Giá LUNA biến động sau khi Terra bỏ phiếu để đốt 4,5 tỷ đô la token

Không có gì làm nhu cầu tăng lên giống như cung giảm. Ít nhất, đó là những gì sẽ xảy ra. Chỉ cần hỏi Terra, cộng đồng đã chịu trách nhiệm duy trì giao thức mã thông báo tiện ích LUNA và stablecoin terraUSD do Terraform Labs phát triển.

terra|Luna

  • Terra đã bỏ phiếu để đốt một tỷ lệ phần trăm lớn các mã thông báo.
  • Giá gần như đạt mức cao kỷ lục vào thứ Tư, trước khi giảm xuống.

Vào thứ Ba, cộng đồng đã bỏ phiếu để đốt 89 triệu mã thông báo LUNA (khoảng 4,5 tỷ đô la). Sau khi đề xuất do người đồng sáng lập Terra là Do Kwon thông qua, giá của mã thông báo đã tăng từ 50 đô la lên 54 đô la Mỹ, gần chạm mức cao nhất mọi thời đại là 54,77 đô la. Sau đó, nó bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng thị trường nhỏ, khi gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ. Trong vài giờ, giá đã giảm 14%. LUNA, có vốn hóa thị trường là 23,5 tỷ đô la, kể từ đó đã chững lại ở mức khoảng 48 đô la.

LUNA là một mã thông báo tiện ích cho các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên blockchain Terra. Một trong những cách sử dụng chính của nó là duy trì tỷ giá 1: 1 với các stablecoin theo thuật toán của Terra. Nhiều LUNA được tạo ra khi nhu cầu UST giảm xuống; nó bị đốt cháy khi nhu cầu về stablecoin tăng lên.

Sau cuộc bỏ phiếu thành công, 520.000 LUNA (trị giá hơn 25 triệu đô la) đã bị đưa ra khỏi vòng lưu hành, với hơn 88 triệu đồng còn lại sẽ được đốt trong vòng hai tuần tới - về mặt lý thuyết đã nâng giá trị của LUNA lên cao hơn bao giờ hết.

Cuộc bỏ phiếu hôm qua phù hợp với kế hoạch lớn hơn được đưa ra bởi nâng cấp mạng Columbus-5 đưa ra vào cuối tháng 9, điều này đã thay đổi cách thức và thời điểm Terra đốt các mã thông báo. Sau khi nâng cấp, thay vì chuyển LUNA sang một nhóm cộng đồng, LUNA được sử dụng để đúc stablecoin Terra mà sẽ bị đốt vĩnh viễn. Động thái này được thiết kế để tăng giá trị của LUNA.

Trở lại vào tháng 5, Kwon đã xác định rõ ràng việc đốt mã thông báo khỏi Terra Community Pool như là một sự kiện tạo doanh thu "để tích lũy các khoản tiền ban đầu cho Giao thức Ozone." Ozone về cơ bản là bảo hiểm cho việc sử dụng không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển của Terra. DeFi đề cập đến các giao thức cho vay, tiết kiệm và giao dịch loại bỏ các trung gian, đặc biệt là các ngân hàng và nhà môi giới; Ozone giúp quản lý rủi ro.

Mặc dù Terraform Labs có trụ sở tại Hàn Quốc, nhưng nguyện vọng DeFi của nó đã khiến nó gặp rắc rối ở bang. Kwon đã được SEC đón tiếp khi đến phát biểu tại một hội nghị về tiền điện tử vào tháng 9. Tháng trước, anh đã kiện cơ quan về trát đòi hầu tòa, có liên quan đến Giao thức Mirror của Terraform. Mirror cho phép mọi người giao dịch các phiên bản tổng hợp (tức là tiền điện tử) của cổ phiếu ngoài đời thực, bao gồm cả Tesla.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn