Đầu tư tiền điện tử vào ASEAN tăng lên 424% vào năm 2021

Khi thời đại kỹ thuật số tiếp tục diễn ra, các ngân hàng trung ương và tư nhân trên toàn thế giới đang thử nghiệm công nghệ để thúc đẩy các giao dịch kinh tế nhanh hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn. Trong khu vực ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á), những thay đổi này có triển vọng đáng kể.

ASEAN |tiền điện tử

Báo cáo FinTech trong ASEAN 2021 của UOB, PwC Singapore và công ty tiền điện tử của Hiệp hội FinTech Singapore (SFA) đã làm sáng tỏ một số thống kê này. Đầu tư vào các công ty Fintech đã chứng kiến ​​mức ATH là 3,5 tỷ đô la trong chín tháng đầu năm 2021. Con số này cao hơn ba lần so với năm 2020. Con số này đánh dấu mức tăng 424% so với năm trước. Nói rõ hơn, đầu tư vào các công ty công nghệ và tiền điện tử cũng tăng trưởng mạnh mẽ.

Nó đã tăng 6 lần trong đầu tư vào công nghệ, trong khi tăng 5 lần trong đầu tư vào tiền điện tử. Mặc dù, phân khúc tiền điện tử đã vượt qua cho vay thay thế (ví dụ: nền tảng cho vay ngang hàng) từ ba vị trí hàng đầu lần đầu tiên sau sáu năm.

Cụ thể, Singapore dẫn đầu số lượng tài trợ FinTech hàng đầu trong ASEAN năm nay, chiếm 44% tổng số tiền. Indonesia tiếp theo ở vị trí thứ 2. Biểu đồ cho thấy rõ điều đó.

Tỷ lệ đầu tư vào lĩnh vực Fintech trong khu vực Asean. Theo uobgroup

CBDC, động thái hợp lý tiếp theo?

Chuyển sang phân khúc tiền kỹ thuật số, gần 9/10 trong một cuộc khảo sát với hơn 3.000 người được hỏi bày tỏ một cách tiếp cận lạc quan về tài sản kỹ thuật số. Họ đã sử dụng hoặc sẵn sàng sử dụng các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai. Mặc dù, chỉ có 14% trong số những người tham gia hội thảo thực sự sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Điều này cho thấy rằng những mã thông báo này vẫn còn một chặng đường dài phía trước về mặt áp dụng chính thống.

Tuy nhiên, phần lớn những người được hỏi chủ yếu sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Khoảng 61% bày tỏ sự yêu thích giống nhau.

Khả năng sử dụng CBDC trong khu vực Asean. Theo uobgroup

Những phát hiện này biểu thị điều gì? Báo cáo cho biết:

“Hầu hết mọi người vẫn vui vẻ‘ chờ xem ’nhưng được khuyến khích bởi sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền kỹ thuật số bởi các tập đoàn đã thành lập, cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử được các cơ quan quản lý chấp nhận.”

 

Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn tập trung vào tiềm năng hoàn toàn của lĩnh vực tiền điện tử cũng như toàn bộ cộng đồng blockchain. Tan Yinglan, đối tác quản lý sáng lập tại Insignia Ventures Partners cũng nhắc lại sự lạc quan tương tự. Anh cho biết,

“Chúng tôi thấy các quy định về fintech ở ASEAN đang phát triển… hướng tới việc tạo ra các hộp cát và khuôn khổ xung quanh cơ sở hạ tầng mới nổi như công nghệ phi tập trung (ví dụ: blockchain). Vì các nền tảng dựa trên tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain thu được nhiều vốn hơn và phát triển nhờ tăng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với tài chính phi tập trung”.

Các nước ASEAN thực sự đã khám phá khu vực CBDC để tích hợp hệ thống tài chính của họ tại chỗ. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều quốc gia đang nghiên cứu sâu hơn về phân ngành "đang phát triển" này.

Như Coincl đã đưa tin, Chính phủ Việt Nam gần đầy đã yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành nghiên cứu và thúc đẩy tiền kỹ thuật số quốc gia.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn