Câu lạc bộ bóng chày hàng đầu của Úc trả tiền cho người chơi bằng Bitcoin

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong thế giới thể thao. Đội mới nhất tham gia vào thế giới tiền điện tử là câu lạc bộ Perth Heat của Liên đoàn bóng chày Úc. 

Vào thứ Tư, câu lạc bộ đã thông báo rằng họ đã tích hợp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào các hoạt động của mình. The Heat cho biết họ đã hợp tác với OpenNode để chấp nhận và gửi các khoản thanh toán Bitcoin do Lightning Network cung cấp.

Câu lạc bộ bóng chày là một trong những đội thành công nhất của Úc, đã giành được bốn chức vô địch ABL kể từ khi giải đấu được thành lập vào năm 2010. Câu lạc bộ này tuyên bố đây là câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới chấp nhận hoàn toàn tiền kỹ thuật số.

Perth Heat tích hợp thanh toán bằng Bitcoin

Câu lạc bộ bóng chày đã tự đổi tên thành “đội bóng chày Bitcoin”.

Là một phần của quan hệ đối tác với OpenNode, Perth Heat đang đặt Bitcoin làm tiêu chuẩn mới cho các khoản thanh toán và xuất chi. Người chơi và nhân viên sẽ nhận được tiền của họ bằng Bitcoin, mặc dù nó không phải là bắt buộc. Người chơi vẫn có thể được thanh toán bằng fiat truyền thống hoặc một phần bằng Bitcoin. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của câu lạc bộ, Steven Nelkovski, nói rằng tất cả các nhân viên hiện tại của câu lạc bộ đều tham gia vào kế hoạch này.

“Bằng cách nắm lấy các giá trị cơ bản của giao thức Bitcoin, chúng tôi tin rằng tổ chức có thể đạt đến các cấp độ thành công mới cả trong và ngoài sân cỏ và nhắc nhở thế giới về giá trị thực sự của thể thao. Chúng tôi biết rằng cộng đồng coi Perth Heat như một mô hình thành công và chúng tôi hy vọng việc áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho những người khác chấp nhận một hệ thống tiền tệ đòi hỏi việc tạo ra giá trị để phát triển mạnh,” Nelkovski nói.

Là một phần của nỗ lực áp dụng Bitcoin, câu lạc bộ cũng có kế hoạch “Hodl Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của câu lạc bộ”.

Patrick O’Sullivan, Giám đốc Bitcoin mới của Perth Heat, đã làm sáng tỏ hơn về động thái chiến lược mới nhất của câu lạc bộ. Ông cho biết đây là một cách để đảm bảo quyền tài sản kỹ thuật số của mình trên mạng tiền tệ an toàn nhất thế giới.

“Chúng tôi tin rằng thế giới đã bắt đầu nhận ra sức mạnh của các nguyên tắc tiền tệ hợp lý và quyết tâm dẫn đầu đối với mặt trận này. Đây không phải là việc mua một lần để phòng ngừa trước những bất ổn trong tương lai hoặc áp lực lạm phát. Perth Heat đang nắm lấy thực tế rằng tương lai của tiền và kho bạc doanh nghiệp sẽ tồn tại trên chuỗi khối Bitcoin”.

Câu lạc bộ cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các khoản tài trợ, hàng hóa và giảm vào sânvào các ngày diễn ra trận đấu.

Quy định về tiền điện tử ở Úc

Úc đã thực hiện các động thái tiền điện tử lớn trong năm nay. Nó có một trong những tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất trên thế giới. Điều này có thể là do mục tiêu của đất nước là trở nên thân thiện với tiền điện tử. Để phù hợp với điều này, các nhà quản lý đang đưa ra luật để điều chỉnh tiền điện tử trong các lĩnh vực khác nhau.

Tháng trước, các thượng nghị sĩ Úc đã viết một báo cáo thúc đẩy việc đại tu các quy định về tài chính và thuế để biến đất nước trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) gần đây cũng đã bật đèn xanh cho một loạt các ETF liên quan đến tiền điện tử. Sự chấp thuận này có thể khiến các quỹ đầu tư được hỗ trợ bởi Bitcoin và Ethereum sẽ sớm giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX).

Ngoài ra, Ngân hàng Commonwealth đã công bố quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Úc cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn