực khác trên toàn cầu, tuy nhiên, không có gì chắc chắn về một chuyến đi thuận buồm xuôi gió.

Trong một diễn biến mới nhất, chính phủ Ấn Độ có kế hoạch đặt ra một số quy định nghiêm ngặt liên quan đến nhu cầu ngày càng tăng đối với mã thông báo tiền điện tử. Ngoài Bitcoin, Ethereum hoặc các mã thông báo đã biết khác, các loại tiền điện tử khác đã xuất hiện trong năm nay. Do đó, làm phát sinh các suy đoán và FUD.

Đây có thể là một trong những lý do tại sao Ấn Độ muốn thắt chặt quy định xung quanh tiền điện tử bằng cách chỉ cho phép một số tài sản kỹ thuật số nhất định được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Một báo cáo của Reuters nhấn mạnh sự phát triển này kết hợp hai nguồn quen thuộc với cuộc thảo luận này. Một trong những nguồn đã nêu,

“Chỉ khi một đồng xu đã được chính phủ phê duyệt thì nó mới có thể được giao dịch, những coin khác nắm giữ hoặc giao dịch nó có thể bị phạt.”

Chính phủ sẽ chỉ cho phép giao dịch các mã thông báo đã được phê duyệt trước. Quá trình này hiện đang được thảo luận và chính phủ cũng có kế hoạch đưa ra và thông qua luật cho loại tài sản mới trong kỳ họp quốc hội vào tháng này.

Nếu được thông qua, nó sẽ có khả năng tạo ra những trở ngại cho hàng nghìn loại tiền tệ ngang hàng “phát triển mạnh khi nằm ngoài phạm vi giám sát của cơ quan quản lý,” như được trích dẫn trong báo cáo. Báo cáo cũng nói thêm rằng các khoản lãi vốn kếch xù và các loại thuế khác có thể bị đánh để không khuyến khích giao dịch tiền điện tử. Một nguồn tin chính phủ cấp cao đã được trích dẫn cho biết,

”(Các nhà đầu tư) sẽ phải trả hơn 40% cho bất kỳ khoản lãi tiền điện tử nào cho đến nay… Các khoản thuế bán hàng hóa và dịch vụ bổ sung, và thuế giao dịch chứng khoán, có thể được đánh trên bất kỳ khoản thuế thu nhập vốn nào.”

Có nghĩa là, mặc dù bản tường thuật về lệnh cấm hoàn toàn không được áp dụng ở đây, nhưng những trở ngại lớn nhất định sẽ có ở đó. Tuy nhiên, điều này phù hợp với tuyên bố của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, khuyến khích các quy định để đảm bảo nó không “rơi vào tay kẻ xấu”.

Các nhân vật nổi tiếng khác đã đưa ra ý kiến ​​của họ về điều này. Cách đây không lâu, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Shaktikanta Das đã lên tiếng cảnh báo người dùng. Thay vào đó, ông nói ủng hộ các CBDC. Hơn nữa, Rajeev Mantri, một nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu không thấy giá trị hay động cơ thúc đẩy Ấn Độ áp dụng tiền điện tử. Anh đã tweet:

Những người bơm tiền điện tử vẫn chưa trả lời được câu hỏi: “Ấn Độ muốn tiền điện tử, nhưng chính xác là để làm gì?”

Để đầu cơ điên cuồng vào Shibu Coin hoặc một số kế hoạch bơm và bán xu ngẫu nhiên khác? Một số người già đang ngồi ở Madhya Pradesh nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời của mình vào đây, tại sao chính xác? https://t.co/i15LLCJfiw

- Rajeev Mantri (@RMantri) ngày 18 tháng 11 năm 2021

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử trong nước vẫn không nản lòng trước quan điểm ủng hộ tiền điện tử của họ. Ví dụ, hãy xem xét tweet bên dưới.

Đây là thời điểm tiền điện tử của Ấn Độ. Hãy trở thành một phần của nó 🔥 pic.twitter.com/8wdmEog0Sc

- Crypto Ấn Độ 🔑 (@CryptooIndia) ngày 3 tháng 11 năm 2021

Nhìn chung, bất kể kết quả là gì, phong trào tiền điện tử ở Ấn Độ chắc chắn đang tăng lên. Là một quốc gia đứng thứ hai trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, quốc gia này có thể trở thành một nguồn chính tạo ra những luồng gió thuận lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn