Bitcoin vượt qua Paypal về giá trị được chuyển, hướng đến ngang bằng với Mastercard

Báo cáo của Blockdata cho thấy rằng mạng Bitcoin có khả năng tương đướng giá trị đô la được chuyển trên mạng của Mastercard sớm nhất là vào năm 2026 hoặc muộn nhất là vào năm 2060.

Mạng Bitcoin đã xử lý nhiều khối lượng theo giá trị đô la hơn Paypal và mạng lưới tiền điện tử phi tập trung lớn nhất trên thế giới theo vốn hóa thị trường có thể vượt qua Mastercard sớm nhất là vào năm 2026.

Một báo cáo ngày 25 tháng 11 từ nền tảng tình báo thị trường Blockdata có tiêu đề Khi nào mạng Bitcoin có thể xử lý các khối lượng như Mastercard và Visa? chỉ ra rằng mạng Bitcoin đã xử lý khoảng 489 tỷ đô la mỗi quý vào năm 2021, lớn hơn 302 tỷ đô la của Paypal. Chỉ sau 12 năm tồn tại, Bitcoin xử lý khoảng 27% trong tổng số 1,8 nghìn tỷ USD của Mastercard mỗi quý và 15% trong tổng số 3,2 nghìn tỷ USD của Visa.

Ba yếu tố có thể chứng kiến ​​mạng lưới Bitcoin tăng lên ngang với hai gã khổng lồ thẻ tín dụng về tổng khối lượng được xử lý: tổng số giao dịch, số lượng Bitcoin trung bình được gửi cho mỗi giao dịch và sự gia tăng của giá Bitcoin (BTC).

Yếu tố đầu tiên - tổng số giao dịch - là yếu tố phụ thuộc biến nhất. Về mặt lý thuyết, “nếu Bitcoin tăng giá trị được chuyển cho mỗi giao dịch ngày hôm nay lên ~ 260%, thì nó sẽ xử lý một khối lượng tương đương với Mastercard hàng ngày.”

Tuy nhiên, báo cáo không thể tìm thấy dữ liệu hiện tại cho thấy rằng lượng Bitcoin trung bình được gửi cho mỗi giao dịch đang tăng lên. Xu hướng có thể thay đổi trong tương lai, nhưng việc tăng giá lên 245.000 đô la với khối lượng hiện tại cũng sẽ đưa Bitcoin sánh ngang với thẻ Mastercard. Theo một số nhà phân tích, hành động giá này có nhiều khả năng hơn là một sự gia tăng về khối lượng.

Cuối cùng, Blockdata tuyên bố rằng giá Bitcoin khó có khả năng tăng đến mức thích hợp để ngang bằng với thẻ Mastercard. Nếu người ta xem xét giá Bitcoin trung bình hàng năm, có thể mất đến năm 2060. Mặt khác, “lấy tốc độ tăng trưởng hiện tại vào năm 2021 làm thước đo, nó có thể xảy ra sớm nhất là vào năm 2026”.

Báo cáo lưu ý rằng mặc dù còn tương đối non trẻ nhưng mạng Bitcoin phi tập trung đã đạt được khối lượng lớn so với hai gã khổng lồ thẻ tín dụng tập trung.

“Thật ấn tượng khi Bitcoin, với tư cách là một mạng phi tập trung 12 năm tuổi, đạt 27% về khối lượng được xử lý so với Mastercard, một công ty được thành lập vào năm 1966.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn