Circle đầu tư vào stablecoin Yên Nhật như một phần của mở rộng sang Châu Á

Circle, nhà phát hành USD Coin (USDC) có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã đặt mục tiêu vào các thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh ở Châu Á.

Circle|stablecoin|

Trong một động thái nhằm tăng cường sự hiện diện của mình ở châu Á, Circle đã chọn Singapore để thành lập trụ sở chính trong khu vực. Công ty cũng đang thành lập một chi nhánh đầu tư có tên là Circle Ventures, theo cuộc phỏng vấn của Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire với Bloomberg. Khoản đầu tư đầu tiên của tổ chức mạo hiểm sẽ tập trung vào đồng ổn định bằng đồng Yên Nhật.

Allaire cho biết công ty nhìn thấy những cơ hội đáng kể ở thị trường châu Á, nơi ông hy vọng sẽ thấy sự áp dụng mạnh mẽ của stablecoin trong thị trường vay và cho vay. Ông nói thêm rằng môi trường lạm phát và việc tìm kiếm lợi nhuận chủ yếu sẽ kích hoạt thị trường chuyển sang stablecoin. Nhận xét về “Lợi nhuận Circle”, dịch vụ mang lại lợi nhuận mới nhất của công ty, ông nói:

“Trong khi nhiều người muốn tập trung vào việc bảo hiểm rủi ro cho mọi người bằng cách mua Bitcoin trực tiếp, chúng tôi nghĩ rằng đối với những người quản lý vốn trong các tập đoàn và thủ quỹ của công ty, v.v., rằng việc phân bổ vào lợi suất stablecoin thực sự sẽ thực sự rất hấp dẫn.”

Circle hiện đang thuê mướn nhân công lấp đầy trụ sở chính tại Singapore để biến USDC trở thành “một trong những stablecoin toàn cầu đầu tiên được cấp phép ở Singapore”. Công ty đang làm việc với Cơ quan tiền tệ Singapore để bắt đầu áp dụng USDC cho các doanh nghiệp lớn của đất nước.

Allaire là một trong những giám đốc điều hành đầu tiên trong ngành tiền điện tử thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với đề xuất gần đây từ chính quyền Biden nhằm điều chỉnh các nhà phát hành stablecoin như là ngân hàng.

Ông nói: “Chúng tôi đồng ý với tiền đề cơ bản đó cho điều gì đó có khả năng làm nền tảng cho một số lượng thanh toán và hoạt động thị trường thực sự rộng lớn."

Trong một cuộc phỏng vấn riêng, ông cho biết các bước hiện tại sẽ nâng cấp các quy định tập trung vào chuyển tiền hiện tại “thành một cơ sở hạ tầng cơ bản hơn nhiều, cốt lõi là những gì là tương lai tiềm năng của thị trường vốn và ngân hàng”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard