DEX của Axie Infinity, Katana tăng 4.615.280% trong 14 ngày, điều gì tiếp theo?

Axie Infinity đang phát triển theo cấp số nhân trong không gian GameFi. Mạng lưới tiếp tục mở rộng và những nỗ lực mới nhất của nó đã tự nói lên điều đó. Trên thực tế, hai tuần qua đã chứng kiến Axie Infinity đánh dấu một mức cao mới mọi thời đại. Điều quan trọng nhất là hiệu suất của Katana.

Katana là gì?

Axie Infinity đã ra mắt chuỗi bên liên kết Ethereum của họ Ronin vào năm ngoái. Hơn nữa, nó đã có một hiệu suất tốt trong năm. Tuy nhiên, các hoạt động chính được quan sát trên chuỗi, chủ yếu diễn ra trong tháng này với Ethereum và AXS ghi nhận dòng tiền khổng lồ. Đồng thời, SLP chủ yếu được lập biểu đồ các luồng ra.

Chỉ riêng vào ngày 6 tháng 11, chuỗi đã chứng kiến 73.683 ETH trị giá hơn 306 triệu đô la chảy vào. Đồng thời, hơn 3,1 tỷ dòng tiền AXS trị giá 409 tỷ đô la cũng đã được quan sát thấy.

Dòng tiền ETH và AXS trên Ronin. Nguồn: Dune

Lý do đằng sau sự gia tăng đột biến về khối lượng vào tháng 11, là do hiệu ứng của Katana, The Ronin DEX. Sàn phi tập trung này được thiết lập với mục đích dễ dàng trao đổi các mã thông báo trong hệ sinh thái Axie Infinity.

Hiện tại, dex chỉ hỗ trợ trao đổi giữa AXS, Small Love Potion (SLP), USDC và WrappedETH (WETH).

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi tiền vào các nhóm thanh khoản và được thưởng bằng phí và mã thông báo RON.

Các mã thông báo RON được thiết kế để bổ sung cho các nhóm thanh khoản vì chúng sẽ được thanh toán dưới dạng phần thưởng. Mã thông báo cũng sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho chuỗi Ronin như một phương thức thanh toán phí gas và an ninh mạng.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 4 tháng 11, DEX đã trở thành tâm điểm của thị trường. Có lẽ, đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi trong vòng chưa đầy hai tuần, nó đã tăng được 4.615.280% về tổng giá trị bị khóa (TVL). Từ 26 nghìn đô la vào ngày đầu tiên lên 1,2 tỷ đô la vào ngày 14, DEX đã thu được rất nhiều khối lượng.

TVL của Katana DEX. Nguồn: DeFi Llama

Tất nhiên, giờ đây, việc áp dụng là quan trọng khi nói đến các nâng cấp mới cho mạng. Trong thực tế, thậm chí nhiều hơn khi nói đến các bản cập nhật quan trọng như vậy. Sự phát triển của mã thông báo AXS trên thị trường giao ngay không tuyệt vời như người ta mong đợi. Tuy nhiên, nó vẫn đạt mức trung bình của AXS.

Địa chỉ Axie Infinity. Nguồn: Intotheblock 

Điều này chứng tỏ rằng bản cập nhật mạng không nhất thiết tạo điều kiện cho sự phát triển cơ sở người dùng. Tuy nhiên, nhìn vào sự phát triển của Katana, có vẻ như nó có thể sớm trở thành một đối thủ đáng gờm trong không gian DEX.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn