Ấn Độ: Mối quan hệ dùng dằng với tiền điện tử

Ấn Độ được cho là đã được thiết lập để cấm tất cả trừ một số loại tiền điện tử tư nhân. Nó có nghĩa là gì, và điều gì có thể ở phía trước?

Trong suốt lịch sử của tiền điện tử, nhiều quốc gia đã cố gắng cấm và hạn chế quyền truy cập vào tiền xu và ví kỹ thuật số. Một số quốc gia đã thành công trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ để thấy nó càng khó đoán định, khi các đồng tiền mới hơn xuất hiện và các quốc gia khác tham gia. 

Ấn Độ được cho là đã gia nhập danh sách một số quốc gia thẳng tay loại tiền điện tử tư nhân sau khi chính phủ thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ giới thiệu một dự luật quy định tài chính mới. Mối quan hệ nhùng nhằng giữa Ấn Độ với tiền điện tử vẫn tiếp tục.

Một dự luật đã được đưa ra gần đây và bắt đầu rung chuyển mọi thứ cho nhiều đồng tiền có tên tuổi lớn ở Ấn Độ. Dự luật 'Tiền điện tử và Quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức' sẽ tạo ra một khuôn khổ tạo điều kiện cho một loại tiền kỹ thuật số chính thức được phát hành bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Hãy để cơn mưa rơi xuống…

Thủ tướng Narendra Modi đã nói vào đầu tháng này rằng “tất cả các quốc gia dân chủ phải làm việc cùng nhau để đảm bảo tiền điện tử không rơi vào tay kẻ xấu, điều có thể làm hỏng tuổi trẻ của chúng ta”. Đó là bình luận công khai đầu tiên của ông nói trực tiếp về chủ đề này. Theo bản tin của quốc hội, luật sẽ được trình lên quốc hội trong phiên họp tới sẽ cho phép các trường hợp ngoại lệ để thúc đẩy công nghệ blockchain cơ bản. Tuyên bố được cung cấp mà không có thêm chi tiết, để lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Phương pháp xác minh trước sẽ tạo ra những trở ngại cho hàng nghìn loại tiền tệ ngang hàng phát triển mạnh khi nằm ngoài phạm vi giám sát của cơ quan quản lý. Modi gần đây đã chủ trì một cuộc họp để thảo luận về tương lai của tiền điện tử, trong bối cảnh lo ngại rằng các thị trường tiền điện tử không được kiểm soát có thể trở thành con đường cho hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố, theo các báo cáo trong những tuần gần đây.

Các quy tắc mới cũng có khả năng không khuyến khích tiếp thị và quảng cáo tiền điện tử nhằm làm giảm sức hấp dẫn của chúng đối với các nhà đầu tư bán lẻ, theo một nguồn tin trong ngành, người đã tham gia một cuộc thảo luận riêng của hội đồng nghị viện được tổ chức vào thứ Hai.

Tình trạng tiền điện tử hiện tại ở Ấn Độ

Chính phủ có thể đang tìm cách phân loại tiền điện tử như một loại tài sản, theo yêu cầu của các sàn giao dịch tiền điện tử, chứ không phải như một loại tiền tệ. Một quan chức chính phủ cấp cao nói với Reuters rằng kế hoạch này là cấm các tài sản tiền điện tử tư nhân, cuối cùng là mở đường cho một Đồng tiền kỹ thuật số mới của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, vốn đã lên tiếng "quan ngại nghiêm trọng" về tiền điện tử tư nhân, sẽ ra mắt CBDC vào tháng 12. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang dao động quanh mức 60.000 đô la (53.000 euro) và đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm nay; đồng tiền này có thứ hạng cao nhất và được ưa chuộng trên toàn thế giới cả về mặt tốt và mặt xấu. Nhiều người đã đầu cơ hàng tỷ đô la trong việc nắm giữ tiền điện tử ở Ấn Độ và điều đó khiến chính phủ phải cảnh giác cao độ.

Đây có phải là sự khởi đầu của việc các quốc gia tăng cường quy định về tiền điện tử không?

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn