El Salvador xây dựng 20 'Trường học Bitcoin' với thặng dư từ Bitcoin Trust

Chính phủ El Salvador đang bắt tay vào dự án tiếp theo liên quan đến Bitcoin, bao gồm việc xây dựng trường học bằng cách sử dụng lợi nhuận mà quốc gia đã kiếm được từ tài sản này.

Bitcoin

Theo Tổng thống Nayib Bukele, lợi nhuận hoặc “thặng dư” từ tài khoản Bitcoin Trust của nhà nước sẽ được chuyển vào việc xây dựng 20 trường học. Vào ngày 2/11, Thư ký Báo chí của Tổng thống đã tweet:

“Khi dự án này được bắt đầu, chúng tôi đã không kiếm được nhiều tiền từ FIDEBITCOIN [tài khoản BTC Trust của quốc gia] như chúng tôi đã kiếm được bây giờ. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tạo ra 20 trường học Bitcoin đầu tiên ”.

Người phát ngôn của Bukele cũng tuyên bố rằng lợi nhuận từ các giao dịch mua BTC trước đó sẽ mang lại lợi ích cho người dân và không có khoản thuế Salvador nào sẽ được áp dụng cho dự án mới.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng việc xây dựng 20 trường học mới sẽ hỗ trợ việc mở rộng giáo dục tiền điện tử cho người dân địa phương và là một phần của 400 trường học được lên kế hoạch cho chương trình “Trường học mới của tôi”. Vào tháng 10 năm 2020, Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) đã phê duyệt khoản tài trợ 200 triệu USD cho El Salvador để khuyến khích mở rộng giáo dục.

Vào giữa tháng 10, Tổng thống quốc gia này đã thông báo rằng chính phủ sẽ chi 4 triệu USD từ Bitcoin Trust để xây dựng một bệnh viện thú y mới ở thủ đô San Salvador.

Luật Bitcoin gây tranh cãi của El Salvador chính thức có hiệu lực vào ngày 7/9, nhưng ngày bắt đầu tư cách tiền tệ hợp pháp của nó đã không diễn ra suân sẻ do trục trặc kỹ thuật với ví Chivo của nhà nước.

Vào ngày 28/10, El Salvador đã mua thêm 420 BTC, nâng tổng số tiền tích trữ của nó lên 1.120 BTC. Với giá hiện tại là 63.000 USD, nó trị giá khoảng 70,5 triệu USD.

El Salvador BTC, một nguồn cấp dữ liệu Twitter theo dõi các giao dịch mua Bitcoin của quốc gia, đã báo cáo rằng lợi nhuận 12 triệu USD đã được thực hiện cho đến nay, dựa trên giá mua trung bình là 53.062 USD.

1.120 #BTC mà @nayibbukele và @PresidenciaSV đã mua cho El Salvador với giá trung bình là 53.062 USD, trị giá 59,43 triệu USD tại thời điểm mua, hiện trị giá 71,42 triệu USD

- ElSalvadorBTC (@ElSalvadorBTC_) ngày 2 tháng 11 năm 2021

Tài khoản cũng theo dõi khoản phân phát kích thích 30 USD mà chính phủ đã trao cho người dân để khuyến khích việc áp dụng Bitcoin. 30 USD của BTC được trao cho người dân Salvador vào ngày 9/7 hiện có giá trị khoảng 38 USD, trình theo dõi đã báo cáo vào ngày 2/11. Anh trai của Anthony Pompliano, Joe nhận xét:

“Nhiều công dân hiện có ví Bitcoin hơn so với tài khoản ngân hàng truyền thống và lần đầu tiên trong đời, họ thấy sức mua của mình tăng hơn 30%. Đây là một thử nghiệm hấp dẫn”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard