3 dấu hiệu cho thấy việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt đang diễn ra

Một loạt các phát triển lớn về tài chính và văn hóa đại chúng cho thấy rằng năm 2021 chính thức bắt đầu việc áp dụng hàng loạt đối với tiền điện tử.

Cuộc hành quân hướng tới việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử và blockchain đã đạt được những bước tiến đáng kể vào năm 2021. Khi sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đẩy tiền điện tử trở thành tiêu điểm của phương tiện truyền thông chính thống hàng ngày.

Từ sự gia tăng của các đồng meme như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đến sự phổ biến đột phá của mô hình chơi trò chơi kiếm tiền và các giao thức phổ biến như Axie Infinity, năm 2021 đã cho cả thế giới thấy các cơ hội tạo thu nhập tồn tại trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Và không chỉ sự tham gia của những con người bình thường cung cấp gợi ý rằng chúng ta đang áp dụng hàng loạt tiền điện tử. Nhiều sự phát triển trong thời gian dài trong lĩnh vực tài chính và văn hóa đại chúng cho thấy rằng công nghệ blockchain đang dần trở thành trụ cột trong xã hội toàn cầu.

Dưới đây là một số phát triển quan trọng nhất trong năm 2021 cho thấy rằng việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử đang diễn ra.

Các thỏa thuận khổng lồ tạo nên các tiêu đề hot trên các phương tiện truyền thông chính thống

Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của việc áp dụng hàng loạt vào năm 2021 là sự gia tăng trong các giao dịch áp dụng lớn. Và các thỏa thuận hợp tác giữa các công ty liên quan đến tiền điện tử và các tổ chức lớn khác như các đội thể thao và các tổ chức thể thao chuyên nghiệp cũng như những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng.

Gần đây nhất, Crypto.com đã gây chấn động thế giới khi công bố việc ký kết thỏa thuận quyền đặt tên kéo dài 20 năm với công ty giải trí và thể thao hàng đầu AEG để đổi tên Trung tâm Staples ở Los Angeles thành Crypto.com Arena.

Là một phần của thỏa thuận trị giá 700 triệu đô la, Crypto.com sẽ hợp tác với Los Angeles Lakers và Los Angeles Kings và trở thành “đối tác nền tảng tiền điện tử chính thức” cho các nhượng quyền thể thao phổ biến.

Thỏa thuận đặt tên này của Crypto.com theo sau một động thái tương tự hồi đầu năm từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã ký thỏa thuận 19 năm, trị giá 135 triệu đô la với Miami-Dade County để đổi tên sân vận động quê hương của Miami Heat thành FTX Arena cho đến năm 2040.

Bên cạnh các giao dịch chứng thực nhiều năm, trị giá hàng triệu đô la lớn này, còn có một loạt các xác nhận khác liên quan đến tiền điện tử bao gồm hợp đồng tài trợ giữa Coinbase và Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ và sự hợp tác giữa Nhóm Đầu tư Kỹ thuật số New York và Houston Rockets, nơi sẽ chứng kiến ​​công ty đầu tư thanh toán nhượng quyền thương mại bằng Bitcoin (BTC).

Các thương hiệu lớn chấp nhận văn hóa NFT

Một dấu hiệu khác của việc áp dụng hàng loạt là sự chấp nhận văn hóa NFT của các thương hiệu được công nhận trên toàn cầu như McDonald’s và Burger King, nhằm tận dụng sự phổ biến của phân ngành tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng như một cách để tương tác với khách hàng của họ.

Bất chấp cuộc đàn áp tiền điện tử lan rộng ở Trung Quốc, McDonald's ở Trung Quốc đã tung ra dòng NFT "Big Mac Rubik's Cube" vào ngày 8 tháng 10 để kỷ niệm 31 năm công ty hiện diện tại thị trường Trung Quốc và phân phối một bộ 188 NFT cho nhân viên và khách hàng như một phần của phát phần thưởng.

Vào tháng 9, Burger King đã khởi động một chiến dịch tiếp thị tập trung vào NFT có tựa đề “Keep It Real Meals”, trong đó khách hàng có cơ hội quét mã QR đi kèm với bữa ăn của họ để nhận một trong ba phần trò chơi sưu tầm được. Người chơi thu thập tất cả ba phần trò chơi có thể đổi chúng để lấy một bộ sưu tập kỹ thuật số làm phần thưởng, nguồn cung cấp bánh mì kẹp thịt trong năm hoặc cuộc gặp với một trong những người ủng hộ nổi tiếng của chiến dịch.

Tất cả sự tập trung này vào NFT của các thương hiệu và tập đoàn lớn đến vào thời điểm mà sự quan tâm của công chúng đối với NFT đang tăng lên. Bằng chứng là dữ liệu từ Google Xu hướng, cho thấy rằng các tìm kiếm cho các cụm từ liên quan đến NFT đang ở mức cao kỷ lục, vì các truy vấn NFT hiện đã vượt qua tìm kiếm các thuật ngữ như “DeFi”, “Ethereum” và “blockchain”.

Những người theo dõi truyền hình cũng ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử với những người phát ngôn nổi tiếng bao gồm nam diễn viên Matt Damon và hậu vệ của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia Tom Brady.

Tài chính truyền thống cuối cùng cũng chấp nhận Bitcoin

Một sự phát triển thứ ba chỉ ra rằng việc áp dụng chính thống tiền điện tử đang được tiến hành là việc tích hợp các dự án liên quan đến tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính chính thống, với ví dụ lớn nhất là việc phát hành quỹ giao dịch trao đổi ProShares Bitcoin Strategy (ETF) (BITO), ETF liên quan đến Bitcoin đầu tiên được phép trên thị trường Hoa Kỳ.

Sự ra mắt của BITO nhanh chóng được theo sau bởi sự ra mắt của VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF). Nó cho thấy rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ thoải mái phê duyệt ETF tương lai Bitcoin vào thời điểm này nhưng vẫn chưa chuẩn bị cho phép ETF Bitcoin giao ngay, một sự phát triển có thể không xảy ra cho đến năm 2022 hoặc muộn hơn.

Năm 2021 cũng đã chứng kiến ​​sự tích hợp đáng kể của công nghệ blockchain với lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn khi các mạng xử lý thanh toán lớn như Visa và Mastercard đã ký kết nhiều giao dịch trong ngành công nghiệp tiền điện tử để cho phép chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng mã thông báo của họ để thanh toán.

Nhiều công ty tập trung vào tiền điện tử có ảnh hưởng bao gồm Crypto.com nói trên cũng như BlockFi và Coinbase sử dụng mạng Visa để cung cấp năng lượng cho hệ thống thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của họ, trong khi Mastercard đã hợp tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt, cũng đặt nền tảng để cuối cùng hỗ trợ các loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC).

Thực tế là nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã thông báo rằng họ đang điều tra hoặc phát triển CBDC của riêng họ. Đó là một minh chứng cho sự tích hợp tất yếu và áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu rộng lớn hơn.

Mặc dù có khả năng thị trường tiền điện tử nói chung sẽ tiếp tục trải qua chu kỳ bùng nổ và phá sản như tất cả các thị trường đều diễn ra theo thời gian, nhưng những người nắm giữ tiền điện tử nên yên tâm khi biết rằng quỹ đạo dài hạn của công nghệ blockchain là hướng tới việc áp dụng và tích hợp rộng rãi trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta khi Internet of Things và Web 3.0 tiếp tục phát triển.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard