Elon Musk giảm bớt 1,1 tỷ đô la cổ phiếu Tesla

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán bớt số cổ phiếu trị giá hơn một tỷ đô la theo hồ sơ tài chính gần đây.

Elon Musk|tesla

Các hồ sơ được gửi vào ngày 11 tháng 11 cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch xác nhận việc bán hơn 934.000 cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 1,1 tỷ USD.

Musk đã bán cổ phiếu với giá trung bình khoảng 1.170 USD, đạt gần 180% mức tăng giá trong năm qua. Đây chỉ là lần thứ ba Musk bán cổ phiếu công ty kể từ khi Tesla niêm yết trên sàn Nasdaq vào năm 2010, và đây là giao dịch lớn nhất của ông.

Các hồ sơ cho thấy Musk đã lên kế hoạch bán cổ phiếu như một phần nghĩa vụ thuế của mình vào tháng 9. Ông đã thăm dò ý kiến 63 triệu người theo dõi của mình vào cuối tuần, hỏi liệu ông có nên bán 10% cổ phần Tesla của mình hay không. Trong số 3,5 triệu người được hỏi, gần 58% nói có. Tuy nhiên, CEO Tesla đã bán chưa đến 1% trong đợt bán này và vẫn nắm giữ hơn 170 triệu cổ phiếu.

Trả lời cuộc thăm dò, ông lưu ý: “Tôi không nhận lương hoặc thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu. ”

Trong những ngày sau cuộc thăm dò, cổ phiếu Tesla đã giảm 16% xuống dưới 1.000 USD trong một thời gian ngắn vào ngày 10 tháng 11. TSLA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.230 USD vào ngày 4 tháng 11 và hiện giảm khoảng 11% so với mức đỉnh đó.

Đã có những đồn đoán - thực sự là hopium - trong giới tiền điện tử rằng ông có thể đưa một số tiền mặt đó vào tài sản kỹ thuật số. Mr. Whale đã hỏi 357.000 người theo dõi của mình: “Anh ấy nên mua loại tiền điện tử nào để biến mình trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên?”

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, gợi ý rằng ông ấy nên mua thêm Bitcoin sau cuộc thăm dò trên Twitter nhưng trước khi có tin tức về việc bán này:

“Nếu mục tiêu là đa dạng hóa, một chiến lược thay thế cần xem xét là chuyển đổi bảng cân đối TSLA đô la thành Bitcoin Standard và mua 25 tỷ đô la BTC. Điều đó sẽ mang lại sự đa dạng hóa, bảo vệ lạm phát và nhiều lợi ích hơn cho tất cả các nhà đầu tư theo cách hiệu quả về thuế. ”

Theo BitcoinTreasaries, Tesla hiện đang nắm giữ 43.200 BTC trị giá ước tính 2,79 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard