Giá Polkadot tăng cao hơn khi các cuộc đấu giá parachain làm giảm nguồn cung lưu hành của DOT

Giá DOT nhắm đến mức cao mới và các nhà đầu tư hy vọng các cuộc đấu giá Polkadot parachain đang diễn ra sẽ đưa giá đi theo quỹ đạo phản ánh sự đột phá của Kusama vào năm 2020.

Polkadot|Dot

Tuần này, một số ứng cử viên được thiết lập để tham gia vào các cuộc đấu giá parachain đầu tiên của Polkadot và quá trình này có xu hướng tạo áp lực mua lên DOT. Đồng thời mang đến cho các dự án blockchain đầy tham vọng cơ hội để bộc lộ lý do tại sao họ cung cấp các giải pháp cạnh tranh nhất cho các nhu cầu khác nhau đang tồn tại trong lĩnh vực tiền điện tử.

Các cuộc đấu giá Polkadot parachain đang diễn ra nối tiếp thành công của các cuộc đấu giá tương tự trên mạng chị em của nó là Kusama. Nơi các dự án như Moonriver (MOVR) và Karura đều đã giành được thành công một vị trí parachain trong năm tới.

kusama
5 nguồn quỹ huy động từ cộng đồng hàng đầu trên Kusama theo xếp hạng phần thưởng. Nguồn: Parachains

Các cuộc đấu giá Kusama parachain đã bắt đầu trong thời kỳ suy thoái của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và đóng một vai trò trong việc giúp KSM phục hồi từ mức thấp 148,85 USD vào ngày 19 tháng 7 lên mức giá hiện tại gần 457 USD khi các token cam kết đấu giá bị rút khỏi lưu thông.

Dưới đây là một số cuộc đấu giá parachain hiện đang được tiến hành trên mạng Polkadot và tương tự như các cuộc đấu giá Kusama, DOT có thể nhận được sự thúc đẩy khi ngày càng có nhiều mã thông báo bị loại bỏ khỏi nguồn cung lưu hành.
Polkadot
4 cuộc đấu giá parachain hàng đầu hiện đang được tiến hành trên Polkadot. Nguồn: Parachains

Acala

Acala (ACA) là một nền tảng hợp đồng thông minh lớp một được xem như là một trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) và thanh khoản của Polkadot. Giao thức tương thích với Ethereum (ETH) và có tính thanh khoản tích hợp. Giao thức sẵn sàng cho các ứng dụng tài chính, bao gồm sàn giao dịch không tin cậy, stablecoin phi tập trung (aUSD) và DOT Liquid Staking (LDOT).

Acala là mạng chị em của giao thức DeFi Karura (KAR), hoạt động trên mạng Kusama và cung cấp nhiều chức năng giống nhau.

Dựa trên thực tế DeFi đã nổi lên như một trong những lĩnh vực nền tảng của hệ sinh thái tiền điện tử, việc có một giao thức DeFi lớn, được thiết lập có thể thu hút thanh khoản và cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo một số lợi nhuận là điều bắt buộc phải có đối với mọi mạng.

Moonbeam

Moonbeam (GLMR) là một nền tảng hợp đồng thông minh hoàn toàn tương thích với Ethereum được thiết kế để đơn giản hóa quy trình cho các dự án đa chuỗi để khởi chạy trên mạng Polkadot.

Mạng chị em của Moonbeam trên Kusama là Moonriver, mạng này cung cấp xếp hạng phần thưởng cao nhất trong tất cả các parachains được khởi chạy trên mạng Kusama.

Đơn giản hóa quá trình di chuyển chuỗi chéo sang Polkadot là một vấn đề quan trọng cần giải quyết trên thị trường hiện tại. Vì phí cao trên Ethereum vẫn là một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư và nhà phát triển chuyển sang các lựa chọn thay thế có chi phí thấp hơn như Polygon, Fantom và Avalanche .

Nếu Moonbeam có thể giúp đơn giản hóa quy trình đó cho các dự án liên quan, thì Moonbeam có khả năng giúp tăng cường sức mạnh và hoạt động tổng thể trên Polkadot.

Astar

Astar (ASTR) là một giao thức tập trung vào việc tạo ra cơ sở hạ tầng có thể mở rộng và tương tác cho Web3.0 thông qua việc tạo ra một nền tảng hỗ trợ nhiều máy ảo kết nối các giao thức lớp một tương thích với mạng Polkadot.

Astar cũng có khả năng hoạt động như một nền tảng hợp đồng thông minh có thể mở rộng, giúp chuỗi chuyển tiếp Polkadot vốn không có khả năng hỗ trợ các hợp đồng thông minh.

Parallel Finance

Parallel Finance (PARA) là một giao thức cho vay DeFi và thị trường tiền tệ tự động (AMM) hỗ trợ cả tài sản dựa trên Polkadot và Kusama, đồng thời mang đến cho chủ sở hữu mã thông báo khả năng đưa tài sản của họ hoạt động bằng cách kiếm lãi.

Giao thức này nhằm mục đích cung cấp tính thanh khoản, năng suất và hiệu quả vốn cao hơn cho hệ sinh thái Polkadot và người dùng cuối cùng sẽ có thể cho vay, đặt cọc và vay tài sản từ bất kỳ mạng nào được hỗ trợ.

DOT và KSM tăng giá trước các phiên đấu giá

Các cuộc đấu giá parachain đang diễn ra cho Polkadot có khả năng gây áp lực tích cực lên giá của DOT. Vì người dùng đang mua mã thông báo để đóng góp vào các khoản huy động vốn từ cộng đồng và điều này có hiệu quả loại bỏ mã thông báo khỏi lưu thông trong hai năm.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, việc giới thiệu các khoản huy động vốn từ cộng đồng trên Kusama vào tháng 6 năm 2021 đã dẫn đến giá mã thông báo tăng đột biến. Trong khi hành động giá cho DOT im ắng hơn.
KSM|DOT
Biểu đồ 4 giờ KSM/USDT so với DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Bây giờ, điều ngược lại đang xảy ra khi giá DOT được coi là tốt hơn giá của KSM, một quá trình bắt đầu vào giữa tháng 9 cũng như sự phấn khích đối với các cuộc đấu giá Polkadot parachain bắt đầu tăng lên.

Với mười một nhóm đấu giá parachain được thiết lập để chạy hàng tuần từ ngày 11 tháng 11 năm 2021 đến ngày 10 tháng 3 năm 2022, có khả năng cao là giá DOT sẽ tiếp tục tăng miễn là nhu cầu tiếp cận parachain vẫn tiếp tục.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn