Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh bày tỏ lo ngại về việc áp dụng Bitcoin của El Salvador

Hai tháng sau khi El Salvador viết nên lịch sử để trở thành quốc gia đầu tiên chính thức công nhận Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, những người ủng hộ ngành tài chính dường như vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục bởi ý tưởng này. 

Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, gần đây đã đưa ra lo ngại về điều tương tự trong khi phát biểu tại một hội nghị, theo Bloomberg.

Bailey đang tham gia hội sinh viên Đại học Cambridge, trả lời các câu hỏi trong suốt phiên họp. Ông gọi việc áp dụng Bitcoin của El Salvador là đáng lo lắng, khi người tiêu dùng không nghi ngờ có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự biến động của nó. Ông nói,

“Tôi lo ngại rằng một quốc gia sẽ chọn nó làm tiền tệ quốc gia của mình. Điều khiến tôi lo lắng nhất là, liệu người dân El Salvador có hiểu bản chất và sự biến động của đồng tiền mà họ có hay không. ”

Ông nói thêm rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tổ chức giám sát rủi ro tài chính toàn cầu, cũng không đồng tình với quyết định của El Salvador. IMF đã nhiều lần tỏ ra thận trọng, trong quá khứ gần đây, về việc chọn Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

Trong khi các cảnh báo của nó đã được che đậy trước đó, tổ chức này đã công khai kêu gọi đất nước về các chính sách tiền tệ của mình vào đầu tuần này. Nó đã khuyến nghị đất nước thu hẹp phạm vi của Luật Bitcoin trong khi tăng cường quy định và giám sát hệ sinh thái thanh toán mới được thành lập của mình.

Bitcoin so với CBDC

Tuy nhiên, sự ức chế của Bailey đối với Bitcoin không nên bị nhầm lẫn với sự căm ghét đối với công nghệ. Thống đốc tiết lộ rằng ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh cũng đang nghiên cứu việc tạo ra hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số của riêng mình, Đồng bảng kỹ thuật số. Ông nói thêm,

“Có một trường hợp mạnh mẽ đối với tiền kỹ thuật số, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, nó phải ổn định, đặc biệt nếu nó được sử dụng để thanh toán. Điều đó không đúng với tài sản tiền điện tử ”.

El Salvador đã hợp pháp hóa Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2021 giữa làn sóng ủng hộ và chỉ trích. Ngay cả khi các cuộc thăm dò dư luận về động thái này vẫn khá tiêu cực, quốc gia này vẫn tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng Bitcoin của mình bằng cách tăng lượng nắm giữ, cập nhật dịch vụ ví và thậm chí tạo ra Thành phố Bitcoin được hỗ trợ bởi trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Đối với Bailey, chủ ngân hàng đã lặp lại những hạn chế tương tự đối với thị trường tiền điện tử trong một số dịp trước đây. Đầu tháng này, ông đã chỉ ra rằng các tài sản kỹ thuật số và hệ thống thanh toán ngày càng bị tội phạm sử dụng để thanh toán bất hợp pháp.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard