Giá Ethereum có nguy cơ mất 4.000 USD do lo ngại đột phá 'nêm tăng'

Việc bán tháo Ether (ETH) vào ngày 16 tháng 11 đã làm tăng khả năng giá ETH giảm xuống dưới 4.000 đô la.

Ethereum|ETH

ETH đã giảm 10% xuống còn khoảng 4.100 đô la vào thứ Ba, trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh do Bitcoin (BTC) dẫn đầu. Khi làm như vậy, Ether đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng trong quý thứ tư của nó.

Ethereum|ETH
Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

ETH / USD cũng đã kiểm tra đường trung bình động theo hàm mũ trong 50 ngày (EMA 50 ngày; sóng nhung trong biểu đồ ở trên) làm giá sàn mới của nó trước khi tăng cao hơn. Đường hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi nếu đường EMA 50 ngày bị phá vỡ là khoảng 3.700 đô la.

Sẽ sụt giảm thêm trong thời gian tới?

Đường xu hướng tăng dần đã cho xuất hiện như một phần của Nêm tăng, một mô hình kỹ thuật mà nhiều nhà phân tích coi là tín hiệu đảo chiều giảm giá. Nó xuất hiện khi giá dao động trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng hội tụ.

Ethereum|ETH
Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có thiết lập Rising Wedge (Nêm tăng). Nguồn: TradingView

Trong khi đó, các nhà phân tích xác nhận một đột phá Wedge khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn và nếu đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch. Chúng thường để mắt đến hướng đi xuống theo chiều dài bằng khoảng cách rộng nhất giữa các đường xu hướng của Wedge.

Do đó, Ether có khả năng giảm xuống dưới 3.000 đô la dựa trên thiết lập Rising Wedge. Tuy nhiên, có một cơ hội.

Kiểm tra lại mức kháng cự Tam giác tăng dần làm hỗ trợ

Bù đắp cho thiết lập đảo chiều giảm do cấu trúc Rising Wedge mang lại là Tam giác tăng dần, đặt Ether ở mức khoảng 6.500 đô la vào cuối năm 2021

Thiết lập tăng giá xuất hiện khi giá ETH kiểm tra lại mức kháng cự của Tam giác trong những ngày hỗ trợ sau khi vượt lên trên nó. Một động thái như vậy thường loại bỏ các tay yếu khỏi thị trường và tạo cơ hội cho các nhà giao dịch / nhà đầu tư có tầm nhìn tăng giá dài hạn dựa trên các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của tài sản.

ETH|Ethereum
Biểu đồ giá ba ngày ETH/USD có thiết lập Tam giác tăng dần. Nguồn: TradingView

Do đó, đợt pullback mới nhất của Ether có thể sẽ cạn kiệt khi giá ETH đạt đến ngưỡng kháng cự Tam giác dưới 4.000 đô la- cũng là đường xu hướng thấp hơn của Rising Wedge. Nếu một sự phục hồi tiếp theo, giá có thể tăng lên mức 6.500 đô la.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn