Bitcoin giữ ổn định trên 56.000 USD khi thị trường bắt đầu bình tĩnh

Sau khi giảm mạnh hơn 8% trong vài giờ vào thứ Sáu xuống mốc 54.000 đô la, Bitcoin (BTC) đã trở lại giao dịch trên 56.000 đô la vào ngày 30 tháng 11.

Thật vậy, bất chấp sự sụp đổ chớp nhoáng vào thứ Sáu, vốn đã đánh bay khoảng 9% thị trường tiền điện tử toàn cầu trong vài giờ, Bitcoin hiện đang đổi chủ ở mức 56.810 đô la, giảm 1,10% trong 24 giờ qua và giảm 0,90% so với trước đó tuần, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Biểu đồ giá BTC 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap.com

Tài sản kỹ thuật số hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức 1,07 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, hiệu suất không đồng đều của thị trường đã khiến nó rơi vào tình trạng bối rối, với các chuyên gia đi vào phân tích liệu nó có mất đà sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại hồi đầu tháng 11 hay không.

Một số cảm thấy thị trường đã bước vào giai đoạn thị trường gấu sau khi giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, trong khi những người khác dự đoán sự suy thoái gần đây sẽ dẫn đến mức cao kỷ lục mới vào cuối năm 2021.

Giá altcoin

Hơn nữa, giá Etherium (ETH) dường như đang bứt phá khỏi cờ hiệu tăng giá của nó và hiện đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 5.000 đô la, sau đợt giảm giá hôm thứ Sáu khi thị trường toàn cầu khiến tài sản tiền điện tử giảm theo.

Đặc biệt, ETH dường như đang bỏ qua sự sụt giảm vào thứ Sáu, với sự quay trở lại xu hướng tăng nhanh chóng, giao dịch ở mức 4.440,82 đô la, tăng 3,36% trong ngày và 7,78% trong bảy ngày trước đó.

Tư vấn tiền điện tử và nền tảng giáo dục Eight Global đã nhấn mạnh:

“ETH đang bắt đầu thể hiện sức mạnh so với BTC. Việc thoát ra khỏi mô hình tiếp tục tăng giá khổng lồ này (cờ tăng) có thể dẫn đến việc tiếp tục xu hướng tăng.”

Biểu đồ giá ETH / BTC. Nguồn: EightGlobal

Ở những nơi khác, sự tăng giá của Shiba Inu (SHIB) được theo sau bởi sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm của thị trường, điều này xảy ra do sự hiện diện của sức mua đáng kể trên ví cá voi.

Đáng chú ý, SHIB đang giao dịch 0,00004884 USD, tăng 23,37% trong 24 giờ qua và 15,03% so với tuần trước, với vốn hóa thị trường là 26,8 tỷ USD.

Biểu đồ giá SHIB 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap.com

Cũng cần nhắc lại rằng mã thông báo phi tập trung cuối cùng đã được niêm yết trên sàn giao dịch Kraken, điều này cũng có thể giúp tăng khối lượng giao dịch. Trong gần như toàn bộ tháng 11, Shiba Inu đã ở trong một xu hướng giảm.

Sau khi đạt mức thấp nhất trong tháng vào thứ Sáu, với thị trường toàn cầu trong tình trạng hoảng loạn, các nhà đầu tư đã có thể xác định cơ hội mua hàng khi nỗi lo sợ về biến thể Covid mới bắt đầu giảm bớt.

Điều thú vị là, hiện nằm trong số 100 tài sản tiền điện tử hàng đầu được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, SHIB đã chứng kiến mức tăng đáng kể nhất trong mức tăng hàng ngày. Liệu sự gia tăng hoạt động mua có tiếp tục không và điều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một đợt phục hồi dài hạn mới thì vẫn còn phải chờ.

Những coin tăng giá nhiều nhất trong 100 tài sản tiền điện tử hàng đầu. Nguồn: CoinMarketCap.com

Thị trường tiền điện tử toàn cầu

Trong một diễn biến khác, trong 24 giờ qua, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm gần 0,23% giá trị, đưa nó trở lại mức trên 2,5 nghìn tỷ USD, theo thống kê của CoinMarketcap.

Biểu đồ giá vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu trong 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap.com

Trong 24 giờ trước, khối lượng thị trường là 114,93 tỷ đô la, tăng 5,73 phần trăm so với tổng số của ngày trước đó. Hiện tại, tổng khối lượng của DeFi trong 24 giờ qua là 15,95 tỷ đô la, tương đương 13,88%, trong khi tổng khối lượng của stablecoin là 90,25 tỷ đô la, tương đương 78,52%.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung trên trang này không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư là đầu cơ. Khi đầu tư, vốn của bạn có rủi ro.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard