Gemini xây dựng Metaverse phi tập trung nhờ khoản tài trợ 400 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của cặp song sinh Winklevoss sẽ phân bổ vốn từ vòng tài trợ 400 triệu đô la để xây dựng “trải nghiệm Gemini trong các Metaverses khác nhau”.

Gemini thông báo rằng họ đã kết thúc vòng tài trợ tăng trưởng vốn chủ sở hữu trị giá 400 triệu đô la với mức định giá 7,1 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 11, đánh dấu lần đầu tiên công ty tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài. Morgan Creek Digital dẫn đầu vòng với sự tham gia của 10T, ParaFi, Newflow Partners và Marcy Venture Partners cùng một số nhà đầu tư khác.

Đáng chú ý, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) - cũng đã hợp tác với Gemini để khởi động các dịch vụ giao dịch tiền điện tử đầu tiên được cung cấp bởi một ngân hàng lớn của Úc - cũng ủng hộ vòng này.

“Với vòng tài trợ này, Gemini sẽ tiếp tục đưa các sản phẩm đơn giản, sáng tạo và an toàn ra thị trường, đồng thời thúc đẩy việc mở rộng địa lý của mình,” thông báo viết.

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes được công bố vào ngày 18 tháng 11, Tyler và Cameron Winklevoss đã vạch ra kế hoạch của họ để mở rộng phạm vi tiếp cận của Gemini sang Metaverse.

Tyler lưu ý rằng thay vì xây dựng nhiều “chi nhánh trong không gian thực” - một tham chiếu đến mô tả phổ biến dựa trên meme về thực tế vật lý - công ty đang hướng tới việc tự trải rộng trên nhiều Metaverses:

“Chúng tôi sẽ xây dựng trải nghiệm Gemini trong các Metaverses khác nhau, nơi bạn có thể đi vào Gemini và giao dịch, nhưng nó sẽ sống động thay vì trên điện thoại của bạn.”

Theo Forbes, cặp song sinh này sẽ giữ lại 75% quyền sở hữu đối với Gemini, với đối tác chung của Morgan Creek, Sachin Jaitly, tham gia vào ban giám đốc như một phần trong khoản đầu tư 75 triệu đô la của công ty vào nền tảng tiền điện tử.

Động thái này một lần nữa sẽ đưa bộ đôi này cạnh tranh với Mark Zuckerberg, người mà họ nổi tiếng đã đấu tranh trước tòa về quyền sở hữu Facebook hơn một thập kỷ trước. Cặp song sinh đã kiện Zuckerberg vào năm 2004 với cáo buộc rằng anh ta đã đánh cắp tài sản trí tuệ của họ để tạo ra Facebook và tiếp tục ra tòa vào năm 2011 với số tiền 65 triệu USD.

Cameron nhấn mạnh với Forbes rằng không giống như lộ trình tập trung cho Metaverse từ các công ty “như Facebook hoặc Fortnite”, Gemini đang hướng tới lộ trình phi tập trung do tin tưởng rằng nó mang lại lợi ích lớn hơn cho người dùng:

“Nhưng có một con đường khác, đó là Metaverse phi tập trung và đó là Metaverse nơi chúng tôi tin rằng có nhiều lựa chọn, sự độc lập và cơ hội hơn, đồng thời có công nghệ bảo vệ quyền và phẩm giá của các cá nhân.”

"Phi tập trung là một lĩnh vực", Cameron nói thêm, lưu ý rằng "chúng tôi muốn tiếp tục đi vào lĩnh vực này theo hướng trao quyền."

Cặp song sinh này đã tìm ra những mảnh đất trong The Sandbox Metaverse vào đầu tháng 4, khi Tyler lưu ý vào thời điểm đó rằng kế hoạch là thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử của Gemini và thị trường NFT Nifty Gateway trong thế giới ảo tập trung vào việc chơi để kiếm tiền.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard