Sau thất bại đấu giá bản sao Hiến pháp Mỹ, ConstitutionDAO sẽ làm gì với 45 triệu USD?

ConstitutionDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung với hơn 17.000 người đóng góp và 45 triệu đô la tiền quỹ, đã phải đối mặt với một số thách thức kể từ khi thành lập cách đây chưa đầy hai tuần. Tuần trước, DAO đã thua trong cuộc đấu giá của Sotheby’s để mua một bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành của Citadel, Kenneth Griffin đã trả giá cao hơn DAO và mua tài liệu này với giá 41 triệu đô la.

  • ConstitutionDAO đã cố gắng mua Hiến pháp Hoa Kỳ tại một cuộc đấu giá của Sotheby's.
  • Nó đã thất bại, và bây giờ nó phải tìm ra những gì phải làm với 45 triệu đô la mà nó đã huy động được.
  • Một số người muốn chương trình tiếp tục diễn ra.

ConstitutionDAO đã huy động được hơn 45 triệu đô la cho cuộc đấu giá, nhưng không thể cạnh tranh với giá thầu cuối cùng của Griffin do các chi phí ẩn như phí đấu giá của Sotheby’s là 13,9% và chi phí bảo quản và vận chuyển tài liệu lịch sử. Điều này gây ra sự nhầm lẫn và thất vọng, vì một số người cảm thấy DAO đã không đủ minh bạch với những người đóng góp và đóng gây quỹ quá sớm.

Bây giờ cuộc đấu giá đã kết thúc, ConstitutionDAO đang bị phá vỡ. Một số thành viên đang yêu cầu hoàn lại tiền trong khi những người khác đang thúc giục DAO theo đuổi một dự án mới với tất cả số vốn đó. Kể từ khi nó bắt đầu, ConstitutionDAO đã duy trì rằng nếu nó thua cuộc đấu giá, tất cả những người đóng góp sẽ được hoàn lại tiền. Tuy nhiên, điều mà nhiều nhà tài trợ mới tham gia vào hệ sinh thái Ethereum không nhận ra là phí gas cao của mạng có nghĩa là không ai sẽ thấy toàn bộ số tiền quyên góp của họ được trả lại.

Trong khi nhiều người háo hức chờ đợi khoản tiền hoàn lại theo tỷ lệ, những người khác trong cộng đồng DAO’s Discord không muốn trả phí gas cho việc hoàn lại. Thay vào đó, họ hy vọng DAO sẽ theo đuổi một công việc hoặc hiện vật lịch sử khác.

Đáp lại, DAO đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho những người đóng góp sự lựa chọn. Họ có thể nhận tiền hoàn lại, vẫn ở trong DAO và nhận mã thông báo quản trị “We The People” mới hoặc đưa ra quyết định vào một ngày sau đó. Những người chọn ở lại DAO sẽ có thể bỏ phiếu về các vấn đề quản trị trong tương lai.

“Chúng tôi sẽ sớm đề xuất một kế hoạch nêu rõ quản trị, tầm nhìn và giá trị để cộng đồng xem xét và nhận xét”, những người tổ chức của nhóm viết trên Twitter.

Hiện tại, vẫn chưa rõ dự án tiếp theo của DAO sẽ là gì. Kể từ khi cuộc đấu giá thất bại trong đêm đấu giá - nơi thông tin sai lệch lan truyền như cháy rừng do thiếu liên lạc - DAO đang mất một khoảng thời gian để lên kế hoạch cho các bước tiếp theo của mình. Người đóng góp cốt lõi Brian Wagner và người đam mê Web 3 Liminal Warmth đã được công bố là những nhà lãnh đạo mới của DAO trong tương lai.

Mặc dù dự án tiếp theo của DAO vẫn chưa được công bố, nhưng cộng đồng khổng lồ có rất nhiều ý tưởng. Một số muốn DAO theo đuổi một bản sao của Tuyên ngôn Nhân quyền hoặc Tuyên ngôn Độc lập, trong khi những người khác đề nghị họ tạo ra một bản Hiến pháp mới cho Web 3.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard