BTC sẽ kết thúc ở đâu vào tháng 11 năm 2021? 5 điều nên xem về Bitcoin tuần này

Một sự phục hồi kinh điển diễn ra khi sự không chắc chắn của Coronavirus tiếp tục và dữ liệu tiết lộ những hiểu biết quan trọng về mức hỗ trợ và kháng cự của Bitcoin.

Bitcoin (BTC) đã trở lại ở mức 57.000 đô la khi một tuần mới bắt đầu, sau khi một đợt tăng giá muộn tạo ra mức đóng cửa hàng tuần tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​của nhiều người.

Để bù đắp cho đợt bán tháo do Coronavirus gây ra vào tuần trước và giảm giá liên quan, Bitcoin đã vượt qua 58.000 đô la qua đêm trước khi củng cố cao hơn, vẫn tăng khoảng 5,7% trong ngày.

Triển vọng có thể khiến nhiều người ngạc nhiên - nỗi lo về Coronavirus vẫn còn, như các thị trường vĩ mô gợi ý trước khi mở cửa và người bán vẫn có tùy chọn tận dụng lợi thế của những người lạc quan dựa trên lợi nhuận mới nhất.

Với mọi thứ hiện có, chúng ta sẽ xem xét các con số để xem điều gì có thể định hình hiệu suất giá Bitcoin trong tuần này.

Bitcoin tăng trở lại trong thời gian kỷ lục

Chỉ ba ngày sau khi mất 6.000 đô la trong một cây nến hàng ngày, hành động giá BTC đã trở lại từ bờ vực.

Vào cuối tuần cổ điển, BTC / USD đã tăng để tạo ra mức đóng cửa hàng tuần là 57.300 đô la trên Bitstamp - do đó tránh được mức giá cuối tuần thấp nhất như vậy trong hai tháng.

Mức tăng kể từ đó đã bị mắc kẹt, với 57.000 đô la vẫn là trọng tâm tại thời điểm viết bài hôm thứ Hai.

Trong một phân tích mới, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital lưu ý rằng đường trung bình động hàm mũ (EMA) trong 21 tuần ở mức 52.500 đô la đã cung cấp hỗ trợ như một “chỉ báo thị trường tăng giá được kiểm tra theo thời gian”.

“Phản ứng mạnh mẽ của BTC từ khu vực EMA 21 tuần,” ông tóm tắt.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với đường EMA 21 tuần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mặc dù có mức cao nhất cục bộ là 58.300 đô la, nhưng Bitcoin vẫn chưa tạo ra sự đột phá rõ ràng, vì mức kháng cự chính 60.000 đô la vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Tất cả những nỗ lực trước đó để phá vỡ vùng bán đó kể từ khi mất nó như một hỗ trợ đã kết thúc trong một sự từ chối chắc chắn.

Dữ liệu cho thấy, sự gia tăng này đã khiến một số người bất ngờ, với số tiền thanh lý gần 300 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Tỷ lệ tài trợ, vào ngày Chủ nhật là trung lập, trong khi đó cũng đang tăng lên, báo hiệu sự lạc quan trở lại đối với sự phục hồi giá BTC đáng tin cậy - và bao hàm rủi ro.

“Tất cả những gì cần là một cây nến + 7% hàng ngày để làm tan biến mọi nỗi sợ hãi và lo lắng về một Thị trường Gấu BTC mới,” Rekt Capital nói thêm.

Ông cho biết BTC / USD đang "tiến triển thuận lợi" khi đến thời điểm kết thúc hàng tháng vào cuối ngày thứ Ba.

Coronavirus và một phiên bản của 3 năm 2020 lặp lại

Các thị trường vĩ mô đang mong đợi một khởi đầu tuần đầy xáo trộn khi biến thể Coronavirus mới, omicron, tiếp tục tác động đến tâm lý.

“Chúng tôi thực sự cần thêm một số câu trả lời để tìm ra tác động đối với tăng trưởng,” Priya Misra, người đứng đầu chiến lược tỷ giá toàn cầu tại TD Securities, nói với Bloomberg hôm thứ Hai.

"Các tài sản rủi ro đang định giá trong sự không chắc chắn."

Tuần trước được đặc trưng bởi sự biến động lớn trên diện rộng khi Bitcoin và các altcoin theo sau chứng khoán, dầu và những thứ khác trong một đợt bán tháo chớp nhoáng.

Thị trường châu Á có vẻ sẽ tiếp tục xu hướng vào ngày thứ Hai mở cửa, với mức giảm 1-2% vào thời điểm viết bài.

Với sự gia tăng của Bitcoin, bất kỳ sự xáo trộn nào nữa đối với các cấu trúc vĩ mô có thể sẽ cản trở sự lạc quan mới được tìm thấy.

Những người đầu cơ giá lên đang hy vọng rằng kịch bản sẽ diễn ra theo cách tương tự như vào tháng 3 năm 2020, khi toàn thị trường tiền điện tử náo loạn, khi Coronavirus lan rộng trên thế giới. Như một hệ quả, nó đã gây ra một đợt tăng làm lu mờ các mức giá cao trước đó.

Nhiều người có vẻ sợ hãi về một sự kiện thanh lý bitcoin vào tháng 3 năm 2020 khác, nếu bạn giữ chìa khóa của riêng mình và không sử dụng đòn bẩy thì đây là một mối quan tâm không đáng kể, nếu nó xảy ra, tôi hy vọng nó sẽ nhanh chóng và tàn bạo rồi thì sau đó sẽ điều chỉnh, hầu hết những người cố gắng giao dịch điều này sẽ nhận cái kết thảm hại, luôn khiêm tốn và tính toán cẩn thận.

- ODELL (@ODELL) ngày 28 tháng 11 năm 2021

Tuy nhiên, Bitcoin đã không thoát khỏi tình trạng không bị tổn hại vào tuần trước, khi một số gương mặt quen thuộc xếp hàng để đổ sự khinh bỉ vào những gì họ tuyên bố chẳng có gì được xem là một sự thoát khỏi rủi ro.

“Ít rủi ro hơn không làm cho Bitcoin an toàn”, ông Peter Schiff, người ủng hộ vàng lập luận hôm thứ Sáu, dự báo rằng Bitcoin cuối cùng sẽ trở nên “rủi ro như bất kỳ loại altcoin nào”.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

50.000 đô la gợi nhắc lại mức giá sàn 30.000 đô la

Những người lo ngại về sự thoái lui từ các mức hiện tại có thể không cần tìm quá xa biểu đồ giá BTC.

Theo dữ liệu sổ sách đặt hàng mới nhất từ tài nguyên phân tích Material Scientist, một bức tường mua khổng lồ hiện đã được đặt ra và sẽ giữ cho thị trường trên 50.000 đô la.

Kỳ vọng có thể cao, như một số người đã nói vào cuối tuần này rằng việc không giữ được mức đó sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận với Bitcoin, nhưng với quy mô hỗ trợ tuyệt đối, điều này hiện có vẻ ít xảy ra hơn.

"Không chắc tại sao tất cả các bạn lại sợ hãi như vậy", Material Scientist tóm tắt trên Twitter hôm Chủ nhật.

"Đây là giá thầu lớn nhất kể từ mức đáy 30 nghìn."

Bản đồ nhiệt sổ đặt hàng BTC / USD. Nguồn: Material Scientist/ Twitter

Nếu 50.000 đô la như vậy là 30.000 đô la mới, nó sẽ xếp mức thoái lui hiện tại từ mức cao nhất mọi thời đại là khá khiêm tốn so với những thoái lui khác - đáng chú ý là mức giảm trong tháng 5 gần 50%.

Tiếp tục, Material Scientist trong khi đó lưu ý một điều gì đó bất thường - cùng một thực thể chịu trách nhiệm về mức hỗ trợ cũng đặt ngưỡng kháng cự ở mức 70.000 đô la.

“Về cơ bản, 1 tác nhân có toàn bộ thị trường trong tầm tay của họ,” nhà phân tích giải thích.

"Họ biết trước 1 tháng rằng toàn bộ chuyện này sẽ diễn ra như thế nào."

70.000 USD do đó tạo thành tiêu điểm quan trọng đối với những con bò đực mong muốn thấy sự tiếp tục của chu kỳ tăng giá trước khi kết thúc Q4 năm 2021.

Ngày D-Day sắp tới cho ba mối tương quan về giá Bitcoin

Vài tuần tới sẽ rất "đáng nói" đối với Bitcoin khi nó tạo ra hoặc phá vỡ một số mối tương quan quan trọng.

Đó là kết luận từ nhà phân tích nổi tiếng TechDev của Twitter vào cuối tuần khi Bitcoin tiếp tục tái tạo hành trình của vàng từ những năm 1970.

Sự tương đồng kỳ lạ, thậm chí kỳ lạ giữa BTC / USD vào năm 2020-21 và XAU / USD năm mươi năm trước đã tồn tại bất chấp một số bất thường về biến động trong hành động giá Bitcoin.

Nếu xu hướng tiếp tục, Bitcoin sẽ phải đối mặt với một đợt tăng giá mạnh mẽ với mức giá cao nhất lên tới 280.000 USD. Hạn cuối: giữa tháng 2 năm 2022.

“Fractal vàng của năm 1970 giờ đây đã được căn chỉnh chính xác và được cố định ở cả mức cao và thấp cục bộ,” nhận xét trong một bản cập nhật về các sự kiện.

“Chỉ tháng 12 / tháng 1 bị ảnh hưởng với mô hình kéo dài đến nửa đầu tháng 2.”

BTC / USD so với biểu đồ vàng những năm 1970. Nguồn: TechDev / Twitter

Bảng phân tích kèm theo từng giai đoạn dự kiến ​​của sự biến chất của Bitcoin kể từ tháng 9 cho thấy trong tháng này nằm ngoài quỹ đạo dự đoán. Tháng 12 sẽ thấy từ 70.000 đến 110.000 đô la cho BTC / USD.

Ngoài vàng và các chuỗi Fibonacci quy định hai mối tương quan khác đối mặt với thời điểm xác thực của chúng trong những tuần tới.

Cả hai đều liên quan đến mối quan hệ của Bitcoin với hiệu suất năm 2017 của nó và cho đến nay, cả hai đều vẫn có giá trị. Nếu một bên chiến thắng bên kia, tốc độ và chiều cao của mức tăng giá sẽ thay đổi tương ứng.

Mức đỉnh khoảng 150.000 đô la có thể đạt ngay vào giữa tháng 12 hoặc cách khác, 225.000 đô la có thể xuất hiện vào giữa tháng 2.

“Giữa tháng 12 đến cuối tháng 1 với đỉnh ~ 230K vẫn là trường hợp cơ bản của tôi,” TechDev viết.

“Rõ ràng là phía sớm hơn của cửa sổ đó có vẻ ít khả năng hơn. Tôi không thể quan tâm ít hơn nếu nó đúng. Tôi đã thấy công việc hấp dẫn đề xuất một đỉnh từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3, với mục tiêu từ 120K-260K. ”

Đáp lại lời khen ngợi từ người sáng lập Global Macro Investor Raoul Pal, ông nói thêm rằng những tuần tới sẽ rất "đáng nói" cho cả ba mối tương quan.

Bitcoin sẽ kết thúc “Moonvember” ở đâu?

Đây từng là câu hỏi hàng triệu đô la trên môi của tất cả mọi người - nhưng giờ đây, sự chấp nhận đang dần lan rộng rằng thị trường tăng giá này có thể mất nhiều thời gian hơn dự định để trưởng thành.

Mặc dù vậy, sự lạc quan trong ngắn hạn vẫn còn.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện trên Twitter bởi tài khoản @Bitcoin kết thúc vào thứ Hai, phần lớn gần 50.000 người được hỏi dự đoán rằng BTC / USD sẽ kết thúc vào tháng 11 trên 60.000 đô la.

35% đã chọn mức giá cao nhất có thể trong cuộc khảo sát, với 25,7% khác dự đoán giá đóng cửa tháng 11 trong khoảng từ 55.000 đến 60.000 đô la.

Kết quả khảo sát @Bitcoin Twitter. Nguồn: Bitcoin / Twitter

Nếu không xem xét ở mức độ vĩ mô hơn, thật dễ dàng quên rằng Bitcoin đã tiến xa như thế nào trong 12 tháng qua. Lễ Tạ ơn năm ngoái - khi nó cũng chứng kiến một đợt bán tháo ngắn - BTC / USD được giao dịch ở mức chỉ dưới 16.500 USD.

Như nhà phân tích lượng tử Benjamin Cowen đã tóm tắt vào cuối tuần này, "đừng quá chú trọng vào chi tiết nhỏ nhặt mà quên mất tầm vĩ mô của nó."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard