ETF tương lai Bitcoin của VanEck sẽ ra mắt trên CBOE vào ngày 16/11

VanEck, một trong những nhà quản lý tài sản đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF), cuối cùng cũng đã tung ra ETF tương lai Bitcoin của mình.

ETF|tương lai Bitcoin|VanEck|CBOE

Theo thông báo chính thức của Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board (CBOE), Quỹ chiến lược Bitcoin của VanEck sẽ bắt đầu giao dịch trên CBOE dưới ký hiệu XBTF vào ngày 16 tháng 11.

ETF mới của VanEck đang gia nhập với số lượng ngày càng tăng của các ETF dựa trên hợp đồng tương lai BTC được tung ra ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Bitcoin Strategy ETF của ProShares, trở thành ETF tương lai Bitcoin đầu tiên bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 19 tháng 10. ETF của Valkyrie bắt đầu giao dịch trên Nasdaq dưới mã chứng khoán BTF vào cuối tháng 10.

Việc CBOE niêm yết XBTF chỉ vài ngày sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chính thức từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay của VanEck. SEC cho rằng thay đổi quy tắc được đề xuất để niêm yết ETF không đáp ứng các tiêu chuẩn để “ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng” hoặc “bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”.

Ra mắt vào năm 1955, VanEck là một nhà quản lý tài sản của Hoa Kỳ chuyên về các quỹ ETF và Quỹ tương hỗ theo chủ đề và dựa trên vàng. VanEck được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với tư cách là một trong những công ty Hoa Kỳ đầu tiên nộp hồ sơ cho ETF tương lai Bitcoin. Công ty đã gửi nhiều hồ sơ ETF BTC cho SEC kể từ đó nhưng đến nay mới chỉ nhận được ETF tương lai của mình được chấp thuận.

Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đây đã ám chỉ rằng SEC sẽ cởi mở hơn trong việc chấp nhận các ETF dựa trên hợp đồng tương lai tiền điện tử thay vì tiếp xúc trực tiếp.

Tuy nhiên, một số công ty như Bitwise Asset Management vẫn lạc quan về một quỹ ETF Bitcoin thuần tiềm năng, với công ty thậm chí đã quyết định từ bỏ việc nộp hồ sơ ETF tương lai vào tuần trước. “Cuối cùng, những gì nhiều nhà đầu tư muốn là một ETF Bitcoin giao ngay. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó có thể. Vì vậy, Bitwise sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu đó và chúng tôi sẽ tìm kiếm những cách khác để giúp các nhà đầu tư tiếp cận với những cơ hội đáng kinh ngạc trong tiền điện tử,” Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan cho biết.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn