Doanh số NFT thứ cấp của Solana đạt nửa tỷ USD trong ba tháng

Khối lượng bán thứ cấp cho các mã thông báo không thể thay thế dựa trên Solana (SOL) (NFT) đã đạt gần 500 triệu USD kể từ đầu tháng 8.

NFT|Solana

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, doanh số bán hàng thứ cấp của NFT Solana đã tạo ra tổng cộng khoảng 497,7 triệu USD từ khoảng 348.000 giao dịch tính đến ngày 2/11, với doanh số trung bình trên mỗi NFT được kiểm đếm là 1.500 USD.

Dữ liệu cho thấy Solana đã chứng kiến một tháng kỷ lục về khối lượng bán NFT thứ cấp trong tháng 9 với tổng số 189,4 triệu USD. Mặc dù Solana được một số người coi là 'kẻ giết ETH', thì chuỗi khối Ethereum vẫn phổ biến nhất với những người hâm mộ NFT và doanh số bán hàng thứ cấp trên Ethereum đạt mức 2,2 tỷ USD trong cùng tháng đó.

NFT|Solana
Khối lượng bán NFT thứ cấp trên Solana: CryptoSlam

Nhà phân tích nghiên cứu Mason Nystrom của Messari đã làm nổi bật dữ liệu thông qua Twitter vào ngày 3/11 và lưu ý rằng mặc dù Ethereum (ETH) vẫn “vượt xa Solana trong tổng doanh số bán hàng thứ cấp của NFT”, mạng lưới mới nổi đã nhanh chóng trở thành một trong những chuỗi khối NFT hàng đầu trong không gian của một vài tháng.

Trong khi Solana hiển thị các số liệu đầy hứa hẹn ở các địa chỉ duy nhất (người mua và người bán) và giá bán NFT trung bình thấp hơn, Ethereum vẫn vượt xa Solana về tổng khối lượng NFT thứ cấp.

Tuy nhiên, Solana đã trở thành một trong những blockchain NFT hàng đầu bởi giao dịch thứ cấp chỉ trong vài tháng. pic.twitter.com/9HfOp7IRut

- Mason Nystrom (@masonnystrom) ngày 2 tháng 11 năm 2021

NFT|Solana

Xếp hạng của CryptoSlam về các blockchain NFT hàng đầu cho thấy Solana hiện đang đứng ở vị trí thứ tư về khối lượng thứ cấp trong 24 giờ với 1,9 triệu USD. Dẫn đầu gói là Ethereum (37,7 triệu USD), Ronin (23,5 triệu USD) và Wax (4,5 triệu USD).

Dự án NFT hàng đầu của Solana là Học viện Degenerate Ape, đã tạo ra doanh thu thứ cấp trị giá 105,9 triệu USD kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 8. NFT Degenerate Ape mô tả avatar hoạt hình khỉ đột với những đặc điểm độc đáo và dự án đã đạt doanh thu thứ cấp trị giá 454.000 USD trong 24 giờ qua.

NFT|Degenerate Ape
NFT Degenerate Ape.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá SOL đã tăng 30,3% trong 30 ngày qua và ở mức khoảng 225 USD tại thời điểm viết bài. Đợt tăng gần đây đã chứng kiến SOL đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 229,76 USD vào đầu ngày hôm nay. Vốn hóa thị trường của Solana hiện là khoảng 68,1 tỷ USD, khiến nó trở thành tài sản kỹ thuật số xếp hạng thứ năm về tổng vốn hóa, và xếp trên 'kẻ giết ETH' Cardano (ADA) có vốn hóa thị trường là 63,1 tỷ USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn