Bác sĩ không biên giới sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ hồ sơ y tế

Tại một cuộc họp báo ngày 11/11, công ty bảo mật tài liệu dựa trên blockchain Transcrypts đã công bố quan hệ đối tác với Tổ chức Bác sĩ không biên giới, hay DWB, bắt đầu vào ngày 14/10. Làm việc cùng nhau, họ đã tải 6500 hồ sơ tiêm chủng lên blockchain, với mục tiêu là 76000 vào năm 2022.

công nghệ blockchain|

Hầu hết các trường hợp tiêm chủng được ghi lại là vắc xin COVID 19, nhưng công ty tuyên bố rằng mục tiêu cuối cùng là lưu trữ tất cả hồ sơ y tế của bệnh nhân trên blockchain, nơi chúng có thể được truy cập từ điện thoại của bệnh nhân. Công ty khởi nghiệp non trẻ có trụ sở tại California được thành lập vào năm ngoái bởi Zain Zaidi - khi đó vẫn còn là sinh viên kỹ thuật điện tại Đại học Bang San Jose. Công ty hiện coi Paychex, ADP, Zoom, Spirit Airlines và Oracle là khách hàng của mình.

Transcrypts bắt đầu như một công cụ để chống lại gian lận hồ sơ cá nhân được tiếp thị cho các chuyên gia nhân sự, trước khi mở rộng sang xác minh thu nhập cho chủ nhà. Giờ đây, công ty cho biết rằng họ tự coi mình như một dịch vụ cung cấp tài liệu đầy đủ. Sự hợp tác với DWB là bước đột phá đầu tiên của họ vào hồ sơ y tế. Trước đây Transcrypt đã phát hiện ra rằng HIPAA và các luật tuân thủ khác về cơ bản đã cấm blockchain như một phương pháp lưu trữ được chấp nhận cho hồ sơ y tế ở Hoa Kỳ.

Phát biểu về khả năng tiếp cận hồ sơ y tế của bệnh nhân ở các quốc gia đang phát triển, Zaidi nói rằng blockchain có thể cung cấp trợ giúp đáng kể trong việc ngăn ngừa nhiều trường hợp tử vong không cần thiết:

“Ở Ấn Độ, hơn 700.000 người chết hàng năm do không tiếp cận được hồ sơ y tế của bệnh nhân. Phần lớn các trường hợp tử vong này có thể được ngăn chặn nếu các bác sĩ có quyền truy cập vào hồ sơ chăm sóc sức khỏe toàn diện của bệnh nhân. Với sự hợp tác này, Tổ chức Bác sĩ không biên giới và TransCrypts hy vọng sẽ xây dựng một tương lai, nơi có thể giảm thiểu thiệt hại về nhân mạng này ”.

Đây không phải là lần đầu tiên hồ sơ tiêm chủng COVID được lưu trữ trên blockchain. Vào tháng 1, veChain đã khởi động một chương trình để làm như vậy tại một bệnh viện lớn ở Síp.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn