Elon Musk bán cổ phiếu Tesla với giá 5 tỷ USD. Liệu ông ấy có mua Dogecoin không?

Tin tức về việc Elon Musk bán cổ phiếu Tesla đã làm rung chuyển thị trường trong thời gian gần đây. Tỷ phú đã bán tổng cộng 2,15 triệu cổ phiếu trị giá 5 tỷ USD vào thứ Năm. Vụ mua bán diễn ra sau một cuộc thăm dò được đón nhận rộng rãi mà ông chủ Tesla trước đó đã thiết lập trên Twitter để hỏi cộng đồng rằng họ nghĩ gì về việc ông bán bớt cổ phiếu. Vào thời điểm đó, số cổ phiếu mà Musk đề xuất bán có giá trị khoảng 25 tỷ USD.

Dogecoin |Elon Musk|Tesla

Sau khi cuộc thăm dò diễn ra trực tiếp, nó đã thu được hơn 3,5 triệu phiếu bầu, với đa số cho rằng ông nên bán bớt cổ phiếu. Đó là một cuộc bỏ phiếu sít sao, khi chỉ có hơn 58 người bỏ phiếu ủng hộ việc bán bớt. Số phiếu còn lại phản đối việc mua bán.

Cuộc thăm dò đơn giản trên Twitter của Musk đã ảnh hưởng xấu đến giá cổ phiếu Tesla. Hai ngày sau khi cuộc thăm dò diễn ra, cổ phiếu Tesla đã giảm 16%, khiến Musk tiêu tốn 50 tỷ USD. Bây giờ, có vẻ như Musk đã đi theo số đông vì cuối cùng ông đã bán bớt một số cổ phiếu của mình.

Tại sao Musk bán cổ phiếu Tesla?

Tỷ phú Elon Musk đã bán cổ phiếu Tesla để trả thuế thu nhập mà ông phải chịu sau thương vụ mua lại 2,2 triệu cổ phiếu. Giống như lần bán trước của ông vào năm 2016, số tiền thu được từ việc bán này đã được dùng để trả các khoản thuế thu nhập kếch xù của tỷ phú. Tuy nhiên, thay vì 10% mà ông đã thăm dò ý kiến những người theo dõi trên Twitter của mình, Musk cuối cùng chỉ bán 3% tổng số cổ phần Tesla của mình.

Musk, hiện là người giàu nhất thế giới, đã bắt đầu bán cổ phiếu vào thứ Hai. Ban đầu, ông đã bán 934.000 cổ phiếu trong tổng số 2,2 triệu cổ phiếu mà ông đã mua được. Con số này đã lên tới 1,1 tỷ USD mà đã dùng để nạp thuế thu nhập của ông. Nhưng con số này được chứng minh là không đủ vì Musk phải thực hiện một vụ bán 3,6 triệu cổ phiếu Tesla khác ngoài kế hoạch.

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla đã huy động được 3,88 tỷ đô la từ việc bán không có kế hoạch trong suốt thứ Ba và thứ Tư, đưa số tiền thu được vào thuế thu nhập một lần nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, Musk đã bán tổng cộng 4,5 triệu cổ phiếu. Nếu giữ nguyên con số ban đầu từ cuộc thăm dò trên Twitter, thì vị CEO này sẽ cần phải bán thêm 12,5 triệu cổ phiếu nữa.

Thị trường tiền điện tử suy đoán về việc bán cổ phiếu của Musk

Mặc dù số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu Tesla bị tính vào thuế thu nhập mà tỷ phú phải chịu, cộng đồng tiền điện tử đã có một ngày thực địa để suy đoán xem Musk sẽ làm gì với toàn bộ số tiền đó. Một số người đã suy đoán rằng ông có thể sẽ mua thêm một số bitcoin để thêm vào tài sản hiện có của mình. Tuy nhiên, Musk không tham gia vào bất kỳ những suy đoán nào trong số này.

Giờ đây, các cộng đồng tiền coin chủ đề chó, mà Musk là người ủng hộ mạnh mẽ, đã bắt đầu tự hỏi liệu Dogecoin, đồng xu meme yêu thích của ông, sẽ thấy một số tiền đó hay không. Matt Wallace, người ủng hộ mạnh mẽ Dogecoin nói rằng thị trường có thể thấy một số tiền được đưa vào meme coin từ việc bán của tỷ phú.

Elon Musk vừa bán 2,15 triệu cổ phiếu Tesla trị giá hơn 2 tỷ USD. Chúng ta có thể sẽ thấy một khoản đóng góp rất lớn vào #Dogecoin trong thời gian sớm tới đây! - Matt Wallace (@ MattWallace888) Ngày 11 tháng 11 năm 2021

Tuy nhiên, những người khác hoài nghi rằng Musk sẽ thực hiện một động thái như vậy. Wallace lặp lại nói rằng “Elon đã tuyên bố công khai rằng ông ấy sở hữu Dogecoin. Theo ý kiến của tôi, có rất nhiều khả năng ông ấy sẽ đầu tư nhiều hơn bây giờ khi ông ấy có nhiều tiền mặt hơn.” Thêm rằng đó chỉ là suy đoán, do đó anh sử dụng từ "có thể" mà không phải "sẽ".

Chỉ có một điều chắc chắn khi nói đến việc bán Tesla của Musk, số tiền thu được cho đến nay đã được sử dụng để bù đắp thuế thu nhập. Còn việc liệu ông có bỏ một số tiền đó vào tiền điện tử hay không thì vẫn còn phải chờ xem.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn