Bitcoin sẽ đạt đỉnh 253.000 USD, Ethereum 22.000 USD nếu chu kỳ halving 2016 lặp lại

Bitcoin (BTC) có thể cao hơn bảy lần so với lần giảm một nửa (halving) gần đây nhất của nó. Nưng nếu lịch sử lặp lại, con số đó có thể tăng thêm 300% và hơn thế nữa.

Bitcoin|ethereum|halving

Như được theo dõi bởi nguồn dữ liệu trên chuỗi Ecoinometrics trong tháng này, BTC/USD có khả năng làm lu mờ các ước tính chỉ đơn giản là tuân theo tiền lệ lịch sử.

Bitcoin: So với năm 2017, bạn vẫn chưa thấy gì

Bitcoin hiện giao dịch gấp 7,3 lần giá của nó khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, nếu chu kỳ giảm một nửa gần đây vẫn tiếp diễn, hành động giá sẽ không dừng lại cho đến khi nó cao hơn 30 lần.

Dữ liệu liên quan đến các chu kỳ giảm một nửa khoảng bốn năm, trong đó Bitcoin đã thể hiện hành vi giống hệt nhau kể từ khi ra đời.

Chu kỳ hiện tại, bất chấp sự thiếu kiên nhẫn của một số nhà giao dịch, vẫn gắn chặt với hai chu kỳ trước.

Lấy năm 2017 làm ví dụ, đỉnh giá BTC tiếp theo có thể lên tới 253.800 USD - và thậm chí sau đó, Bitcoin vẫn sẽ hoạt động trong phạm vi các thông số đã xác định trước đó.

Ecoinometrics cũng bao gồm dữ liệu về Ether (ETH) và hiệu suất của nó liên quan đến giai đoạn của chu kỳ giảm một nửa của Bitcoin.

Đồng altcoin lớn nhất đã chứng kiến ​​mức tăng so sánh lớn hơn nhiều so với Bitcoin - 120 lần giá giảm một nửa của nó được đánh dấu là đỉnh của chu kỳ trước vào năm 2018.

Do đó, một hiệu suất lặp lại sẽ có nghĩa là giao dịch ETH/USD ở mức 22.300 USD - một lần nữa không nằm ngoài khả năng.

Về những gì thị trường gấu tiếp theo có thể mang lại, Bitcoin sẽ cần chạm đáy ở mức khoảng 42.000 USD để sao chép sự điều chỉnh sau năm 2017 của nó. Mặt khác, giá ETH sẽ giảm xuống còn 1.347 USD.

Bitcoin|halving|BTC
Biểu đồ hiệu suất sau khi giảm một nửa (halving) của Bitcoin và Ethereum. Nguồn: Ecoinometrics/Twitter

1 BTC = 1 BT

Nếu những con số cao ngất trời như vậy là điều khó hiểu, thì chúng nhạt nhòa so với những gì nhà phân tích dữ liệu nổi tiếng Willy Woo tin tưởng.

Trong một tweet tuần này, Woo nhắc lại rằng chu kỳ giảm một nửa Bitcoin này sẽ là duy nhất theo một cách cụ thể: nó sẽ kết thúc bằng việc mọi thứ được định giá bằng BTC, không phải USD, vì việc sử dụng bất kỳ thứ gì để đo giá trị BTC sẽ là vô nghĩa.

"Dự đoán của tôi về đỉnh của chu kỳ này là gì? Vì tôi nghĩ đây là chu kỳ cuối cùng, chu kỳ đưa chúng ta đến mức bão hòa, mà nếu nó thắng, chúng ta không thể đặt giá trị USD vào nó vì mọi thứ được định giá bằng BTC, " anh đã viết.

"Vì vậy, đỉnh chu kỳ rất dễ chọn. Nó sẽ là 1 BTC = 1 BTC."

Một bài đăng riêng biệt đã lưu ý mức độ gần kề của Bitcoin theo vốn hóa thị trường so với nguồn cung M2 bằng đô la Mỹ. Tình hình trong năm năm tới - phần còn lại của chu kỳ hiện tại và bắt đầu của chu kỳ tiếp theo - ông nhận xét, sẽ "rất thú vị."


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn