Bất chấp những thách thức, Bitcoin SV tiếp tục chứng kiến sự gia tăng các nhà đầu tư

Bitcoin đã mất một thời gian để có được một cộng đồng thân thiện và điều đó không hề dễ dàng. Trong những năm qua, nó đã phải chịu đựng nhiều hard fork sinh ra các đồng tiền như Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, v.v. Một trong những hard fork như vậy là Bitcoin SV, vì một số lý do, đã không đạt được nơi mà người tạo ra nó mong muốn.

Bitcoin SV|BSV

Bitcoin Satoshi Vision

BSV của hard fork Bitcoin được sinh ra từ Bitcoin Cash với ý tưởng nhằm củng cố lại tầm nhìn của Satoshi đối với Bitcoin. Hôm nay nó đã trở thành một đồng xu khác trong danh sách mã thông báo.

BSV năm nay đã phải hứng chịu một cuộc tấn công 51% vào mạng vào tháng 8, điều này khiến mọi người tiếp tục mất niềm tin vào đồng tiền này nhiều hơn những gì họ đã có do quyết định của Binance từ năm 2019.

Trước đó, Binance đã thông báo ý định hủy niêm yết BSV và nhiều sàn giao dịch đã làm theo. Tuy nhiên, một số sàn trong số đó vẫn giữ BSV vì yêu cầu của khách hàng.

Một trong số đó là nền tảng fintech có trụ sở tại Thụy Sĩ có tên YouHodler. Họ vẫn chưa xóa BSV trong hai năm sau đó, cho đến 4 ngày trước khi họ sợ mất toàn bộ số tiền của khách hàng. Trong thông báo của mình, họ lý giải quyết định của mình vì cuộc tấn công 51% trên mạng đã xảy ra một lần. Vì vậy, nó có thể xảy ra một lần nữa.

Nhưng hơn cả các nhà đầu tư và sàn giao dịch, chính các nhà phát triển đã ngừng quan tâm hoàn toàn. Trên Github, mạng chỉ có 13 kho lưu trữ. Và theo Santiment, số lượng tối đa các nhà phát triển được thấy hoạt động trên mạng cùng lúc chỉ là 4.

Bitcoin SV|BSV
Hoạt động phát triển Bitcoin SV. Nguồn: Santiment 

Nhưng…

… Vẫn có một số người trung thành với đồng tiền này và “Tầm nhìn của Satoshi” nhờ đó mà mạng lưới tiếp tục chứng kiến sự gia tăng các nhà đầu tư.

Vào ngày 7 tháng 11, sau hồi phục của thị trường, khi BSV tăng 15,47%, mạng lưới đã thêm hơn 8 triệu địa chỉ chỉ trong một ngày.

Bitcoin SV|BSV
Người nắm giữ Bitcoin SV đã tăng thêm 8 triệu địa chỉ. Nguồn: Intotheblock

Yếu tố đáng ngạc nhiên ở đây là dữ liệu trên chuỗi cho thấy 0 nhà giao dịch nào có mặt trên mạng sau cuộc tấn công 51% vào tháng 8. Do đó, đồng tiền này hiện đang được thống trị bởi những người nắm giữ trung hạn (20%) và những người nắm giữ dài hạn (70%).

Bitcoin SV không có người nắm giữ ngắn hạn nào. Nguồn: Intotheblock 

Kết luận, những điểm bất thường được quan sát thấy với mã thông báo cho thấy rằng BSV không còn quan trọng như trước nữa. Nhưng nó sẽ tiếp tục hiển diện nhờ có 390 triệu người ủng hộ trung thành.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard