Bitcoin dừng lỗ trong khi việc từ chối ETF đã lấy đi mức tăng '12.700%' của các nhà đầu tư

Bitcoin (BTC) giảm dần mức lỗ vào ngày 13 tháng 11 khi thị trường tỏ ra không mấy quan tâm đến việc các nhà quản lý Hoa Kỳ từ chối cho phép một quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF).

Bitcoin|ETF Bitcoin

Việc từ chối ETF khiến thị trường đau đầu

Dữ liệu từ TradingView cho thấy những điều kiện ổn định đối với BTC/USD trong thời gian cuối tuần, cặp tiền này hoạt động trong hành lang 1.000 đô la.

Tin tức về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối phê duyệt sản phẩm ETF giao ngay của VanEck đã khiến đồng coin hàng đầu giảm xuống mức hỗ trợ 60.000 đô la nhưng không gây ra biến động đáng kể.

Là quyết định đầu tiên trong số nhiều quyết định liên quan đến ETF giao ngay, sự kiện của VanEck không khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng công ty bày tỏ sự "thất vọng" về kết quả này.

Jan Van Eck trả lời trên Twitter: "Chúng tôi rất thất vọng về thông tin cập nhật hôm nay khi SEC từ chối phê duyệt ETF bitcoin vật lý của chúng tôi".

"Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư có thể đạt được mức tiếp xúc với BTC thông qua một quỹ được quản lý và rằng cấu trúc ETF không tương lai là cách tiếp cận ưu việt."

Các nhà bình luận khác tỏ ra mạnh mẽ hơn, với Matias Dorta, phó chủ tịch tiếp thị của công ty quản lý tài sản Roundhill Investments, lưu ý những bất lợi đối với các nhà đầu tư sau tám năm bị SEC từ chối.

Ông lập luận: “SEC lần đầu tiên từ chối ETF về BTC vào năm 2013. Họ đã bảo vệ thành công các nhà đầu tư khỏi mức tăng 12.700%."

ETF Bitcoin
Dòng thời gian Bitcoin ETF. Nguồn: Arcane Research

Kết thúc tuần tiếp tục khiến mọi người phỏng đoán

Di chuyển khỏi sự từ chối, các nhà giao dịch trong khi đó tập trung vào giá đóng cửa hàng tuần.

Nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi cho biết BTC/USD cần duy trì trên ngưỡng kháng cự kể từ mức 64.900 USD từ tháng 4, điều này tạo thành đặc điểm chính trong những ngày tới.

Trong khi đó, nhà phân tích Rekt Capital vẫn duy trì quan điểm tăng giá vững chắc về tiềm năng giá dài hạn.

"Tất cả các mô hình khoa học dữ liệu đều cho thấy BTC sẽ đạt đỉnh cao hơn nhiều so với 100.000 đô la trong chu kỳ này", anh ấy trong một loạt các tweet hôm thứ Sáu.

Những người khác chỉ ra rằng thiếu bằng chứng cho thấy thị trường tăng giá đã kết thúc hoặc thậm chí đang bị đe dọa ở giai đoạn hiện tại.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn