Các dApp DeFi tăng trưởng thấp so với hoạt động của Ethereum, theo JPMorgan

Trong năm qua, sự gia tăng của DeFi đã diễn ra mạnh mẽ về mặt giá cả; tuy nhiên, đây chỉ là mệnh giá vì sự tăng trưởng của nó, tính theo khối lượng, còn rất nhiều điều để thảo luận. Điều này đã được tiết lộ bởi một phân tích được thực hiện bởi các chiến lược gia tại JPMorgan.

Sự phát triển của DeFi tuy chậm nhưng ổn định

Theo báo cáo, tốc độ tăng trưởng của DeFi, tính theo mức tăng đô la của Ethereum, tăng 780% trong năm nay. ETH, mã thông báo gốc của tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng 540% chỉ trong năm nay lên hơn 4700 đô la.

Tuy nhiên, khi số lượng mã thông báo ETH bị khóa trong không gian được xem xét, tốc độ tăng trưởng của không gian đang ở tốc độ chậm 50% vào năm 2021.

Theo Bloomberg:

“Mạng Ethereum hiện có khoảng 70% thị phần hoạt động của DeFi, so với mức gần như bị khóa vào đầu năm, nhóm nghiên cứu nói thêm. Mức mở rộng ước tính 50% sẽ điều chỉnh cho sự thay đổi này."

Các nhà phân tích chỉ ra rằng không gian vẫn đang ở giai đoạn đầu và mối lo ngại lớn vẫn là các quy định. Các nhà phân tích đã viết:

“Có một chút nghi ngờ rằng DeFi vẫn đang ở giai đoạn đầu và do đó có rất nhiều tiềm năng để phát triển theo thời gian, nhưng cho đến khi nó trở thành chính thống, nó phải đối mặt với một số trở ngại, đặc biệt là quy định.”

Điều quan trọng cần lưu ý là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cùng với các cơ quan quản lý khác, đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến không gian tiền điện tử mới ra đời.

DeFi vào năm 2021

Tăng trưởng của DeFi đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa tăng lên hơn 250 tỷ đô la. Tính đến cùng kỳ năm ngoái, con số này chưa đến 10 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của DeFi đang được củng cố bởi việc sử dụng nó ở Mỹ. Theo báo cáo, “khu vực đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng 1000% khi chuyển từ 14,4 tỷ đô la lên 164 tỷ đô la trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn