El Salvador kỷ niệm Thứ Sáu Đen, mua 100 BTC trong đợt sụt giảm 20%

Với việc bổ sung 100 đồng tiền ngày hôm nay, El Salvador nắm giữ 1.220 BTC, trị giá khoảng 66,3 triệu đô la sau khi tài sản tiền điện tử giảm xuống còn 54.000 đô la.

Tổng thống EL Salvador Nayib Bukele đã mua đáy một lần nữa, đầu tư hơn 5 triệu đô la vào Bitcoin khi giá giảm xuống dưới 54.000 đô la vào thứ Sáu.

Trong một tweet hôm thứ Sáu, tổng thống El Salvador cho biết ông đã mua 100 Bitcoin (BTC) sau đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu để phản ứng với một biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, kể từ khi đạt mức giá 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin đã giảm hơn 20% xuống còn 54.343 đô la vào thời điểm hiện tại, giảm 8% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Bukele lần đầu tiên thông báo El Salvador sẽ thực hiện một vụ mua BTC lớn vào đêm trước khi Luật Bitcoin của quốc gia này có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, mua 200 BTC khi giá khoảng 52.000 đô la. Ông đã tweet mỗi khi chính phủ mua tiền coin trong thời gian giảm giá, với quốc gia giữ 1.120 BTC trước lần mua gần đây nhất. Với việc bổ sung 100 đồng tiền vào ngày 26 tháng 11, El Salvador nắm giữ số BTC trị giá khoảng 66,3 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Kể từ lần đầu tiên công bố luật nhằm làm cho Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador vào tháng 6, Bukele đã đề xuất một số sáng kiến trong nước về việc áp dụng và khai thác. Chính phủ đã bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, Chivo và gần đây đã công bố kế hoạch ra mắt Thành phố Bitcoin của riêng mình dưới chân núi lửa, được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu Bitcoin 1 tỷ đô la.

Giá BTC đã giảm hơn 8% sau khi có tin tức về một biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi. Nguồn: TradingView

Nhiều người dân Salvador đã chống lại các sáng kiến tiền điện tử, đặc biệt là phản đối Bukele và Bitcoin. Vào tháng 9, những người dân tuần hành qua thành phố thủ đô đã phá hủy một trong những ki-ốt Chivo và vẽ lên những phần còn lại bằng các biểu tượng và biển báo chống BTC. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard