Cầu DeFi xuyên chuỗi vượt quá 22 tỷ USD trong TVL

DeFi hay lĩnh vực tài chính phi tập trung là một trong những lĩnh vực tiềm năng và nóng bỏng nhất trong ngành tiền điện tử. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, lĩnh vực này có nhiều tiềm năng soán ngôi của các ngân hàng truyền thống. 

cầu defi|tvl

Do đó, kể từ đầu năm nay, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đã tăng đáng kinh ngạc, vượt qua mức chuẩn 100 tỷ đô la. Ngược lại, khi Ethereum đang thống trị ngành công nghiệp phi tập trung, có thể thấy rằng các blockchain thay thế khác đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể mỗi tuần.

TVL trong cầu DeFi chuỗi chéo tăng hơn 48%

Khi ngành công nghiệp DeFi đang phát triển mạnh mẽ, có thể quan sát thấy rằng TVL trong công nghệ cầu xuyên chuỗi đã đạt trên 22 tỷ đô la. Thật vậy, mức mới đạt được trong 30 ngày qua, khi con số này tăng 48%. Đáng chú ý, Defi TVL đã tăng vọt lên trên 240 tỷ USD. Cụ thể, TVL của các dự án bao gồm Avalanche, Fantom, Polygon, Tron và Arbitrum trong lĩnh vực phi tập trung đã tăng lên.

dApp tiếp tục đạt đến tầm cao mới

Trong khi quan sát TVL trong ngành DeFi, chúng ta cũng nhận thấy rằng các ứng dụng phi tập trung (dApps) đang tiếp tục tăng cao hơn trong năm nay. Thật vậy, ngành công nghiệp dApps cũng đang đạt được một tầm cao mới với ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo dữ liệu từ Defi Llama, tổng giá trị bị khóa với Curve Finance là 18,91 đô la, chiếm hơn 7% tỷ lệ thống trị.

Đáng chú ý là giao thức Curve Finance hỗ trợ bảy blockchain khác nhau, vì người dùng có thể tận dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Tuy nhiên, về mặt Blockchains, Ethereum tiếp tục là người thống trị trong ngành với 164,75 tỷ đô la TVL trong lĩnh vực này.

Các blockchain chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng chú ý

Mặc dù blockchain Ether chiếm một phần lớn trong chiếc bánh DeFi, các mạng khác như Avalanche, Fantom, Polygon và Tron cũng đã chứng kiến ​​TVL tăng đáng kể trong tuần qua. TVL của Avalanche trong lĩnh vực này đã tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Trong khi đó, TVL của Fantom đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến đáng chú ý trong tuần qua với hơn 31% TVL.

Trong khi đó, chuỗi khối Solana và Terra có mức tăng rất nhỏ lần lượt là 0,44% và 0,79%. Ngoài ra, chuỗi khối Arbitrum đã chứng kiến ​​mức tăng TVL khoảng 24% trong tuần này và Polygon (MATIC) tăng hơn 4%. Hơn nữa, một trong những nền tảng DeFi phổ biến thứ hai là Binance Smart Chain (BSC) sụt giảm trong tuần này và đã mất hơn 6%. Tuy nhiên, blockchain này vẫn là nền tảng lớn thứ hai sau Ethereum.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn