Bitcoin giảm hơn 4% xuống gần 60.000 USD

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, đã giảm hơn 4% vào thứ Ba khi nó kéo dài sự sụt giảm trong suốt một tuần, đồng thời bao gồm việc nâng cấp lên blockchain của nó.

Bitcoin|BTC

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 60.350 USD trong ngày, chịu lỗ từ mức cao kỷ lục 69.000 USD xảy ra vào ngày 10 tháng 11 lên hơn 11%.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã giảm 4,5% ở mức 4.355,4 USD.

Các nhà phân tích tiền điện tử cho biết dường như không có bất kỳ tin tức nào thúc đẩy sự sụt giảm và các động thái này dường như được thúc đẩy bởi việc chốt lời sau đợt tăng giá mạnh.

Matthew Dibb, giám đốc điều hành của Stack Funds, nhà quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Thiếu tin tức và đây là một số hoạt động bán giao ngay và một số bổ sung bán khống. Ngoài ra, không có tin tức quan trọng nào”.

Giá trị của Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 6, được thúc đẩy bởi việc áp dụng chính thống tiền điện tử và gần đây là sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai ở Hoa Kỳ.

Nó đã trải qua một bản nâng cấp lớn, được gọi là Taproot, vào Chủ nhật cho phép blockchain của nó thực hiện các giao dịch phức tạp hơn, có khả năng mở rộng các trường hợp sử dụng tiền ảo và làm cho nó cạnh tranh hơn một chút với ethereum để xử lý các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là các giao dịch tự thực hiện có kết quả phụ thuộc vào các đầu vào được lập trình trước.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn